Hair removal

เรื่องน่ารู้! บิกินี่แว็กซ์ (Bikini / Brazilian / Hollywood)

ทุกวันนี้สาว ๆ แทบทุกคนให้ความสำคัญกับการแต่งองค์ทรงเครื่อง ให้หน้าสวย! ผมเป๊ะ! พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ แต่ยังมีส่วนหนึ่งของสาว ๆ ที่ เป็นความลับที่อยู่ในใจ เป็นความลับที่อยู่ข้างใน ที่สาว ๆ กังวล แต่ก็ไม่กล้าที่จะปรึกษาใคร ก็แหม ใครจะไปกล้าพูดกันแบบโจ่งแจ้งกัน ก็เพราะที่ลับส่วนนั้นคือ น้องสาว หรือ น้องจุ๋มจิ๋ม หรือ อวัยวะเพศของเรา นั่นเอง!

เพื่อความสวย เริ่ด เชิด ในชุดว่ายน้ำเซ็กซี่ อย่างมั่นใจไร้สาหร่ายโผล่ เรื่องขน ๆ ก็ต้องจัดการให้เรียบร้อยค่ะ! ไม่ต้องเขินอายเลยค่ะ วันนี้ Gowabi จะมาแนะนำสาว ๆ เองค่ะ ว่าการแว็กซ์บิกินี่ หรือ การแว็กซ์ขนที่ลับของเรา มีกี่แบบ กี่สไตล์ แต่ละแบบหน้าตาเป็นยังไง ไปดูกันเลย!

ก่อนอื่นเลย สาว ๆ มารู้จักกับ V.I.O Line กันดีกว่า เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เข้าใจความแตกต่างของแว็กซ์แต่ละประเภทมากขึ้น!

V line คือ บริเวณขนส่วนบิกินี่ด้านหน้าค่า จะเป็นการแว็กซ์ส่วนที่เลยขอบบิกินี่
I line คือ บริเวณขนส่วนที่บอบบางที่สุดของเรา หรือขนส่วนระหว่างขานั่นเอง
O line คือ บริเวณขนส่วนบั้นท้าย หรือ ขนบริเวณตูดค่า 

1. The  Regular Bikini Wax

The Regular Bikini Wax บิกินี่แว็กซ์แบบธรรมดา หรือที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักในนามของ American Wax (อเมริกันแว็กซ์) เป็นการแว็กซ์ขนแบบเก็บขอบกางเกงใน หรือ บิกินี่ และบริเวณขาหนีบ ไม่ให้มีขนสาหร่ายออกมา Say Hi ให้ใคร ๆ เห็นค่ะ

เหมาะสำหรับ : สาว ๆ ที่เริ่มทำแว็กซ์บิกินี่ หรือแว็กซ์ขนที่ลับครั้งแรกค่ะ เป็นการลองเชิงประเดิมที่ดี และไม่น่ากลัวเกินไปค่ะ


2. The Full Bikini Wax

บิกินี่แว็กซ์แบบจัดเต็ม ชื่อแอบฟังดูน่ากลัวใช่มั้ยล่ะคะ? The Full Bikini Wax ต่างจาก Regular Bikini Wax ตรงที่เป็นการแว็กซบิกินี่ที่เริ่มเข้าไปลึกขึ้นมากกว่าการเก็บขอบกางเกงในธรรมดา ซึ่งจะแว็กซ์ขนเป็นรูป “สามเหลี่ยม หรือ Triangle Shape” และ แว็กซ์บริเวณ I line หรือ ระหว่างขาเล็กน้อยค่า (ยังไม่ได้แว็กซ์ทั้งหมดออกนะ! แค่แว็กซ์ตรงด้านข้างอย่างในรูปเลย!) รวมถึง เล็มขนตรงกลางระหว่างขาที่เหลือให้บาง ๆ ไม่รกค่ะ

เหมาะสำหรับ : สาว ๆ ที่ยังอยากเก็บขนของน้องสาวส่วนหนึ่งเอาไว้ ยังไม่อยากแว็กซ์หมดเพราะกลัวเจ็บ แต่ก็อยากกำจัดขนมากกว่าแค่การเก็บตามขอบกางเกงใน หรือ บิกินี่ค่า


3. The French Bikini Wax

French Bikini Wax หรือ เฟรนช์แว็กซ์ เป็นชื่อที่ยังไม่คุ้นหูสำหรับคนไทยสักเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนต้องชอบแน่นอน เพราะเป็นการแว็กซ์ขนที่ลับบริเวณด้านหน้า ตรงด้านข้างของสามเหลี่ยมทั้งสองด้าน เหลือพื้นที่เอาไว้แบบในรูปตัวอย่าง หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า “ลานจอด หรือ Strip” รวมถึงการแว็กซ์ขนบริเวณระหว่างขาจนหมดด้วย แต่! ไม่ได้แตะต้องหรือยุ่งอะไรกับ O line หรือ ขนบั้นท้ายด้านหลังเหมือนกับ Brazilian Bikini Wax ค่า

เหมาะสำหรับ : สาว ๆ ที่อยากกำจัดขนที่ลับให้เรียบสมูทมากกว่า Full Bikini Wax แต่ไม่ยังไม่พร้อมที่จะแว็กซ์ขนจากประตูด้านหลัง หรือ O line นั่นเอง


4. The Brazilian Bikini Wax

มาถึง Brazilian Wax หรือ บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ เป็นบิกินี่แว็กซ์ยอดนิยมในสมัยนี้เลยค่ะ แต่อาจจะเจ็บซี้ดนิดนึง เพราะเป็นการแว็กซ์ทั้งด้านหน้า ตรงกลาง และ ด้านหลังเลย! โดยเหลือขนน้อยๆไว้บริเวณ V line เป็นลวดลายต่าง ๆ เพื่อความเก๋! ไม่ว่าจะเป็นลายสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือ หัวใจ! ที่เป็นที่รู้จักในชื่อของ Valentine Wax หรือ วาเลนไทน์แว็กซ์ นั่นเอง!

เหมาะสำหรับ : สาว ๆ ที่ต้องการใส่กางเกงในจีสตริงสุดเซ็กซี่ เพราะการแว็กซ์แบบนี้รับรองไม่มีขนโผล่ออกมากวนใจแน่นอน และสาว ๆ ยังรู้สึกแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่ากับลวดลายขนน้อย ๆ ด้านหน้าด้วย


5. Hollywood Wax

มาถึงการแว็กซ์บิกินี่แบบสุดท้ายแล้ว นั่นก็คือ Hollywood Wax หรือ ฮอลลิวูดแว็กซ์ นั่นเอง! จากการไต่ลำดับมา สาว ๆ น่าจะเดาได้นะคะ ว่าฮอลลิวูดแว็กซ์ เป็นการแว็กซ์ที่กำจัดขนที่ลับอย่างหมดจด! ทั้ง หน้า กลาง หลัง! ครบทั้ง V.I.O ไม่เหลือขนน้องจุ๋มจิ๋มแม้แต่เส้นเดียวค่ะ

เหมาะสำหรับ : สาว ๆ ที่ต้องการแว็กซ์ขนให้หมดทุกเส้น ยันเส้นสุดท้าย! แต่ไม่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เริ่มแว็กซ์ครั้งแรกนะคะ เพราะจะได้เจ็บซี้ดจนร้องไห้แน่นอนค่ะ

เพื่อน ๆ อาจจะรู้สึกว่า เอ้ะ! ถ้าเราไม่ได้จะใส่ชุดว่ายน้ำเซ็กซี่ไปเที่ยวที่ไหน อย่างงี้เราก็ไม่ต้องทำบีกีนี่แว็กซ์ก็ได้นี่นา แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่า บริเวณจุดซ่อนเร้นของเรานั้น ถ้าปล่อยให้รุงรัง ไม่ดูแลรักษาให้ดี อาจเกิดการหมักหมมและเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียได้ค่ะ ดังนั้นสาว ๆ ควรทำความสะอาดบริเวณน้องสาวอย่างเดียวไม่พอ ควรหมั่นกำจัดขนบริเวณนั้นออกบ้างไม่มากก็น้อยค่ะ


อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเพื่อน ๆ อาจจะเริ่มสนใจเกี่ยวกับแว็กซ์บิกีนี่ แต่ยังแอบๆกลัวว่าจะเจ็บมั้ยใช่มั้ยคะ ไม่ต้องกังวลและเขินอายเลยค่ะ! ถ้าเพื่อน ๆ ไปใช้บริการแว็กซ์จากผู้เชี่ยวชาญ รับรองว่าปลอดภัยเจ็บไม่มาก และได้น้องสาวจุ๋มจิ๋มที่เกลี้ยงเกลาไร้ขนกวนใจแน่นอน

ถ้าสาว ๆ ยังไม่รู้ว่าจะแว็กซ์บิกินี่ที่ไหนดี วันนี้ Gowabi Blog จะมาแนะนำเพื่อน ๆ เกี่ยวกับร้านที่ให้บริการแว็กซ์กำจัดขนจุดซ่อนเร้น กับเพื่อน ๆ ทุกคนเอง

มาที่ร้านแรกเลยค่ะ นั่นก็คือ ร้าน Al Safiyyah นอกจากร้าน Al Safiyyah จะเป็นร้านที่ให้บริการทำเล็บ และ ต่อขนตา แล้ว ยังเชี่ยวชาญทางด้านแว็กซ์ทุกจุดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแว็กซ์คิ้ว แว็กรักแร้ แขน ขา ตามร่างกาย รวมไปถึงการแว็กซ์ขนที่ลับของเราด้วย เรียกได้ว่า ครบเครื่องครบรสจริง ๆ แถมเดินทางไปง่ายมาก ๆ ค่ะ เพราะอยู่ Habito Mall ย่านสุขุมวิท พระโขนง ติดรถไฟฟ้า BTS พระโขนงและอ่อนนุช ค่า

แอบกระซิบนิดนึง ว่าเพื่อน ๆ จะได้รับส่วนลด 50% สำหรับทุกๆบริการแว็กซ์ของร้านนี้ ถ้าหากเพื่อน ๆ จองผ่านเว็บไซต์ Gowabi นะคะ! สนใจ กด น Al Safiyyah เลย!

ร้านต่อมาก็คือ ร้าน Jasmin Hair Removal นั่นเอง ร้านนี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากร้านแรกเลยค่า เพราะตั้งอยู่ Time Square ติดรถไฟฟ้า BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท ร้านนี้ใช้แว็กซ์ที่มีคุณภาพ รับรองได้รับบริการที่ดี ไม่เจ็บ และถูกใจสาว ๆ จนต้องไปซ้ำแน่นอน

มาที่ร้านสุดท้าย นั่นก็คือ ร้าน BareHare Eyebrow & Wax Salon ร้านนี้นอกจากจะให้บริการแว็กซ์ขนตามส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น การแว็กซ์ขนน้องสาวแล้ว ยังมีบริการอื่นๆอีกมากมายเกี่ยวกับคิ้วด้วย เรียกได้ว่า ได้คิ้วที่ปัง พร้อมน้องสาวที่เรียบเนียน พร้อมไปเที่ยวแน่นอนค่า ร้านนี้มี 2 สาขาด้วยกัน ได้แก่สาขาเอกมัย และ สาขา Central ลาดพร้าว เพื่อนสะดวกไปสาขาไหน ก็สามารถกดจองได้เลย

เป็นยังไงกันบ้างสาว ๆ  ได้รู้จักวิธีการกำจัดขนน้องสาวจุ๋มจิ๋มของเรากันไปแล้ว  ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากรู้วิธีการกำจัดขนอื่น ๆ เราได้อธิบายไว้ใน Blog รู้หรือยัง? วิธีการกำจัดขน101  คลิ้กที่นี่! ได้เลย หรือถ้าเพื่อน ๆ สนใจที่จะจองแว็กซ์ขน อย่าลืมแวะมาได้ที่ Gowabi นะคะ Blog หน้า Gowabi จะมาแนะนำเพื่อน ๆ เกี่ยวกับอะไร อย่าลืมติดตามได้นะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *