Clinics,  Face

Linna Clinic – [REVIEW] รีวิวไฮฟู (Hifu) ต้อนรับปี 2020 ไม่เจ็บ

สวัสดีค่าสาวๆ ปี 2020 แล้ว สวยรับปีใหม่กันที่ Linna Clinic หน่อยเนอะ หลายๆ คนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้วกับ HIFU หลายคนบอกว่ามันเจ๊บเจ็บ บางก็บอกว่าไม่เจ็บ อันดับแรกเลยเรามาทำความรู้จักกับ HIFU หรือเรียกเต็มๆ ว่า High Intensive Focus Ultrasound กันก่อนเนอะ

HIFU คือการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยส่งตรงเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึก เรียกว่าชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ผิวหนังชั้นดังกล่าวหดตัว คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ เรียกง่ายๆ ว่าทำให้แผลเล็กๆ เพื่อทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ซึ่งส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและดูอ่อนเยาว์นั่นเองค่ะ

review linna clinic

โดยปกติแล้วส่วนตัวทรายเคยทำ HIFU เหมือนกันค่ะ ถามว่าเจ็บไหมก็ไม่นะ อาจจะเป็นเพราะว่าเราได้โปะยาชามาด้วย เลยบรรเทาอาการเจ็บระหว่างทำไปมากพอสมควร ครั้งนี้ครบรอบ 6 เดือนแล้วของการทำ HIFU ซึ่งการทำครั้งหนึ่งประสิทธิภาพของมันจะอยู่กับเราได้ประมาณ 6 เดือนค่ะ และครั้งนี้ทรายเข้ามาทำโปรแกรม HIFU (Unlimited Shots) กับ Linna Clinic ที่สาขาสีลม  

review linna clinic

ในระหว่างที่ปรึกษากับคุณหมอ ก็ทราบได้ว่าหัวของการยิง HIFU นั้นมี 2 แบบคือ หัวใหญ่ และ หัวเล็ก โดยหัวใหญ่นั้นจะต้องโปะยาชาเพราะจะเจ็บกว่าหัวเล็ก แต่ความถี่ของการยิงจะน้อยกว่าหัวเล็กมาก ส่วนข้อดีของหัวเล็กคือ เราไม่ต้องมาโปะยาชาและไม่รู้สึกเจ็บ เพียงแต่แค่การยิงของหัวเล็กจะมีความถี่กว่ามาก ซึ่งนั้นก็แปลว่าการยิงในแต่ละครั้งจะก่อให้เกิดแผลใต้ผิวหนังถี่กว่าแบบหัวใหญ่ หรือแปลในอีกนัยหนึ่งคือ หัวเล็กจะทำให้การสร้างคอลลาเจนได้ละเอียดและเยอะกว่าหัวใหญ่ค่ะ

review linna clinic

ก่อนที่จะเริ่มทำ ทางคลินิกจะมีการถ่ายรูปทุกมุม ทุกองศา ของใบหน้าเราค่ะ เพื่อเป็นการเทียบ Before and After หลังจากนั้นก็มา Follow Up กับคลินิกเมื่อครบ 1 เดือนหลังจากการทำ

review linna clinic

ในครั้งนี้ทรายเลือกยิงที่แก้มค่ะ เพราะส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าหน้าเราไม่เท่ากัน ด้านขวาจะมีแก้มมากกว่าด้านซ้าย ทรายเลยเลือกที่จะเก็บและยกกระชับแก้มด้านขวาขึ้นไปหน่อย โดยที่คุณหมอก็จะยิงด้านขวาให้มากกว่า ระหว่างการทำคือรู้สึกชิวมากกกกกกกทุกคน มันไม่เจ็บเลย ถึงแม้เราจะไม่ได้โปะยาชาเหมือนครั้งที่เคยทำ ทรายว่าการยิง HIFU โดยใช้หัวเล็กในครั้งนี้ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเลยนะคะ สำหรับคนที่เคยลองทำ HIFU แล้วรู้สึกเจ็บ ลองเปลี่ยนมาเป็นแบบหัวเล็กแบบที่ทรายทำในครั้งนี้ดู แล้วทุกคนจะรู้เลยว่ามันไม่เจ็บเหมือนครั้งก่อนเลย มันชิวมากจริงๆ

review linna clinic

สำหรับคนที่สงสัยว่าแต่ละจุดควรยิงประมาณกี่ Shot ทรายได้สอบถามหมอมาให้เบื้องต้นเพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจก่อนจะซื้อแต่ละโปรแกรม เพราะเราไม่รู้ว่า Shot ที่เค้ากำหนดมาให้นั้นจะเพียงพอต่อการยิงของเราในแต่ละครั้งหรือเปล่า เบื้องต้นแล้ว เช่นแก้ม ครั้งนี้ทรายยิงรวมแล้วไปประมาณ 600 ช็อตค่ะ โดยปกติแล้ว แก้มจะเป็นส่วนที่ต้องยิงเยอะกว่าจุดอื่น ซึ่งอาจจะต้องใช้ 300+ Shots/ข้าง ถ้าต่ำกว่านั้นก็อาจจะเป็นการยิงเก็บกรอบหน้า หรือใต้ตาที่เป็นจุดเล็กๆ ค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ทรายขอแนะนำเพื่อนๆ ว่าไปปรึกษาทางคลินิกได้ก่อนเลยนะคะ ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ

ถ้าใครสนใจซื้อโปรแกรมผ่านแอปพลิเคชั่น GoWabi แล้ว ก็สามารถนำ Code “saisakulrat10” ไปใช้ได้นะคะ จะได้ลดอีกตั้ง 10% แหนะทุกคน!!! ลดอยู่แล้วนำโค้ดไปใช้ ได้ลดลงไปอีก คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกค่าสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.