Hair removal

เตรียมตัว! สิ่งที่ควรรู้ ก่อน-หลังทำเลเซอร์กำจัดขน

สาว ๆ ลองจินตนาการความรู้สึก เรียบ เนียน นุ่ม ลื่น ประดุจแพรไหมเวลาเอามือลูบไปบนผิวของเราหลังทำการแว็กซ์หรือโกนขนดูสิคะ มันช่างเป็นช่วงเวลาที่ฟินอะไรอย่างนี้! แถมยังเป็นช่วงเวลาที่เพื่อน ๆ รู้สึกมั่นใจทุกครั้งที่ใส่เสื้อแขนกุด กางเกงขาสั้น หรือ กระโปรงตัวโปรด อวดเรียวแขนเรียวขาสวย ๆ ใช่มั้ยคะ แล้วถ้าความรู้สึกนั้นมันสามารถอยู่กับเรา“ตลอดไป”ล่ะ!

ไม่ต้องแว็กซ์หรือโกนขนซ้ำๆทุกเดือน! ไม่ต้องกังวลเรื่องขนแข็ง ขนคุด! โอ้โห! จะมีอะไรดีไปกว่าการที่สาว ๆ ได้ลองมาทำ เลเซอร์กำจัดขน หรือ Laser Hair Removal นั่่นเอง! วันนี้ GoWabi Blog จะมาแนะนำสาว ๆ เกี่ยวกับการเตรียมตัวและการดูแล ก่อนและหลังทำเลเซอร์กำจัดขน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

การเตรียมตัวก่อนการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร

ช่วง 1 อาทิตย์ก่อนทำเลเซอร์ ไม่ควรทำกิจกรรมที่ต้องตากแดดเป็นเวลานาน เช่น ไปเที่ยวทะเล, กีฬากลางแจ้ง

ควรงดครีม หรือ โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมเพิ่มความขาว เช่น AHA, วิตามิน A ถ้าเป็นสาว ๆ ที่กำลังวางแผนจะทำเลเซอร์รักแร้ ก็งดลูกกลิ้งระงับกลิ่นกายทุกชนิดด้วยค่า

ควรหยุดการถอนหรือการแว็กซ์ขนด้วยตัวเองช่วงก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน  ควรปล่อยให้ขนขึ้นตามธรรมชาติ และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคลินิกเลย!

สำหรับสาว ๆ ที่สนใจเลเซอร์บิกินี่ ไม่ควรทำเลเซอร์ขนช่วงมีประจำเดือนนะคะ เพราะ จะเป็นช่วงที่ร่างกายของเราบอบบางและเซนซิทีฟ ทำให้เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่ายค่ะ ควรเว้นไปช่วงหลังประจำเดือนหมดประมาณ 5-7 วันค่ะ

No pain No gain สาว ๆ ต้องทำใจก่อนทำเลเซอร์เลยค่ะ ว่าได้มีเจ็บซี้ดแน่นอนค่ะ! แต่เพื่อความสวย ก็ต้องยอมแลกมาด้วยเจ็บกันนิดนึงนะคะ โดยที่จะเจ็บเหมือนโดนดีดหนังยางใส่ค่ะ

การดูแลหลังการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร

เพื่อน ๆ สามารถอาบน้ำ ทำความสะอาดผิวด้วยสบู่ได้ตามปกติ สาว ๆ ที่พึ่งทำเลเซอร์ขนขา หรือเลเซอร์ขนแขนมา ไม่ควรใช้ฟองน้ำขัดตัว หรือ สครับผิวบริเวณที่เลเซอร์ขนค่ะ

การใช้เจล Aloe vera หรือ เจลว่านหางจระเข้ 99.99% ที่แช่เย็นเอาไว้ฉ่ำๆ จะช่วยปลอบประโลมผิว หลังทำเลเซอร์ได้ค่ะ ถ้ามีอาการบวมแดงรอบ ๆ รูขุมขน อาจใช้น้ำแข็งประคบเสริม ๆ กันได้เพื่อลดอาการบวมได้ค่ะ

งดออกแดดประมาณ 1-2 อาทิตย์ค่ะ ยิ่งเก็บตัวนาน ๆ ยิ่งดีค่ะ เพราะผิวของเราจะไวต่อแดดมาก ๆ และ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่ทำเลเซอร์ขนหน้า หรือ เลเซอร์หนวด ควรทำครีมกันแดดทุกวันแม้จะอยู่บ้าน หรืออยู่ในที่ร่มค่ะ

งดใช้น้ำหอมบริเวณที่กำจัดขน ประมาณ 1-2 วันค่ะ ส่วนเพื่อน ๆ ที่ทำเลเซอร์ขนหน้ามา ควรงดการใช้เครื่องสำอางสักระยะ และสำหรับสาว ๆ ที่ทำเลเซอร์รักแร้ ควรงดใช้ลูกกลิ้ง หรือครีมทารักแร้ขาว บริเวณรักแร้ประมาณ 3 วันค่ะ

งดการออกกำลังกาย และ การว่ายน้ำในสระหรือน้ำทะเลประมาณ 3 วันค่ะ เพราะเหงื่อและสิ่งสกปรกจากในน้ำอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากรู้วิธีการเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ และการดูแลหลังทำเลเซอร์ สาว ๆ พร้อมที่จะทำเลเซอร์กำจัดขนกันหรือยังคะ?

อย่าลืมนะคะ! ว่าสาว ๆ ควรเลือกคลินิกที่ให้บริการโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ และปลอดภัยที่สุดค่ะ หรือ สาว ๆ จะจองเลเซอร์กำจัดขนผ่านทาง GoWabi ก็ได้ค่ามีแพ็คเกจกำจัดขนให้เลือกเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเปนเลเซอร์รักแร้ เลเซอร์ขนขา เลเซอร์ขนแขน เลเซอร์ขนหน้า เลเซอร์หนวด คลิ้กที่นี่ เลย!

Blog หน้า GoWabi จะพาเพื่อน ๆ ไปที่ไหน หรือมาแนะนำเรื่องอะไร อย่าลืมติดตามกันได้นะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *