Spa & Massage

นวดสวีดิช (Swedish Massage) สัญญาณบอกว่าร่างกายต้องการนวด

สำหรับมนุษย์ทำงานอย่างเราๆ การได้นวดผ่อนคลายหลังเลิกงานเป็นความรู้สึกที่ อื่อหืม! เหมือนอยู่ในสรวงสวรรค์เลยใช่มั้ยล่ะคะ! แต่เพื่อนๆ อาจจะไม่เคยรู้สึกตัวมาก่อน ว่าจริงๆ แล้วมีสัญญาณบางอย่าง ที่ร่างกายของเราอาจจะกรีดร้องต้องการการนวดแบบสวีดิช หรือ Swedish Massage โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็ได้!


เพื่อนๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ้ะ! ว่าแต่การนวดแบบสวีดิชนี้คืออะไร เป็นยังไงกันนะ? ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย

นวดสวีดิช (Swedish Massage)

Swedish Massage หรือ นวดสวีดิช เป็นศาสตร์การนวดสปาที่โด่งดังมากจากทางฝั่งยุโรป ถือเป็นการนวดแบบพื้นฐาน (Classic Massage) ของชาวฝรั่งกันเลยทีเดียว! เทคนิคการนวดหลักๆ คล้ายนวดน้ำมันกับนวดอโรม่า แต่ไม่ใช้แรงกดในการนวดมากนัก จัดอยู่ในการนวดสปากลุ่มให้ความรู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง (relaxing massage) เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบนวดเบาๆ ค่ะ

เมื่อเพื่อนๆ รู้แล้วว่า นวดสวีดิช คืออะไร มาดูกันดีกว่าว่า เพื่อนๆ เคยมีสัญญาณเหล่านี้เกิดขึ้นรึเปล่า!


1. คุณป่วยเกือบจะทุกๆ โรคติดต่อยอดฮิตในช่วงนั้น !


นวดสวีดิช (Swedish Massage)

แค่พูดชื่อโรคยอดฮิตเหล่านี้ออกมา คุณไม่เคยพลาดสักอย่าง! ไม่ว่าจะเป็นหวัด ไข้เลือดออก ไข้หวัดใหญ่ ลืมเรื่องการกินวิตามินเสริมหรือฉีดยาไปได้เลย! เพราะจริงๆ แล้วแค่การได้นวดสวีดิช สัก 45 นาที ก็เพียงพอแล้วสำหรับการช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต และ ปรับสมดุลเลือดของเรา! ให้ร่างกายของเราผลิตเม็ดเลือดขาวไปต่อสู้กับเจ้าโรคร้ายได้ เพื่อนๆ คนไหนที่ป่วยบ่อยต้องไปลองนวดสวีดิช ดูนะคะ


2. คุณเริ่มรู้สึกว่าร่างกายต้องการ Detox!


นวดสวีดิช (Swedish Massage)

รู้ตัวอีกที ก็เจอว่าตัวเอง Google หาข้อมูลเกี่ยวกับการดีท็อกร่างกายอีกแล้ว! แต่จริงๆ แล้วเพื่อนๆ รู้มั้ยเอ่ย? ว่าการนวดสวีดิช ช่วยในเรื่องการดีท็อกร่างกายได้ดีมากๆ เลยนะ! การใช้เทคนิคพิเศษในการนวดกดจุดไล่เส้นนั้น ส่งผลดีต่อหัวใจและระบบสูบฉีดเลือด ทำให้ร่างกายกำจัดของเสียได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการนวดวนๆ ตามร่างกายเป็นทางยาวยังช่วยกระตุ้นการระบายน้ำเหลืองอีกด้วย เรียกได้ว่า แค่นวดสวีดิช ไม่กี่ครั้ง นอกจากจะผ่อนคลาย สบายตัว ยังดีท็อกของเสียออกจากร่างกายได้เยอะทีเดียว!


3. คุณง่วงจนเผลอฟุบหลับคาโต้ะทำงานบ่อยๆ !


มันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะพยายามลืมตาทำงานต่อได้ในช่วงบ่ายโดยที่ไม่ต้องพึ่งกาแฟหลังพักเที่ยง! แทนที่เพื่อนๆ จะดื่มกาแฟอัดฉีดคาเฟอีนเข้าร่างกาย การนวดสวีดิชช่วยคุณได้ค่ะ! จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนผ่านเข้าสู่หัวใจได้ดีโดยไม่ต้องพึ่งกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อของเราไม่ทำงานหนักและได้พักผ่อนค่ะ นั่นหมายความว่า! ร่างกายของเราก็จะไม่รู้สึกเหนื่อยง่าย แถมยังกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลาอีกด้วย แค่นวด Swedish ก็เหมือนให้ร่างกายของเราได้แอบงีบ ไม่ทำงานหนักจนเกินไปแล้วค่ะ


4. ฮอร์โมนของคุณเริ่มแปรปรวน หงุดหงิดง่าย !


นวดสวีดิช (Swedish Massage)

การนวด Swedish นอกจากจะช่วยคลายกล้ามเนื้อแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนอีกด้วย!! เพราะการนวดสวีดิชจะไปช่วยการทำงานของโดพามีน (Dopamine) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ตื่นเต้น และ เซราโทนิน (Serotonin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เรามีความสุข เพราะฉะนั้น แค่เพื่อนๆ ได้นวดสวีดิช เพื่อนๆ ก็จะรู้สึกแฮปปี้ ไม่หงุดหงิด และยังมีแรงตลอดเวลาด้วย!


5. คุณเริ่มรู้สึกว่าตัวเองแก่ขึ้น !


นวดสวีดิช (Swedish Massage)

ถึงแม้ว่าเพื่อนๆ จะเริ่มห่างไกล(ไม่มากก็น้อย)จากคำว่า “วัยรุ่ย วัยแรกแย้ม” แล้ว การนวดสปาแบบสวีดิชจะช่วยให้เพื่อนๆ กลับไปเป็นหนุ่มเป็นสาวได้อีกครั้ง! เทคนิคการนวดสปาของนวด Swedish จะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ทำให้คลายความเกร็งของกล้ามเนื้อและทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นอีกด้วย! เพื่อนๆ สามารถเดินเหินไปไหนมาไหนได้ไกล ยืนได้นานๆ โดยที่ไม่เหนื่อย ไม่เมื่อย แน่นอนค่ะ!


หากสาว ๆ กำลังหาโปรโมชั่นร้านนวดร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ ฝังเข็ม ครอบแก้ว นวด นวดแผนไทย นวดน้ำมัน นวดอโรม่า นวดเท้า ออนเซ็น เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ!

อ่าน Blog ความสวยความงามเพิ่มเติม คลิก >>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published.