Spa & Massage

สัญญาณบ่งบอกว่าร่างกายต้องการ Swedish Massage (หนักมาก!)

สำหรับมนุษย์ทำงานอย่างเรา ๆ การได้นวดผ่อนคลายหลังเลิกงานเป็นความรู้สึกที่ อื่อหืม! เหมือนอยู่ในสรวงสวรรค์เลยใช่มั้ยล่ะคะ! แต่เพื่อน ๆ อาจจะไม่เคยรู้สึกตัวมาก่อน ว่าจริง ๆ แล้วมีสัญญาณบางอย่าง ที่ร่างกายของเราอาจจะกรีดร้องต้องการการนวดแบบสวีดิช หรือ Swedish Massage โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็ได้!

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ้ะ! ว่าแต่การนวดแบบสวีดิชนี้คืออะไร เป็นยังไงกันนะ? ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย

Swedish Massage หรือ นวดสวีดิช เป็นศาสตร์การนวดสปาที่โด่งดังมากจากทางฝั่งยุโรป ถือเป็นการนวดแบบพื้นฐาน (Classic Massage) ของชาวฝรั่งกันเลยทีเดียว! เทคนิคการนวดหลัก ๆ คล้ายนวดน้ำมันกับนวดอโรม่า แต่ไม่ใช้แรงกดในการนวดมากนัก จัดอยู่ในการนวดสปากลุ่มให้ความรู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง (relaxing massage) เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบนวดเบา ๆ ค่ะ

เมื่อเพื่อน ๆ รู้แล้วว่า Swedish Massage หรือ นวดสวีดิช คืออะไร มาดูกันดีกว่าว่า เพื่อน ๆ เคยมีสัญญาณเหล่านี้เกิดขึ้นรึเปล่า!

1. คุณป่วยเกือบจะทุก ๆ โรคติดต่อยอดฮิตในช่วงนั้น !

แค่พูดชื่อโรคยอดฮิตเหล่านี้ออกมา คุณไม่เคยพลาดสักอย่าง! ไม่ว่าจะเป็นหวัด ไข้เลือดออก ไข้หวัดใหญ่ ลืมเรื่องการกินวิตามินเสริมหรือฉีดยาไปได้เลย! เพราะจริง ๆ แล้วแค่การได้นวดสวีดิช สัก 45 นาที ก็เพียงพอแล้วสำหรับการช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต และ ปรับสมดุลเลือดของเรา! ให้ร่างกายของเราผลิตเม็ดเลือดขาวไปต่อสู้กับเจ้าโรคร้ายได้ เพื่อน ๆ คนไหนที่ป่วยบ่อยต้องไปลองนวดสปา Swedish Massage ดูนะคะ

2. คุณเริ่มรู้สึกว่าร่างกายต้องการ Detox!

รู้ตัวอีกที ก็เจอว่าตัวเอง google หาข้อมูลเกี่ยวกับการดีท็อกร่างกายอีกแล้ว! แต่จริง ๆ แล้วเพื่อน ๆ รู้มั้ยเอ่ย? ว่าการนวด Swedish ช่วยในเรื่องการดีท็อกร่างกายได้ดีมาก ๆ เลยนะ! การใช้เทคนิคพิเศษในการนวดกดจุดไล่เส้นนั้น ส่งผลดีต่อหัวใจและระบบสูบฉีดเลือด ทำให้ร่างกายกำจัดของเสียได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการนวดวน ๆ ตามร่างกายเป็นทางยาวยังช่วยกระตุ้นการระบายน้ำเหลืองอีกด้วย เรียกได้ว่า แค่นวด Swedish ไม่กี่ครั้ง นอกจากจะผ่อนคลาย สบายตัว ยังดีท็อกของเสียออกจากร่างกายได้เยอะทีเดียว!

3. คุณง่วงจนเผลอฟุบหลับคาโต้ะทำงานบ่อย ๆ !

มันเป็นเรื่องยากมาก ๆ ที่จะพยายามลืมตาทำงานต่อได้ในช่วงบ่ายโดยที่ไม่ต้องพึ่งกาแฟหลังพักเที่ยง! แทนที่เพื่อน ๆ จะดื่มกาแฟอัดฉีดคาเฟอีนเข้าร่างกาย การนวดสวีดิชช่วยคุณได้ค่ะ! Swedish Massage จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนผ่านเข้าสู่หัวใจได้ดีโดยไม่ต้องพึ่งกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อของเราไม่ทำงานหนักและได้พักผ่อนค่ะ นั่นหมายความว่า! ร่างกายของเราก็จะไม่รู้สึกเหนื่อยง่าย แถมยังกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลาอีกด้วย แค่นวด Swedish ก็เหมือนให้ร่างกายของเราได้แอบงีบ ไม่ทำงานหนักจนเกินไปแล้วค่ะ

4. ฮอร์โมนของคุณเริ่มแปรปรวน หงุดหงิดง่าย !

การนวด Swedish นอกจากจะช่วยคลายกล้ามเนื้อแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนอีกด้วย!! เพราะการนวดสวีดิชจะไปช่วยการทำงานของโดพามีน (Dopamine) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ตื่นเต้น และ เซราโทนิน (Serotonin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เรามีความสุข เพราะฉะนั้น แค่เพื่อน ๆ ได้นวดสวีดิช เพื่อน ๆ ก็จะรู้สึกแฮปปี้ ไม่หงุดหงิด และยังมีแรงตลอดเวลาด้วย!

5. คุณเริ่มรู้สึกว่าตัวเองแก่ขึ้น !

ถึงแม้ว่าเพื่อน ๆ จะเริ่มห่างไกล(ไม่มากก็น้อย)จากคำว่า “วัยรุ่ย วัยแรกแย้ม” แล้ว การนวดสปาแบบสวีดิชจะช่วยให้เพื่อน ๆ กลับไปเป็นหนุ่มเป็นสาวได้อีกครั้ง! เทคนิคการนวดสปาของนวด Swedish จะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ทำให้คลายความเกร็งของกล้ามเนื้อและทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นอีกด้วย! เพื่อน ๆ สามารถเดินเหินไปไหนมาไหนได้ไกล ยืนได้นาน ๆ โดยที่ไม่เหนื่อย ไม่เมื่อย แน่นอนค่ะ!

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจจองนวดสวีดิช Swedish Massage สามารถจองได้ง่าย ๆ ผ่าน GoWabi ค่า มีแพ็คเกจบริการสปาและนวดอื่น ๆ อีกมากมาย! จองแล้วรับรองไม่ผิดหวังค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *