Spa & Massage

ทำไม คนรักการออกกำลังกาย ถึงควรนวด Sport Massage!

วันนี้คุณได้ออกกำลังกายหรือยัง? ไม่ว่าจะต้องยกดัมเบลหนัก ๆ หลายเซต หรือ การเล่นกีฬาต่าง ๆ แต่เพื่อน ๆ รู้รึเปล่า? ว่าการนวดเป็นการช่วยให้เพื่อน ๆ ออกกำลังกายได้ดีขึ้น! เหยยย แบบนี้มีด้วยหรอ?

สมัยนี้มีการนวดประเภทหนึ่งที่ฮิตมาก ๆ ในหมู่คนเข้าฟิตเนส นั่นก็คือ Sport Massage หรือการนวดสำหรับคนที่ออกกำลังกายและเล่นกีฬานั่นเอง! เป็นการนวดที่ผสมผสานการนวดหลาย ๆ แบบเข้าด้วยกัน เช่น การนวดกดจุด การนวดแบบ Swedish เป็นต้น วันนี้ GoWabi Blog จะมาบอกเพื่อน ๆ เองค่ะ ว่าการนวด Sport Massage นอกจากจะช่วยให้เพื่อน ๆ ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เพื่อน ๆ ออกกำลังกายได้ดีขึ้นยังไง พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

1. นวดกดจุด (Sport Massage) ช่วยให้คุณตัวอ่อนมากขึ้น !

การนวดโดยทั่วไป เป็นการออกแรงกด บีบ เค้น บริเวณกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายโดยตรง ซึ่งเป็นการช่วยยืดเส้นยืดสายให้กับกล้ามเนื้อของคุณนั่นเอง! นอกจากจะทำให้ร่างกายของเพื่อน ๆ รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังเป็นการช่วยให้ร่างกายของเพื่อน ๆ มีความตัวอ่อนมากขึ้นด้วย! ถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองมานวดดูแล้ว จะออกกำลังกายท่าไหน ต้องเหยียดขา โค้งตัว ตีลังกายังไงก็ไม่หวั่นค่า

2. นวดกดจุด (Sport Massage)  ช่วยให้ร่างกายคุณฟื้นตัวได้เร็วขึ้น !

เพื่อน ๆ หลายคงคงจะแอบใช้ข้ออ้างในการนอนพัก หรือ ไม่ยอมไปออกกำลังกายหลาย ๆ วัน เพราะพึ่งไปยกน้ำหนักมาหนัก ๆ ใช่มั้ยล่ะคะ (ฮั่นแน่! แอบรู้นะ) แต่เพื่อน ๆ รู้รึเปล่า ว่าการนวดกดจุดช่วยให้ร่างกายของเราฟื้นตัวเร็วขึ้น! เพราะการนวดนั้นเป็นการช่วยเปิดรูเล็ก ๆ ของเยื้อหุ้มเซลล์ในกล้ามเนื้อของเรา ทำให้กำจัดสาร Lactic Acid ออกและให้ออกซิเจนและสารอาหารเข้าสู่เซลล์ได้ดีขึ้น ซึ่งทำให้ร่างกายของเราฟื้นตัวได้ไวนั่นเอง! สามารถกลับเข้า gym ได้ทันใจแน่นอน

3. นวดกดจุด (Sport Massage)  ช่วยลดการบาดเจ็บระหว่างออกกำลังกาย !

เพื่อน ๆ เคยข้อเท้าพลิก หรือ หกล้มตอนเล่นกีฬามั้ยคะ? การนวด Sport Massage จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ และสามารถช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่เสียหายระหว่างออกกำลังกาย เมื่อเพื่อน ๆ ได้นวดแล้ว กล้ามเนื้อของเพื่อน ๆ ก็จะได้รับความผ่อนคลาย ทำให้สามารถขยับและเคลื่อนไหวร่างกายได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นการลดการเกิดอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บระหว่างออกกำลังกายนั่นเอง! ลองมานวดกดจุดกัน กันไว้ย่อมดีกว่าแก้แน่นอนค่ะ!

4. นวดกดจุด (Sport Massage)  ช่วยให้คุณอึด ! ถึก ! และ ทน ! มากขึ้น

ถ้าการออกกำลังกายทำให้เพื่อน ๆ ต้องลงไปนั่งหอบแฮก ๆ แทบทุกครั้ง เรามีทางแก้ค่ะ! เพื่อน ๆ ลองไปนวดกดจุด สัก 1-2วัน ก่อนเข้าฟิตเนสไปเจอกับเทรนเนอร์โหด ๆ ดูสิคะ เพราะการนวดจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปทั่วทุกส่วนของร่างกาย ออกซิเจนในเลือดที่เพิ่มขึ้นก็จะช่วยให้เพื่อน ๆ ออกกำลังกายได้นาน ไม่เหนื่อย หอบแฮก ๆ เร็วเกินไป!

เป็นยังไงกันบ้างคะ? เพื่อนคนไหนที่รักการออกกำลังกายอย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ และ พักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ และที่สำคัญ ไม่ควรพลาดที่จะจองนวด Sport Massage เพื่อความผ่อนคลาย และการออกกำลังกายที่ดีขึ้นนะคะ! หรือถ้าเพื่อน ๆ สนใจการนวดแบบอื่น ๆ หรือบริการความงามด้านอื่น ๆ สามารถแวะมาได้ที่เว็บไซต์ของ GoWabi นะคะ

Blog หน้า GoWabi Blog จะพาเพื่อน ๆ ไปที่ไหน หรือมีอะไรมาแนะนำ อย่าลืมติดตามได้นะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *