Spa & Massage

รู้หรือเปล่า? นวด Deep Tissue Massage มีประโยชน์ยังไง! + แนะนำร้านนวดสปา

ไหนใครที่เป็นคนชอบนวดหนัก ๆ แรง ๆ ยกมือขึ้น!! ถ้าคุณเป็นคนชอบนวดแรง ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดการนวด Deep Tissue Massage! แถมนวดแล้ว ยังทำให้สุขภาพดี ลดอาการปวดเมื่อย และ มีประโยชน์ต่อร่างกายเยอะแยะเลย!

การนวด Deep Tissue Massage (นวดดิฟทิชชู) หรือที่หลาย ๆ คนอาจเรียกว่า นวดรีดเส้น/นวดกดจุด เป็นการนวดคล้าย ๆ กับการนวดสวีดิช แต่จังหวะในการนวดจะเน้นแรงกดน้ำหนักมากขึ้น เพื่อให้ลงไปถึงกล้ามเนื้อส่วนลึกของเรานั่นเอง! วันนี้ GoWabi Blog จะมาบอกต่อเองว่า นวดรีดเส้น/นวดกดจุด Deep Tissue Massage มีประโยชน์ต่อร่างกายเรายังไงบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

ช่วยลดความดันเลือด!

การนวดรีดเส้นลงบนร่างกายของเราช่วยลดความดันเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจ ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ รู้จักใครที่เป็นโรคความดันสูง หรือ เป็นคนหัวใจเต้นเร็วมาก ๆ วิ่งแป้บเดียว หรือทำอะไรนาน ๆ ก็หอบแล้ว ควรชวนเขามานวด Deep Tissue Massage ดีกว่า!

ช่วยจัดการกับความเครียดเรื้อรัง!

เพื่อน ๆ คนไหนที่เครียดกับการเรียนและการทำงานสะสม รีบจองนวด Deep Tissue Massage เลย! เพราะว่าการนวดกดจุดรีดเส้นเนี้ย ช่วยลดฮอร์โมนความเครียด และเพิ่มฮอร์โมนที่ทำให้เรามีความสุข แฮปปี้ ๆ ค่า อีกทั้งการนวดแรง ๆ เน้น ๆ ไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกายยังลดผลกระทบของความเครียด เช่น ปวดหัว ปวดไหล่อีกด้วย!

ช่วยลดอาการเจ็บ ปวด เมื่อยเรื้อรังด้วย!

ใครที่ปวดหลัง ปวดเมื่อยตามข้อต่อ ปวดหัวเข่า หรือแม้กระทั่งการปวดจากการยกของหนักบ่อย ๆ บอกได้เลยว่า ความปวดเหล่านั้นจะหายไป ถ้าได้นวด Deep Tissue Massage! เพราะว่าการนวดแบบนี้จะเน้นไปที่กล้ามเนื้อและเนื้อเยื้อส่วนที่ลึกมาก ๆๆ ของร่างกาย ทำให้ได้รับความรู้สึกผ่อนคลาย และ คลายความตึงของกล้ามเนื้อได้จริง ๆ แค่นวด ก็เตรียมบอกลายาพาราเซตามอลได้เลย!

ช่วยให้ฟื้นตัวเร็ว และ ลดการเกิดรอยแผลเป็น!

ถ้ากล้ามเนื้อของเพื่อน ๆ ได้รับบาดเจ็บหลังออกกำลังกาย แล้วดันไม่ยอมหายสักที! การนวดรีดเส้นกดจุด Deep Tissue Massage นี่แหละ ที่จะช่วยลดอาการบวมของกล้ามเนื้อ และทำให้เลือดไหลผ่านบริเวณที่เราได้รับบาดเจ็บได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นการช่วยให้ Oxygen และ สารอาหารไปช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บนั่นเอง! แถมยังลดการก่อตัวของแผลเป็นแข็ง ๆ อีกด้วย!

อ่านมาถึงตรงนี้ สนใจนวดรีดเส้นกดจุด หรือ Deep Tissue Massage กันแล้วใช่มั้ยเอ่ย?! วันนี้ GoWabi Blog จะมาแนะนำร้านสปาที่มีบริการนวดแบบนี้ให้เพื่อน ๆ เอง!


Panpuri Wellness

มาดูที่สปาร้านแรกกันเลย นั่นก็คือ Panpuri Wellness Spa ซึ่งเป็นสปาไฮโซชื่อดังที่อยู่บนชั้น 12 ของ Gaysorn Urban Retreat ใน Gaysorn Village นั่นเอง สามารถเดินทางไปง่ายมาก ๆ เพราะติด BTS ชิดลมเลย

ที่นี่มีบริการนวด Deep Tissue Stress Relief Massage มีให้เลือกตั้งแต่ 60 นาที, 90 นาที และ 120 นาที เรียกได้ว่านวดแล้วได้รับความผ่อนคลายสมใจแน่นอน สนใจจองนวดรีดเส้นราคาถูกของ Panpuri Wellness Spa คลิ้กที่นี่ ตอนนี้มีส่วนลด 20% อยู่ด้วยนะ!

No.38 Infinite Natural Spa

มาต่อที่สปาติด BTS ทองหล่อ นั่นก็คือ No.38 Infinite Natural Spa สปานี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 38 และเป็น Private and Boutique spa ตัวจริงเสียงจริงกันเลยทีเดียว

ทางร้านมีบริการ ไทยแอนด์สวีดิช ดิฟ ทิชชู่มาสสาจ 90 นาที ในราคาประหยัดไม่ถึงพันบาทอีกด้วย! สนใจจองนวด Deep Tissue Massage ของทางร้าน คลิ้กที่นี่

 

Yan Spa by X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel

มาต่อ กันที่ Yan Spa by X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel ซึ่งเป็นสปาในโรงแรมติด BTS อ่อนนุช เดินแค่ไม่กี่นาทีก็ถึงค่า

ทางสปามีบริการนวดกดจุด ดิฟทิชชู แบบ 90 นาทีซึ่งเป็นบริการโดดเด่นของทางสปา ให้เพื่อน ๆ ได้ผ่อนคลายหลังเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมท่ามกลางบรรยากาศหรูหรา สนใจจองนวดกดจุดรีดเส้นราคาไม่แพง คลิ้กที่นี่

Banyan Tree Spa Bangkok

มาที่สปาย่านสาทรกันดีกว่า นั่นก็ Banyan Tree Spa Bangkok ที่อยู่ชั้น 21 ของตึก ของตึก Thai Wah Tower II นั่นเอง ได้นวดแถมได้ชมวิวใจกลางเมืองกรุงเทพสวย ๆ อีกด้วย เพื่อน ๆ ชาวออฟฟิตย่านสีลมสาทรสามารถเดินทางไปง่ายมาก เพราะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก MRT ลุมพินี ค่า

ทางร้านมีบริการนวดกดจุดดิฟทิชชู แบบ 60 นาที และ 90 นาทีให้เลือก ได้ไปนวดสบาย ๆ หลังเลิกงาน รับรองคลายเครียด มีแรงไปทำงานในวันต่อไปแน่นอน สนใจจองนวดรีดเส้น คลิ้กที่นี่

ถ้าเพื่อนสนใจจองบริการนวด Deep Tissue Massage อื่น ๆ ลองแวะมาดูได้ที่เว็บไซต์ของ GoWabi ได้เลย! มีบริการหลากหลาย และโปรโมชั่นราคาถูก และ ดีให้เลือกมากมายเลยค่า

Blog หน้า GoWabi Blog จะมาเพื่อน ๆ ไปรีวิวที่ไหน ติดตามกันได้เลย!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *