Hair

ไม่ควรพลาด! เทรน ดัดผมถาวร(Perm) ยังมาแรง!

การทำ “perm” หรือ permanent waves หรือที่ เรา ๆ คุ้นชินในนามว่า “การดัดผมถาวร” เป็นเทคนิคการทำผมที่มีมาตั้งแต่สมัยคุณแม่ของเรายังสาว ๆ แล้ว แต่ทำไม! เมนูดัดผมถาวร ยังคงเป็นทรีตเม้นต์ผมที่ยังพบได้ตามร้านซาลอนทั่วไป! แต่เพื่อน ๆ รู้มั้ยคะ? ว่าจริง ๆ แล้ว การทำ perm หรือ ดัดผมถาวรนี่แหละ เป็นเคล็ดลับผมสวยของสาว ๆ ที่อยากมีผมลอนสวยเป็นธรรมชาติ แบบ natural-looking waves!

วันนี้ GoWabi Blog จะมาแนะนำเพื่อน ๆ เอง! มาดูกันดีกว่าว่า การดัดผมถาวรสมัยใหม่ หรือ Modern Perm เป็นยังไง? มีขั้นตอนยังไง? ลอนจะสวยเด้งรึเปล่า? ไปดูกันเลย!

ดัดผมถาวร? คืออะไรกันนะ!

ถ้าเพื่อน ๆ จินตนาการว่าการดัดผมถาวร ลอนต้องแน่น ดูไม่เป็นธรรมชาติ เหมือนในละครย้อนยุคสไตล์วินเทจแน่ ๆ เลย ผิดเลยค่ะ! เพราะการดัดผมถาวรสมัยใหม่ หรือ Modern Perm เป็นการดัดผมที่ช่วยเพิ่ม volume และ texture ให้กับเส้นผม ทำให้ได้ลอนที่ออกมา ดูโค้งสวยเป็นธรรมชาติ ได้ผมลอนทรง nartural-looking waves และที่สำคัญ ลอนจะไม่แน่นเป็นเกลียวแหลมเหมือนสว่านแน่นอน! การดัดผมถาวรสามารถทำได้ทั้งสาวผมยาว และ ผมสั้น เลยนะ แต่ความเป็นลอนจะติดทนนานหรือไม่? ขึ้นอยู่กับความหนาและความหนักของเส้นผมแต่ละคนค่า

มีขั้นตอนในการดัดผมยังไงบ้าง?

การทำ perm ในปัจจุบันนั้นเก๋มากเลยนะ! เพราะว่าเราสามารถออกแบบทรงผม และ ลอนที่เราต้องการได้เลย ทั้งขนาดของลอนว่าต้องการลอนใหญ่ ๆ ลอนเล็ก ๆ หรือ อยากจะดัดผมส่วนไหน แค่ตรงปลายผม หรือ ทั้งหัว อยากได้ลอนหมุนเข้า หรือ ออก ซึ่งทำให้ขั้นตอนในการดัดผมถาวรแตกต่างไปตามแต่ละบุคคล! เมื่อเลือกลอนทรงที่ต้องการได้แล้ว เพื่อน ๆ ก็จะถูกดัดผมด้วยเครื่องดัดผม และถูกโฉลมด้วยน้ำยาดัดผม หรือ perm solution รอจนเซ็ตตัวสักพัก ช่างทำผมก็จะทำการล้างน้ำยาออกให้ และเป่าผมให้แห้ง จัดทรงอีกนิดหน่อย เพื่อน ๆ ก็จะมีผมสวยเป็นลอน พร้อมอวดให้ใคร ๆ ต้องอิจฉาแล้ว!

ลอนจะอยู่ทนได้นานแค่ไหน?

ในช่วงที่ดัดผมถาวรไป 2 อาทิตย์แรก ลอนที่ได้อาจจะแน่นเกินกว่าที่สาว ๆ คิดเอาไว้อยู่ พอพ้นช่วง 2 อาทิตย์แรกไป ผมที่ดัดของเราจะเริ่มคลายตัวลงเล็กน้อย ทำให้ได้ลุคธรรมชาติ! โดยปกติแล้ว การทำ perm ดัดผมถาวร ลอนจะอยู่กับสาว ๆ ไปประมาณ 3-4 เดือน ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ ใช้ที่หนีบผมช่วย จะยิ่งทำให้ลอนผมที่ดัดมา ได้ลุค natural-looking waves มากขึ้นด้วย! และความแน่นของ perm ก็จะค่อย ๆ คลายค่า ถ้าลอนถาวรที่สาว ๆ เลือกตอนแรก เป็นลอนแน่น ๆ ลอนก็จะยิ่งอยู่ทนนานมากขึ้นค่า สำหรับสาว ๆ ที่มีผมเส้นบาง ไม่มี volume ควรลองดัดผมถาวรเป็นอย่างมาก! เพราะช่วยเพิ่มความหนาของเส้นผม และลอนติดทนกว่าใช้เครื่องดัดผมเป็นไหน ๆ !

แล้ววิธีในการดูแลลอนถาวรของเราล่ะ?

วิธีที่ดีที่สุดในการดูแลลอน perm ของเราให้อยู่สวยกับเราไปนาน ๆ คือการใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของ sulfate หรือ sulfate-free ค่า เพราะมันไม่ดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะนั่นเอง! สาว ๆ สามารถเพิ่ม volume และความลอนของผมได้ด้วยการไดร์ผมหลังสระ แต่ไม่ควรใช้ความร้อนที่มากเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้ผมเสีย หรือ สาว ๆ จะปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติก็ได้ เพราะจะได้ลอนที่คลาย ๆ ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า และที่สำคัญที่สุด! อย่าหวีผมตอนที่ผมแห้งแล้ว! ให้ใช้มือสางเบา ๆ ก็พอ แค่นี้  เพื่อน ๆ ก็จะได้ผมลอนสวยปังจนใคร ๆ ต้องตะลึงไปเลย!

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ พร้อมที่จะมีผมลอนสวยดูเป็นธรรมชาติ แถมยังอยู่ทนกับเราไปได้หลายเดือน ไม่ต้องเสียเวลาตื่นเช้ามาดัดผมเองทุกวันด้วย! ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าควรดัดผมถาวรที่ไหนดี? หรือจองดัดผมถาวร (perm) ที่ไหน? แวะมาได้ที่เว็บไซต์ GoWabi เลย! เพราะมีซาลอนทำผมชั้นนำให้เลือกมากมาย ใกล้บ้านคุณ! แถมราคาถูกและดี มีโปรโมชั่นควบคู่กับทรีตเม้นต์ผมอื่น ๆ เยอะแยะเลย

และ Blog หน้า GoWabi Blog จะมาแนะนำอะไรเพิ่มเติม อย่าลืมติดตามกันได้นะคะ!

หากกำลังหาโปรโมชั่นร้านทำผมร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ สระไดร์ ตัดผม ย้อมผม ไฮไลท์ผม บาลายาจ ดัดผม ดัดผมวอลลุ่ม สปาผม ทรีทเม้นท์ผมเคราติน ตัดผมชาย เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.