Nails

เล็บสีนู้ดสำหรับสาว ๆ ทุกสีผิว!

เมื่อเพื่อน ๆ ได้ผ่านศึกการทำเล็บสีสด ๆ แซ่บ ๆ อย่างสีแดง สีน้ำเงิน สีดำ มาสักพักนึง เพื่อน ๆ คงจะเริ่มคิดถึงการทำเล็บสีธรรมชาติ ๆ สีนู้ด ๆ บ้างใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเทรนทำเล็บสีเรียบ ๆ สีธรรมชาติ ดูสุภาพ ดูแพง กำลังมาแรงซะด้วย!

แต่อย่างที่สาว ๆ รู้เลยค่ะ ว่าเจ้าสีนู้ดเนี้ย เลือกผิดชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะคะ! ถ้าเลือกทำเล็บสีนู้ดที่ไม่เข้ากับสีผิวตัวเอง จะทำให้มือเราดูหมอง ดูป่วยได้ แล้วยิ่งสีนู้ดมีให้เลือกเยอะมาก ๆ นู้ดชมพู นู้ดน้ำตาล นู้ดส้ม ยิ่งกว่า Fifty Shades of Nude อีกค่ะ! วันนี้ GoWabi Blog จะมาช่วยสาว ๆ ตามหาเล็บสีนู้ดที่เหมาะกับสีผิวของเพื่อน ๆ เองค่ะ เพื่อการทำเล็บครั้งต่อไปของสาว ๆ จะได้เล็บที่สวย ๆ ปัง ๆ พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!

สาวผิวขาว

เคล็ดลับสำคัญในการเลือกสีนู้ดที่เข้ากับสาวผิวขาวสุด คือการสังเกตโทนสีผิวของเราค่ะ! สาว ๆ ลองพลิกข้อมือของตัวเองดู ถ้าเส้นเลือดเป็นสีน้ำเงินม่วง ๆ เท่ากับว่า เพื่อน ๆ มีสีผิวโทนเย็นค่ะ (Cool undertone) แต่ถ้าเส้นเลือดของเพื่อน ๆ เป็นสีเขียว เท่ากับว่าเรามีสีผิวโทนอุ่น (Warm undertone) ค่ะ

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีสีผิวโทนเย็น ทำเล็บสี Sheer Pinky Nude หรือ สีนู้ดใส ๆ ประกายชมพู รับรองได้เกิดแน่นอน! เพราะเป็นเล็บสีนู้ดที่เข้ากับผิวโทนเย็นสุดค่ะ!

แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีสีผิวโทนอุ่น เลือกทำเล็บสี Apricot nude, Peachy nude หรือ สีนู้ดโทนส้ม ๆ พีช ๆ คือใช่เลยค่ะ! เพราะจะตัดกับสีแดงบนหน้าเล็บได้ดี

สาวผิวเหลือง

สำหรับสาว ๆ ผิวเหลือง เป็นสาว ๆ ที่โชคดีมาก ๆ เพราะเป็นโทนสีผิวที่เข้าเล็บสีนู้ดส่วนใหญ่ เรียกได้ว่า ทำเล็บสีไหนก็เกิด! โดยเฉพาะสี Mauve Nude หรือสีนู้ดโทนม่วง ซึ่งเป็นสีที่ฮิตมาก ๆ ทำหรับสายฝอตอนนี้ และที่สำคัญ ถ้าสาว ๆ เลือกโทนสีนู้ดที่ใช่่สำหรับตัวเอง จะทำให้มือของสาว ๆ ดูสว่างและเนียนมากขึ้นด้วย! แต่มีข้อควรระวังค่ะ! สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงทำเล็บสี yellow undertone หรือสีนู้ด ๆ ที่ออกแนวสีเหลือง ๆ เพราะจะยิ่งทำให้สีผิวดูเหลืองขึ้นค่ะ

สาวผิวสีน้ำผึ้ง

สาว ๆ ผิวสีน้ำผึ้งลองมองกาแฟในมือของตัวเองเลยค่ะ! เพราะว่าสี Creamy Coffee หรือ สีนู้ดน้ำตาลนี่แหละ ที่เหมาะกับสาว ๆ ที่สุด! ด้วยความที่เพื่อน ๆ ผิวสีน้ำผึ้งสีผิวจะมีความ Warm Undertone ทำให้ทาเล็บสี Light Beige หรือ สีเบจอ่อน ๆ สีเนื้อ จะขึ้นมาก! หรือจริง ๆ แล้วจะลองทาเล็บสี Peachy Beige หรือ สีเนื้อโทนพีช ๆ ดูก็ได้ จะทำให้ผิวดูสว่างขึ้น รับรองสวยเหมือนกัน! แต่สีที่สาว ๆ ต้องระวังเลย ก็คือทำเล็บสีโทนสีเทา! เพราะจะทำให้ผิวดูหมองค่ะ!

สาวผิวสีแทน

สำหรับสาว ๆ ผิวสีแทน อาจจะรู้สึกว่า สีนู้ดอ่อน ๆ ดูเป็นสีที่ไม่เข้ากับฉันเอาซะเลย! ถ้าทาเล็บแล้วสีมันจะดูตัด ๆ ไม่เข้ากันรึเปล่า? แนะนำลองทำเล็บโทนสี Reddish Brown หรือ สีน้ำตาลติดโทนแดง ๆ ดู เพราะเป็นสีที่เหมาะกับสาว ๆ ผิวสีแทนมากที่สุด ๆ ยิ่งถ้าทำเล็บเป็นสีนู้ดน้ำตาลอย่างสี Espresso และ สี Chocolate รับรอง ทาแล้วปัง ทาแล้วดูแพงแน่นอน! ของอย่างนี้ ไม่ลองไม่รู้ค่ะ อิอิ

และที่สำคัญเพื่อน ๆ ที่ทำเล็บบ่อย ๆ อย่าลืมที่จะบำรุงเล็บของเราด้วยนะคะ เพื่อที่เล็บของเราจะได้มีความแข็งแรง สุขภาพดี ไม่มีสะดุดทุกการทำเล็บแน่นอน! ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะจองทำเล็บที่ไหนดี จองผ่าน GoWabi ของเราสิคะ เพื่อน ๆ สามารถจองทำเล็บonline ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว สะดวก รวดเร็ว ทันใจสาว ๆ ที่รักการทำเล็บแน่นอน เพื่อน ๆ ยังสามารถค้นหาร้านทำเล็บใกล้คุณ ได้ด้วย! ไม่ว่าจะเป็นร้านทำเล็บย่านสุขุมวิท ย่านอโศก ย่านเอกมัย ย่านสยาม มีหมดเลยค่า!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *