Nails

สิ่งที่ควรรู้! ก่อนทำสปาเล็บเท้า pedicure

เพื่อน ๆ หลายคนคงจะเสียเวลาและเสียเงินไปกับการดูแลหน้า ผม ทำสปาดูแลผิวกันยกเซ็ต แต่ยังมีส่วนนึงของร่างกายที่เพื่อน ๆ มันจะมองข้าม นั่นก็คือ เท้า นั่นเอง! เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า “Pedicure” หรือ “สปาสำหรับเล็บเท้า” ของเรากันมาบ้างใช่มั้ยคะ รู้รึเปล่า? ว่าการใช้บริการ pedicure ช่วยทำให้เท้าของเรานุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งแตก แถมยังช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือดได้อีกด้วย!

ถ้าหากเพื่อน ๆ รู้สึกกังวลว่าเอ้ะ การทำ Pedicure คืออะไร? มีขั้นตอนยังไง? วันนี้ GoWabi Blog จะมาบอกเพื่อน ๆ เกี่ยวกับขั้นตอนทุกอย่างที่เกิดขึ้นขณะทำสปาเล็บเท้า หรือ Pedicure เองค่า พร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

แช่เท้าด้วยน้ำอุ่น

ก่อนอื่นเลย การทำสปาเล็บเท้า หรือ Pedicure จะเริ่มด้วยการทำความสะอาดเท้าก่อน! เท้าของเพื่อน ๆ ก็จะถูกแช่ในน้ำอุ่นสบาย ๆ และมีกลิ่นหอม ประมาณ 5 นาที เพื่อช่วยให้ผิวของเรานุ่มมากขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการทำทรีตเม้นต์ ในขั้นตอนนี้เหมือนเป็นการทำ “จากุซซี่ขนาดมินิ” ให้กับเท้าของเรา ให้เราผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น!

ขัดผิวด้วยสครับ

หลังจากที่แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นแล้ว ก็ถึงเวลามาสครับเท้ากันดีกว่า! (บางที่อาจมีบริการนวดด้วย) การขัดผิวด้วยสครับเกลือ หรือ สครับแร่ธาตุต่าง ๆ จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวเท้าของเราดูกระจ่างใสและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น! อีกทั้งยังทำให้ผิวบริเวณที่แข็ง นุ่มขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลเลยว่า เหย ผิวที่เท้าของฉันแห้ง ดูน่าเกลียด เพราะว่าการมาทำสปาเล็บเท้า Pedicure นี่แหละ! จะช่วยเพื่อน ๆ เอง

เตรียมพร้อมทำเล็บเท้า

หลังจากที่ทำสปาเล็บเท้า แช่น้ำอุ่น ขัดผิวให้เนียนนุ่มแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการตัดแต่งเล็บกัน! ซึ่งโดยปกติแล้วคนทั่วไปมักจะละเลย หรือ ลืมดูแลเล็บเท้า รู้ตัวอีกทีก็ปล่อยจนเล็บยาวแล้ว ใช่มั้ยล่ะคะ? มาที่ร้านทำเล็บที่มีบริการ pedicure ด่วนเลย! เพราะพี่พนักงานทำเล็บจะช่วยเพื่อน ๆ ตัดเล็บเท้า ดันหนัง และ ตะไบเล็บให้เป็นทรงสวยงาม พร้อม top up ด้วยน้ำยาทาเล็บสีที่เพื่อน ๆ ชอบ ซึ่งขั้นตอนทั่วไปก็จะเหมือนเวลาเพื่อน ๆ ทำเล็บเจลปกติเลย

ใส่รองเท้าแตะสบาย ๆ

หลังจากที่เพื่อน ๆ ทำสปาเล็บเท้า หรือ pedicure แล้ว ก็เตรียมใส่รองเท้าแตะสวย ๆ อวดเล็บเท้าที่ดูสุขภาพดี แถมผิวเนียนนุ่มได้เลย! แนะนำให้เพื่อน ๆ ทำเล็บเจลเพื่อความคงทนมากยิ่งขึ้น เล็บสวย ๆ จะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ ไม่สีลอกไว พร้อมสำหรับทุกกิจกรรมในชีวิตแล้วค่า! เพื่อน ๆ จะทาสีเล็บเท้าเป็นสีนู้ด หรือ ทำเล็บสีพาสเทลน่ารัก ๆ ก็ได้ค่า

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ สาว ๆ คนไหนที่ปกติทำเล็บมืออยู่แล้ว ลองมาทำแพ็คเกจเล็บมือและเล็บเท้า (Mani+Pedi) ดูสิคะ รับรองสวยทั้งเล็บมือและเล็บเท้าในราคาประหยัด แถมยังได้ Cash Back ด้วย! สามารถจองทำสปาเล็บเท้าได้ผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นของ GoWabi มีโปรโมชั่นสำหรับทรีตเม้นต์และสปาอื่น ๆ ที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดอีกเพียบ

หากสาว ๆ กำลังหาโปรโมชั่นร้านนวดร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ ฝังเข็ม ครอบแก้ว นวด นวดแผนไทย นวดน้ำมัน นวดอโรม่า นวดเท้า ออนเซ็น เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ!

Blog หน้า GoWabi Blog จะพาเพื่อน ๆ ไปรีวิวที่ไหน หรือ จะมาแนะนำเพื่อน ๆ เรื่องอะไร ติดตามกันได้เลย!

Leave a Reply

Your email address will not be published.