Spa & Massage

[REVIEW] รีวิว! นวดน้ำมันอโรม่า Treasure Spa สปาสุดหรูย่านสยาม!

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ พบกันอีกครั้งกับ GoWabi Blog นะคะ ใกล้วันหยุดสุดสัปดาห์แล้ว เพื่อน ๆ ทุกคนคงคงเหนื่อยล้าจากการทำงานกันมาใช่รึเปล่าเอ่ย? ร่างกายต้องการการผ่อนคลายหนักมากกันใช่มั้ยล่ะคะ? วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปพบกับสปาสุดหรูใจกลางสยามสแควร์ นั่นก็คือ Treasure Spa นั่นเอง พร้อมรีวิวประสบการณ์การนวดน้ำมันอโรม่า อย่างละเอียดให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกัน พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

มาดูที่พิกัดของ Treasure Spa สาขาสยามแควร์กันก่อนเลย! หาง่ายมาก ๆ ค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ เดินทางมาจาก รถไฟฟ้า BTS สยาม ให้เพื่อน ๆ ออกทางออก 2 แล้วเดินทะลุ Center Point Siam Square ออกมา เลี้ยวขวาไปทางธนาคารกสิกรไทย แถวสยามซอย 3 เพื่อนจะเห็นที่จอดรถกว้าง ๆ อยู่ ให้มองหาตึกที่น้ำเงิน หน้าตาแบบนี้เลย โดย Treasure Spa จะอยู่ติดกับร้านโอ้กะจู๋ค่ะ

เปิดประตูเข้ามาปุ้บให้เพื่อน ๆ เดินขึ้นมาชั้น 2 เลยค่ะ แล้วเพื่อน ๆ ก็จะพบกับเคาน์เตอร์ Reception หน้าตาแบบนี้เลย จากนั้นก็แจ้งพี่ ๆ พนักงานได้เลยค่าว่าสนใจเป็นแพ็คเกจสปาตัวไหน ทางเราได้จองเป็น Relaxing Aromatic Warm Oil Massage 1 ชั่วโมง ราคา 1,450 บาทค่ะ แนะนำให้เพื่อน ๆ จองล่วงหน้าสักวันสองวันนะคะ ช่วงเย็น ๆ คิวจะแน่นนิดนึง หรือเพื่อน ๆ สามารถกดจองนวดสปา online กับทาง GoWabi ได้เลย

จากนั้นพี่ ๆ พนักงานก็จะมาเราไปนั่งรอที่โซฟาค่ะ มาดูบรรยากาศในสปากันดีกว่า มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก! สาว ๆ คนไหนรักการถ่ายรูปเตรียมกรี้ดได้เลยค่ะ! ถ่ายรูปวันเดียว มีรูปลงไอจีไปทั้งอาทิตย์พร้อมเชคอินชิค ๆ ทำสปาชิล ๆ @Treasure Spa สวย ๆ กันแน่นอน

ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ  พี่พนักงานก็นำกระดาษมาให้กรอกข้อมูลของเรากันค่ะ

อันนี้เป็นนจุดที่เราชอบมาก ๆ เพราะเราสามารถระบุได้เลยว่าชอบนวดที่ความแรงแบบไหน เบา ปานกลาง หนัก หรือถ้าเรามีปัญหาด้านสุขภาพอะไร เช่น ความดัน มีไข้ มีประจำเดือน พึ่งไปผ่าตัดมา หรือกำลังตั้งครรภ์ สามารถติ้กลงในกระดาษได้เลย ทางเจ้าหน้าที่นวดจะได้ระวังให้เป็นพิเศษ รวมไปถึงเพื่อน ๆ อยากให้เน้นนวดบริเวณไหน ก็สามารถระบุได้เช่นกัน! เรียกได้ว่า ถูกใจเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการนวดน้ำมันแน่นอน ทางเราได้เลือกเป็น สะโพก ต้นขา และ หลังไปค่ะ ทำงานมาทั้งอาทิตย์ นั่งนาน ๆ แอบมีเมื่อยล้านิดนึง

หลังจากนั้นพี่พนักงานคนสวย ก็นำรองเท้าแตะมาให้เปลี่ยน พร้อมกับผ้าเย็นและชากระเจี้ยบเย็นชื่นใจมาเสิร์ฟถึงที่ เรียกได้ว่าเริ่มรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มนวดเลยค่า

เพื่อน ๆ อาจสงสัยว่า เอ้ะ! แล้วขวดกระเบื้องที่อยู่ในรูปคืออะไร อันนี้คือตัวอย่างกลิ่นน้ำมันนวดอโรม่าที่จะนำมาใช้ในการนวดน้ำมันค่า

มีน้ำมันให้เลือกถึง 4 กลิ่นด้วยกัน นั่นก็คือ Rose กุหลาบ, Rosemary โรสแมรี่, Lavender ลาเวนเดอร์ และ Lemongrass ตะไคร้ ค่ะ ทางเราได้เลือกกลิ่น Rose กุหลาบไป แอบกระซิบถามพี่พนักงาน เขาว่ากันว่า กลิ่นนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ ที่มาใช้บริการที่นี่ค่ะ

พอเลือกกลื่นของน้ำมันไปแล้ว พี่พนักงานก็จะแนะนำให้เราได้รู้จักกับพนักงานที่จะมานวดน้ำมันให้เรา จากนั้นก็จะพาเราขึ้นชั้น 3 ไปที่ห้องนวดกันเลย

ห้องนวดจะแบ่งเป็นหลาย ๆ ห้อง มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ เรียกได้ว่าใครสนใจพาคู่รักของตัวเอง หรือพาเพื่อน ๆ มา ก็จะได้รับประสบการณ์การนวดสุดพิเศษที่คุณจะไม่มีวันลืมแน่นอน!

และนี่คือหน้าตาห้องนวดน้ำมันของเราเอง! อื่อหือ! โอ้โห! มีความหรูหรา ไฮโซ อลังการงานสร้างมาก ๆ ค่ะ

พี่พนักงานนวดก็จะแนะนำการใช้ห้องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นล็อกเกอร์เก็บของ ผ้าคลุมอาบน้ำหรือBath robe และกางเกงในที่เราจะใส่สำหรับนวดน้ำมันค่ะ (เพื่อที่กางเกงในที่เราใส่มาจะได้ไม่เลอะน้ำมันเนอะ)

เพื่อน ๆ สามารถเลือกที่จะอาบน้ำ หรือ แช่น้ำก่อนทำการนวดน้ำมันก็ได้ เพราะจะเป็นการทำให้น้ำมันนวดได้ซึมซาบเข้าสู่ผิวเราได้ดียิ่งขึ้น ครีมอาบน้ำและยาสระผมของทางร้าน หอมมาก ๆๆๆๆๆ เป็นกลิ่น Jasmine & Rose มะลิและกุหลาบ เรียกได้ว่าแค่ได้อาบน้ำที่ Treasure Spa ก็ฟินแล้ว(ยังไม่ทันนวดเลย ฮ่าฮ่าฮ่า) หรือถ้าเพื่อน ๆ อาบน้ำมาจากบ้านแล้ว จะเลือกเป็นแค่การล้างเท้าก็ได้ค่า

แอบกระซิบอีกรอบว่า เมื่อเพื่อน ๆ อาบน้ำเปลี่ยนชุดเหลือแค่ผ้าคลุมอาบน้ำแล้ว สามารถมานั่งริม ๆ อ่างแช่น้ำตรงนี้ พร้อมถ่ายรูปได้เลย รับรองได้รูปที่สวยถูกใจแน่นอน!

หรือเพื่อน ๆ จะSefie กับกระจกก็ได้ค่า แอบไปส่องไอจีของทางร้านมา เพื่อน ๆ คนไหนพาแฟนหรือคู่รักของตัวเองมา สามารถSefieคู่กันที่หน้ากระจกนี้ได้เลย เรียกได้ว่าใครมาเห็นได้อิจฉาตาลุกเป็นไฟแน่นอน!

ก่อนทำการนวด พี่พนักงานก็จะมาล้างเท้าให้เราก่อนค่ะ ซึ่งจะเป็นน้ำอุ่นกำลังดีที่ลอยด้วยกลีบกุหลาบ ให้ความรู้สึกอโรม่า ผ่อนคลาย สบายเท้าสุด ๆ เลยค่ะ

พร้อมแล้วก็มาทำการนวดเลยค่ะ! พี่พนักงานนวดก็จะให้เราถอดผ้าคลุมอาบน้ำออกแล้วนอนคว่ำหน้าที่เตียงเลย สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่พึ่งนวดน้ำมันครั้งแรกจะแอบมีอาการเขินตรงขั้นตอนนี้นิดนึง แต่ไม่ต้องห่วงค่า! เมื่อถอดผ้าคลุมอาบน้ำแล้ว พี่พนักงานนวดจะนำผ้าสีน้ำเงินเข้มมาคลุมตัวเราเอาไว้ชั้นแรก และตามด้วยผ้าขนหนูอีกชั้นนึงค่ะ เพื่อน ๆ จะได้ไม่รู้สึกเย็นวาบจนเกินไป อิอิ

ในตอนแรก พี่พนักงานนวดจะนวดกด ๆ ด้วยฝ่ามือ ไล่จากเท้า ขา หลัง ไหล่ และแขนตามลำดับค่า เป็นการคลายกล้ามเนื้อ เตรียมพร้อมกับการนวดก่อน

จากนั้น พี่พนักงานก็จะค่อย ๆ แง้มผ้าที่ปิดบนหลังของเราตอนแรกออก และเริ่มนวดด้วยน้ำมัน ด้วยการเทน้ำมันลงบนผ่ามือ แล้วนวดลงบนหลังของเราค่ะ น้ำมันจะมีลักษณะอุ่น ๆ กำลังสบายผิว และไม่ได้เหนอะหนะผิวมาก นวดแล้วซึมหายลงไปในผิวของเราเลย เรียกได้ว่าผิวเราได้รับการบำรุงจนนุ่มชุ่มชื้นแน่นอน!  

ยังจำน้ำมันนวดกลิ่นกุหลาบที่เราเลือกเอาไว้ตอนแรกได้มั้ยเอ่ย? จังหวะที่พี่พนักงานเทน้ำมันปุ้บ! คือกลิ่นของกุหลาบหอมฟุ้งไปทั่วห้องเลย! คือหอมมาก ๆ ค่ะ อยากให้เพื่อน ๆ ได้มาลองจริง ๆ

ขออธิบายเพิ่มเติมนิดนึง ว่าการนวดน้ำมันจะเป็นการนวดเน้นการคลายเส้น การกดจุดไล่เส้นไปตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมาก ๆ ประกอบกลับเสียงเพลงคลอเบา ๆ สบาย ๆ ของร้าน กลิ่นน้ำมันกุหลาบหอม ๆ น้ำมันอุ่น ๆ เพื่อน ๆ จะรู้สึกฟิน มีความสุข และผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ความเครียดที่มาทั้งหมดแน่นอน!

หลังจากที่พนักงานได้นวดหลังและขาด้านหลังของเราแล้ว พี่พนักงานก็จะให้เรานอนหงาย เพื่อนวดน้ำมันบริเวณด้านหน้าของเราต่อค่ะ นอกจากขาด้านหน้าแล้ว สำหรับหนุ่ม ๆ ก็จะนวดทั่วทั้งบริเวณหน้าอกเลย ถ้าเป็นสาว ๆ จะนวดน้ำมันบริเวณแค่หน้าท้อง และไหล่ค่ะ จะข้ามช่วงหน้าอกไปเลย เผื่อสาว ๆ คนไหนนวดน้ำมันครั้งแรก จะได้ไม่รู้สึกเขินหรือจั้กจี้นะคะ ฮ่าฮ่าฮ่า

เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่า แล้วตอนเรานอนคว่ำระหว่างนวดน้ำมัน เราจะเมื่อยคอมั้ย? เราจะหายใจยังไง? เราจะมาเฉลยทุก ๆ คนเองค่ะว่า เตียงของทาง Treasure Spa แอบมีรูเล็ก ๆ แบบในรูปค่า! เรียกได้ว่าสบาย ไม่เมื่อยคอและหายใจสะดวกแน่นอน โดยด้านล่างมีดอกกล้วยไม้ลอยในน้ำไว้อยู่ มองไป นวดไป ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลานวดมาก ๆ ค่ะ

1 ชั่วโมงผ่านไปไวเหมือนโกหกเลยค่ะ! พอนวดน้ำมันเสร็จแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องไปทำธุระต่อ สามารถเลือกที่จะอาบน้ำอีกรอบได้ค่ะ แต่ทางเราแนะนำว่า อย่าอาบน้ำเลยค่ะสาว ๆ เพราะน้ำมันที่นวดไปเป็นตัวช่วยบำรุงผิว ไม่ได้เหนียวเหนอะหนะจนรู้สึกรำคาญ แถมยังหอมติดทนไปทั้งวันเลยด้วย!

พอทำการเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จแล้ว พี่พนักงานก็จะพาเรากลับมารอที่ Reception เหมือนเดิม

ระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่เอารองเท้ามาให้ มีชาตะไคร้ร้อนและขนมมาเสิร์ฟให้ด้วย! จิบแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายมาก ๆ ค่ะ

ข้าง ๆ นั้น เป็นใบให้คะแนนความพึ่งพอใจค่ะ ทางเราให้เต็ม 10 ทุกช่องเลย! บริการดีมากๆ จนไม่รู้จะคะแนนตรงไหนเลยค่ะ! ส่วนใครที่อยากถ่ายรูป สามารถเรียกให้พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ช่วยถ่ายภาพให้ได้เลยค่ะ พี่ ๆ ทุกคนใจดีมาก แล้วรู้ด้วยว่าถ่ายรูปตรงไหนแล้วสวยปัง!

เพื่อน ๆ คนไหนติดใจผลิตภัณฑ์ของสปา เขายังมีจำหน่ายต่างหากด้วย! ใครที่ชอบครีมอาบน้ำและยาสระผม สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน หรือ ซื้อไปเป็นของฝากก็ได้ค่ะ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจจองนวดสปาที่ Treasure Spa สามารถจองได้ง่าย ๆ ผ่าน GoWabi ค่า จริง ๆ แล้วทาง Treasure Spa มีทั้งหมด 2 สาขา นั่นก็คือ สาขาสยามแควร์ และ สาขาทองหล่อ ค่า! ทางร้านยังมีแพ็คเกจบริการสปาและนวดอื่น ๆ อีกมากมาย! จองแล้วรับรองไม่ผิดหวังค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *