Home

Previous
Next

บทความล่าสุด

บทความไลฟ์สไตล์ความสวยงามคุณภาพ รวมทุกหัวข้อตั้งแต่การดูแลผม  การดูแลผิวพรรณ ใบหน้า ดูแลคิ้วและขนตา เล็บมือ การกำจัดขน การดูแลสุขภาพร่างกาย การดูแลช่องปาก รวมไปถึงการรีวิวสถานที่ให้บริการความสวยงามชั้นนำในประเทศไทย

ฉีดโบท็อกซ์อยู่ได้นานกี่เดือน
Clinics

ฉีดโบท็อกซ์อยู่ได้กี่เดือน ทำยังไงให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

Botox หัตถการที่สาว ๆ นิยมทำเพื่อการลดเลือนริ้วรอย ลดกรามทำให้หน้าดูเรียวหรือแม้กระทั่งการฉีดรักแร้เพื่อลดเหงื่อและกลิ่นเหม็น เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์มาก ๆ และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน สาว ๆ ในวัย 20 กว่า ๆ ก็เริ่มฉีดโบท็อกซ์กันแล้ว แต่ใครจะรู้บ้างว่าการฉีดโบท็อกซ์อยู่ได้กี่เดือน และทำยังไงให้ผลลัพธ์ของ โบท็อกซ์อยู่ได้นานขึ้น ตามมาดูกันเลย 

ข้อห้ามหลังฉีดโบท็อกซ์
Clinics

อย่าหาทำ! 7 ข้อห้ามหลังฉีดโบท็อกซ์ เพื่อผลลัพธ์ที่เป๊ะปัง

Botox คือยาฉีดที่ได้จากแบคทีเรียชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ถูกนำมาใช้ในวงการเสริมความงาม เมื่อฉีดไปแล้วจะทำให้กล้ามเนื้อมัดนั้น ๆ ที่ถูกฉีดโบท็อกซ์เป็นอัมพาตชั่วคราว ส่งผลทำให้ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากการขยับใบหน้า ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นหัตถการที่ทำได้อย่างรวดเร็ว มีความปลอดภัยสูงและมีราคาไม่แพง วันนี้ GoWabi ขอแชร์ข้อห้ามหลังฉีดโบท็อกซ์มีอะไรบ้าง ฉีดโบท็อกซ์ห้ามกินอะไรใครรู้บ้าง

botox คือ
Clinics

9 เรื่องที่มือใหม่อยากฉีดโบท็อกซ์ต้องรู้! Botox คืออะไร จะฉีดดีไหม?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Botox คือหัตถการยอดนิยมที่สาว ๆ ทำเพื่อการลดริ้วรอย และไม่ได้นิยมแค่สำหรับสาว ๆ ในวัย 30-40 ปีขึ้นไปเท่านั้น แต่สาว ๆ อายุ 20 ต้น ๆ ในยุคปัจจุบันก็เริ่มหันมาดูแลความสวยความงามด้วยการฉีดโบท็อกซ์กันแล้ว วันนี้พี่สาวจะพามาทำความรู้จักกับการฉีดโบท็อกซ์ Botox คืออะไร มือใหม่ที่ยังไม่เคยฉีดโบท็อกซ์ต้องรู้อะไรก่อนจะจิ้มเข็มลงบนหน้าบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ 

ผ่าตัดพังผืดที่มือ
Physiotherapy

ก่อนผ่าตัดพังผืดที่ข้อมือต้องรู้อะไรบ้าง เลือกวิธีผ่าแบบไหนดี?

พังผืดรัดเส้นประสาทที่ข้อมือ (Carpal tunnel syndrome) เป็นปัญหายอดฮิตของมนุษย์ทำงานที่ต้องใช้มือทำกิจกรรมเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมา เช่น การพิมพ์งานหน้าคอมพิวเตอร์ การใช้อุปกรณ์ช่างที่ทำให้ข้อมือสั่นสะเทือน หรือการมีโรคบางชนิดก็เป็นสาเหตุโน้มนำทำให้เกิดพังผืดที่ข้อมือได้ คนที่เป็นจะมีอาการนิ้วชา เจ็บปวดจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน การรักษามีทั้งแบบไม่ใช้การผ่าตัดและการผ่าตัดพังผืดที่ข้อมือ โดยในบทความนี้จะเน้นการรักษาแบบการผ่าตัดเป็นหลัก มีอะไรที่เราต้องรู้ก่อนตัดสินใจไปผ่าบ้าง ตามไปดูกันเลย

วิธีสลายพังผืดมือ
Physiotherapy

9 วิธีสลายพังผืดมือรัดเส้นประสาทลดอาการปวดฉบับทำเองที่บ้าน

เคยรู้สึกชาที่มือหรือแขนอย่างยาวนานเป็นเดือนหรือเป็นปีไหม? ปล่อยเอาไว้โดยไม่ได้ไปหาหมออาการก็แย่ลง เราอาจจะกำลังเป็นโรคพังผืดที่ข้อมือกดทับเส้นประสาท (Carpal tunnel syndrome) อยู่ก็เป็นได้ โรคนี้จะค่อย ๆ เกิดขึ้นอย่างช้า ๆ จากการใช้งานมือในท่าซ้ำ ๆ อย่างยาวนานหรือเกิดจากโรคบางชนิดโน้มนำทำให้เป็นพังผืดที่ข้อมือกดทับเส้นประสาท 9 วิธีสลายพังผืดมือช่วยลดอาการเจ็บปวดที่เกิดจากเส้นประสาทที่ข้อมือถูกบีบรัดได้ มีวิธีไหนแนะนำบ้างตามไปดูกันเลย 

จัดฟันแบบใส
Dental

ทำความรู้จักการจัดฟันแบบใส invisalign ดีไหม ต้องรู้อะไรก่อนไปจัดฟัน

อยากแก้ปัญหาฟันเก ฟันห่าง ฟันกระต่าย ฟันซ้อนเรียงตัวไม่สวย เดี๋ยวนี้เขามีการจัดฟันแบบใส (Invisalign) แล้วนะ ทั้งเร็วและเจ็บตัวน้อยกว่าอีกด้วย ถ้าเป็นเมื่อก่อน อยากจะแก้ปัญหาเหล่านี้ก็ต้องจัดฟันแบบลวดเท่านั้น GoWabi พาทุกคนมาทำความรู้จักกับการจัดฟันแบบใส Invisalign กันว่าคืออะไร เหมาะกับใครบ้าง ขั้นตอนการทำเป็นยังไง การเตรียมตัวก่อนทำ การดูแลตัวเองหลังทำ ผลลัพธ์จะปังขนาดไหน ที่สำคัญราคาล่ะต้องแพงแน่ ๆ เลยใช่ไหม? อย่าเพิ่งตัดสินใจถ้ายังไม่ได้อ่านบทความนี้ ตามไปดูกันเลยค่าา

รวมบทความเกี่ยวกับการนวดแผนไทย นวดสปาผ่อนคลาย นวดน้ำมัน กดจุด รีวิวร้านนวดสปาใกล้คุณ ร้านไหนเด็ด ร้านไหนให้บริการอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

ใบหน้าคือจุดที่สร้างความประทับใจเมื่อแรกเห็น บทความดูแลความงามบนใบหน้าจาก GoWabi ช่วยสาว ๆ ดูแลใบหน้าให้งดงามด้วยวิธีตามธรรมชาติและวิธีทางการแพทย์แผนปัจจุบันต่าง ๆ เช่น การรักษาริ้วรอยบนใบหน้า การดูแลผิวหน้าให้ดูสุขภาพดีและหน้าใส ร่องลึก และสิว

ดวงตาคือหน้าต่างของใบหน้า คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า GoWabi ชวนสาว ๆ มาดูแลคิ้วและขนตาให้เป๊ะปังด้วยบทความคุณภาพและรวมรีวิวร้านให้บริการดูแลคิ้วและขนตา ร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด ตามมาดูกัน

เล็บมือสวย ๆ สามารถสร้างเสน่ห์ให้หญิงสาวได้ อ่านบทความการดูแลเล็บมือ สีเล็บเจลตามเทรนด์ เล็บเจลสีพื้น ลายไหนดี สีไหนทำแล้วจะเข้ากับเรา รวมถึงรีวิวร้านทำเล็บชื่อดังในประเทศไทย

กำจัดขนบนใบหน้า กำจัดขนแขน กำจัดขนคิ้วส่วนเกิน กำจัดขนรักแร้ กำจัดขนในที่ลับ ขนแต่ละที่ใช้วิธีกำจัดแบบเดียวกันได้ไหมนะ? บทความที่ช่วยให้สาว ๆ เลือกวิธีการกำจัดขนให้เหมาะสมกับตัวเอง รวมถึงรีวิวร้านกำจัดขนชั้นนำในประเทศไทย

คลินิกเสริมความงามมีบริการอะไรบ้างนะ? HIFU Thermage ร้อยไหม ฟิลเลอร์ เราควรจะเลือกทำอะไรดีถึงจะแก้ปัญหาได้ถูกจุด บทความจาก GoWabi ช่วยไขข้อข้องใจให้สาว ๆ ได้ รวมถึงตอบคำถามที่ว่า “แล้วเราควรจะไปใช้คลินิกเสริมความงามที่ไหนดี” อ่านรีวิวคลินิกเสริมความงามจากโกวาบิได้เลยค่า

ดูแลผมให้สวยแบบธรรมชาติ จัดการกับผมแห้ง ผมมัน ผมลีบ ผมไม่มีน้ำหนัก ผมชี้ฟู เทรนด์ทรงผมสั้น เทรนด์ผมยาว ทำผมสีอะไรดี รวมทั้งรีวิวร้านทำผมชั้นนำในประเทศไทย มาดูแลผมให้สวยไปด้วยกันค่ะ

สุขภาพกายที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นให้ชีวิตในด้านอื่น ๆ ดีตามไปด้วย GoWabi ชวนสาว ๆ มาดูแลสุขภาพกายด้วยบทความดูแลสุขภาพที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ รวมถึงรีวิวผู้ให้บริการร้านฟิตเนสชื่อดัง

ดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน

รอยยิ้มที่สวยและมั่นใจคือเครื่องประดับที่ดีที่สุดที่ช่วยให้ผู้หญิงดูสวยขึ้นได้อย่างมาก แต่ก่อนจะมีสุขภาพปากและฟันที่แข็งแรงดูสวยงามได้นั้นต้องอาศัยการดูแลอย่างไรบ้าง และรีวิวคลินิกทำฟันชื่อดัง ที่ไหนดี ที่ไหนเด็ด ตามมาดูกัน