Eyelash & Eyebrow

ต่อขนตา VS ขนตาปลอม แบบไหนดีกว่ากัน!

สวัสดีค่า! เพื่อน ๆ เคยได้ยินรึเปล่าคะ? ว่า “แค่มีขนตา ก็เปลี่ยนไก่กาให้กลายเป็นหงส์ได้” แต่แค่นั้นยังไม่พอค่ะ! สาว ๆ บางคนอาจจะน้อยใจว่า เอ้ะ! ทำไมขนตาของเราสั้นจังเลย อยากมีขนตาที่ยาวสะพรึง เป็นแพฟรุ้งฟริ้งอย่างคนอื่นเขาบ้างจัง แต่ไม่รู้ว่า จะติดขนตาปลอม หรือ ต่อขนตา ดี?  วันนี้ GoWabi จะมาช่วยสาว ๆ เปรียบเทียบกัน ว่า ขนตาปลอม กับ การต่อขนตา แตกต่างกันอย่างไร แล้วอย่างเราควรเลือกแบบไหนดีนะ? ไปดูกันเลย

ความยากง่ายในการติด

สาว ๆ สามารถติดขนตาปลอมได้ด้วยตัวเอง โดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้นค่ะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังเป็นมือใหม่อยู่ อาจจะต้องฝึกฝนให้ชินมือนิดนึง ในขณะที่การต่อขนตานั้นต้องทำโดยคลินิกผู้เชี่ยวชาญ ติดหนึ่งครั้งใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง แต่สามารถอยู่ได้ยาวทั้งเดือนเล


ความเป็นธรรมชาติ

ถ้าสาว ๆ ต้องการอยากได้ขนตาลุคสวยแบบ I woke up like this ตื่นมาก็สวยธรรมชาติ! สวยแบบแม่ให้มา! ไม่ต้องแต่งหน้าก็สวย! แนะนำให้ต่อขนตาเลยค่า ต้องยอมรับว่า ขนตาปลอมสมัยนี้ เขาพัฒนาให้ดูธรรมชาติขึ้นมาก! แทบจะแยกไม่ออกเลย อันไหนขนตาจริง อันไหนขนตาปลอม แต่อย่าลืมนะคะ ว่าสาว ๆ ยังคงต้องแต่งหน้าและกรีดอายไลน์เนอร์ทับขนตาปลอมอยู่ค่ะ ไหนจะต้องคอยระวังขนตาปลอมหลุดระหว่างวันด้วย จึงเหมาะสำหรับลุคที่สาวๆอยากแต่งหน้าแบบจัดเต็มมากกว่าค่า

ความเบาสบาย

ต้องให้คะแนนเรื่องความเบาสบายที่การต่อขนตาเลยจ้า! เพราะเป็นการต่อเติมขนตาบนเส้นขนตาจริง จึงให้ความรู้สึกที่สบายกว่าการติดขนตาปลอมบนเปลือกตา แต่ถ้าเพื่อน ๆ เลือกขนตาปลอมที่คุณภาพดี ก้านนิ่ม และมีน้ำหนักเบา สาว ๆ จะไม่ต้องกังวลเลยว่าจะระคายเคือง หรือ หนักตาจนลืมตาไม่ขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

การดูแลรักษา

สำหรับขนตาปลอม ถ้าเพื่อน ๆ ล้างทำความสะอาดคราบเมคอัพ และ กาวติดขนตาปลอมทุกครั้งหลังใช้ ขนตาปลอมคู่โปรดจะอยู่กับสาว ๆ ไปได้อีกนานเลยค่ะ ในขณะที่การต่อขนตานั้น ไม่ต้องดูแลมากนัก แต่สาว ๆ จะต้องคอยมาเติมขนตาทุก 4-6 สัปดาห์ และ ห้ามขยี้ตา! แรง ๆ เพราะขนตาที่ต่อมาจะหลุดร่วงได้ค่ะ

รูปทรง

ขนตาปลอมสมัยนี้มีรูปทรงและดีไซต์ที่หลากหลายมาก ๆ ตั้งแต่ลุคธรรมชาติ ไปจนถึงลุคดรามาติคแน่นฟูแบบขนตามาดามมดกันเลยทีเดียว แต่ขนตาปลอมบางรุ่น บางแบรนด์อาจจะไม่ได้ออกแบบมาให้เข้ากับตาของทุก ๆ คน ทำให้ต้องมีการตัดแต่งกันบ้าง ในขณะที่การต่อขนตา ช่างจะช่วยออกแบบวิธีการจัดช่อขนตา ทำให้ได้ขนตาที่เหมาะกับเราที่สุดค่ะ อยากได้ลุคหวาน ลุคเซ็กซี่ หรือลุคไหนๆ บอกช่างได้เลยค่า!

โอกาสในการใช้

ถ้าสาว ๆ เป็นคนนาน ๆ ทีแต่งหน้าจัดเต็มไปออกงาน แนะนำติดแค่ขนตาปลอมก็เพียงพอแล้วค่า แต่ถ้าสาว ๆ กำลังจะไปทริปยาว ๆ หรือกำลังจะแต่งงาน แนะนำต่อขนตาเลยค่า รับรองตาสวยหวานยาวไปจนจบทริปฮันนีมูน ถูกใจคุณว่าที่สามีแน่นอนค่า!

ราคา

ขนตาปลอมส่วนใหญ่จะราคาอยู่ที่หลักร้อย ในขณะที่การต่อขนตาจะอยู่ที่หลักพันค่ะ แต่ถึงแม้ว่า ขนตาปลอมราคาถูกกว่าการต่อขนตามาก ๆ  แต่เพื่อน ๆ อย่าลืมนะคะ ว่าการติดขนตาปลอมก็ต้องใช้กาวติดขนตาด้วย! ซึ่งกาวติดขนตาที่มีคุณภาพ ไม่ทำให้แพ้ ไม่ระคายเคือง และติดทนนาน มีราคาแพงหลายร้อยเลยทีเดียว แถมแห้งไว ใช้ไม่กี่ครั้งก็หมดแล้ว อันนี้ สาว ๆ สะดวกแบบไหน ก็เลือกแบบนั้นเลยจ้า!

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ อาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่า เอ้ะ! แล้วอย่างเราควรจะเลือกติดขนตาปลอม หรือ ต่อขนตาดี? ถ้าสาว ๆ เป็นคนแต่งหน้าจัดเต็มทุกวันอยู่แล้ว แถมยังเป็นคนเบื่อง่าย อยากเปลี่ยนลุคขนตาในทุกๆวัน การติดขนตาปลอมอาจจะตอบโจทย์มากกว่าค่ะ!  แต่ถ้าสาว ๆ เป็นคนที่คิวงานแน่นมาก ๆ หรือขี้เกียจแต่งหน้าจัดเต็มในทุก ๆ เช้า อยากแค่เขียนคิ้ว ปัดแก้ม แล้วออกจากบ้านเลย แนะนำการต่อขนตาเลยค่ะ! จะให้ลุคสวยธรรมชาติ ถูกใจสาว ๆ แน่นอน หรือถ้าสาว ๆ ยังไม่รู้ว่าจะจองคิวต่อขนตาที่ไหนดี แวะมาดูบริการต่อขนตาได้ที่ www.gowabi.com/th ได้เลยค่า! มีโปรโมชั่นเด็ดๆ ถูกใจสาว ๆ แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *