Clinics

อาหารเหล่านี้กินแล้วทำให้ “แก่” เร็วขึ้น

สังเกตไหมคะว่า ผู้คนเริ่มหันมาสนใจในเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น ไหนจะออกกำลังกาย กินคลีน ต่างๆนาๆ แต่ในเวลาเดียวกันเนี่ย มันก็มีแต่ของอร่อยมาล่อตาล่อใจเราทั้งนั้นน่ะสิ! รู้ไหมคะว่า อาหารบางอย่างเนี่ยมันก็ทำให้เราหน้าแก่หรือมีริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้นะคะ วันนี้ GoWabi ก็เลยอยากมาแชร์ความรู้ให้กับเพื่อนๆ ว่าอาหารประเภทไหนบ้าง ที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อความอ่อนเยาว์และสุขภาพที่ดีค่ะ มาดูกันเลย!

อันดับแรกเลย เมนูเครื่องดื่มประจำวันของใครหลายๆ คนเลยนะคะ นั่นก็คือ กาแฟ ค่ะ อันที่จริงกาแฟมีประโยชน์นะคะ ทำให้สมองสดชื่น แต่ในขณะเดียวกันถ้าหากดื่มไปในปริมาณที่มากเกินไปเนี่ย อาจจะทำให้กระส่ายกระสับ นอนหลับไม่เพียงพอ อีกทั้งคาเฟอีนจะส่งผลให้ร่างกายเราขาดน้ำ ผิวของเราก็จะแห้ง และทำให้เกิดริ้วรอย ส่งผลให้หน้าแก่ได้เลยนะเนี่ย

ของหวานหรือของจำพวกที่มีน้ำตาลในปริมาณที่มาก บอกได้เลยว่าข้อนี้จะยากหน่อยนะคะ เพราะสิ่งนี้มันเรียกว่าความสุขใช่ไหมคะทุกคน! แต่เมื่อร่างกายได้รับน้ำตาลในปริมาณที่มากจนเกินไป จะทำให้ร่างกายของเราเกิดปฎิกิริยา ไกลเคชั่น (glycation) ส่งผลให้คอลลาเจนที่อยู่ในร่างกายของเรานั้นถูกทำลาย ผิวของเราจึงเกิดริ้วรอยขึ้นมาไงล่ะ!

อาหารที่มีไขมันสูงหรือไขมันทรานส์ เมนูอาหารของหลายๆ คนที่ทานบ่อยๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ แต่เมื่อเรารับประทานสิ่งเหล่านี้เข้าสู่ร่างกาย จะส่งผลให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังของเราถูกทำลายไปค่ะ โอ้โห! บอกได้เลยนะคะว่าทำให้อ้วนเท่านั้นยังไม่พอ ยังจะทำให้หน้าแก่ไปอีกนะเนี่ย

แอลกอฮอล์ เมื่อร่างกายเราได้รับแอลกอฮอล์เข้าไป จะส่งผลให้ตับของเราทำงานอย่างหนัก วิตามินเอภายในร่างกายจะถูกทำลายไป ส่งผลให้ผิวแห้งเหี่ยวย่นนั่นเอง ใครที่เป็นสาวชอบดื่ม ปาร์ตี้หนัก ถ้ายังไม่อยากแก่ ก็ขอให้ลดๆ ลงแล้วกันจ้า


อาหารที่มีรสเค็มหรือโซเดียมสูง จำพวกอาหารสำเร็จรูป ของหมักของดอง เป็นต้น บอกได้เลยว่าเป็นเมนูอาหารยอดฮิตของใครหลายๆคนเลยทีเดียวนะเนี่ย แต่โซเดียมนอกจากจะทำให้ตัวบวมแล้วก็ยังส่งผลร่างกายของราสูญเสียน้ำทำให้ผิวพรรณของเราแห้งเหี่ยวจนเกิดริ้วรอยได้นั่นเองค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะ อาหารต้องห้ามแต่ละอย่างเนี่ย บอกได้เลยว่ามันคือความสุขทั้งนั้น! แต่บอกไว้ก่อนว่าอาหารเหล่านี้หากเลี่ยงได้ก็จะดีอย่างแน่นอนค่ะ♥ แต่! สำหรับใครที่รู้สึกว่ามันห้ามไม่ได้จริงๆ เนี่ย บอกเลยว่าปัจจุบันก็ยังมีเทคโนโลยีมากมายนะคะ ที่จะชะลอความแก่ของเราได้ เช่น Botox หรือ HIFU เป็นต้น หากสาวๆสนใจบริการจาก คลินิกเสริมความงาม ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น บริการ ฉีดวิตามินผิว ฉีดโบท็อก ฉีดฟิลเลอร์ เลเซอร์หลุมสิว ไฮฟู่ รักษาสิว ฉีดเมโส เลเซอร์กำจัดขน เลือกซื้อบริการได้เลยค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published.