บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

17/04/2023

เซลลูไลท์เกิดจากอะไรกันนะ? สาเหตุใกล้ตัวมาก

แชร์บทความนี้

สาวๆ บางคน คงจะมีความกังวลใจในเรื่องของเซลลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้มกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ เรื่องแบบนี้บอกเลยว่าจะนิ่งนอนใจคิดว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวไม่ได้หรอกนะคะ มันจะเกิดขึ้นแบบที่เราตั้งตัวกันไม่ทันเลยเชียวล่ะค่ะทุกคน เอาเป็นว่า GoWabi จะมาบอกเล่าให้เพื่อนๆ เองค่ะ ว่าสาเหตุของเซลลูไลท์มันเกิดมาได้ยังไง!

ชอบกินของหวานเป็นประจำ หรืออาหารที่ทำให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกาย เมื่อไขมันมีมากจนเกินไป จึงทำให้เกิดการสะสมของไขมันที่ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญไปทั้งหมด จึงกลายเป็นเซลลูไลท์ขึ้นมาได้ค่ะ

ใส่ชุดรัดแน่นจนเกินไป การที่ใส่ชุดที่รัดแน่นจนเกิดไป ทำให้ผิวหนังส่วนที่ถูกรัด ไม่สามารถมีระบบหมุนเวียนที่ปกติ จึงได้ทำให้เกิดเซลลูไลท์ขึ้นมายังไงล่ะ!

น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว เมื่อร่างกายรับรู้ได้ว่าน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว จะทำให้ร่างกายเกิดการตอบสนอง คือกักเก็บพลังงานเอาไว้ในรูปของไขมัน จึงทำให้เกิดเป็นเซลลูไลท์ได้นะจ๊ะ

ไม่ออกกำลังกาย แน่นอนว่าปกติคนเราต้องบริโภคไขมันเข้าไปอยู่แล้ว เพียงแต่วิธีป้องกันการสะสมของไขมันที่มากจนเกินไป ซึ่งก็คือการออกกำลังกายค่ะ แต่ถ้าหากไม่ออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายสะสมไขมันเอาไว้มาก ทำให้เกิดเป็นไขมันสะสม และกลายเป็นเซลลูไลท์ได้

ดื่มน้ำน้อย การดื่มน้ำจะช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น และยังจะช่วยในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายเราอีกด้วย แต่ถ้าหากเราไม่ดื่มน้ำ บอกได้เลยว่าของเสียก็จะค้างในร่างกายของเรา ไม่ได้ถูกขับถ่ายโอนออกนะคะ เพราะฉะนั้นท่องไว้เลยค่ะ 6-8 แก้วต่อวัน!

ดื่มแอลกอฮอล์ การที่ปาร์ตี้กันเนี่ย ไม่ใช่เรื่องที่ผิดนะคะ แต่ว่าแอลกอฮอล์จะไปทำให้ตับของเรานั้นทำงานอย่างหนัก ร่างกายของเราจะสูญเสียน้ำจนระบบหมุนเวียนภายในร่างกายผิดปกติได้ หรือบางทีแอลกอฮอล์จะสะสมอยู่ในร่างกายในรูปของไขมันได้นะคะ

สูบบุหรี่ ในบุหรี่นั้นมีสารนิโคตินคะ โดยจะทำให้หลอดเลือดหดตัว และร่างกายไม่มีการหมุนเวียนเลือดที่ปกติ ทำให้เนื้อเยื่อถูกทำลาย จึงส่งผลให้ร่างกายสร้างพังผืดผิวเปลือกส้มขึ้นมาค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน บอกได้เลยนะคะว่ามันเป็นเรื่อง “เซลลูไลท์” ที่ใกล้ตัวมากๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ เอาเป็นว่าอะไรที่สามารถเลี่ยงได้เนี่ยก็เลี่ยงไปจะดีกว่าค่ะ หรือว่าใครที่รู้สึกว่ามันสายเกินไปแล้วที่จะป้องกัน ก็ไม่เป็นไรค่ะ ปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีมากมายค่ะ ที่จะสามารถรักษาผิวเปลือกส้ม หรือ เซลลูไลท์ ได้อย่างทันใจ เช่นการทำคาร์บ็อกซี่ การทำทรีทเม้นท์ เป็นต้น และบอกไว้เลยว่าเพื่อนๆ สามารถจองออนไลน์ผ่าน GoWabi ได้นะคะ เพราะเรามีคลินิกมากมาย รวบรวมเอาไว้ให้เพื่อนๆ ได้เลือกเข้าใช้บริการเรียบร้อยแล้วค่ะ! คลิ๊กเลยยย ✨

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

pico laser คือ

มือใหม่ต้องรู้! ทำ Pico laser ดีไหม รักษาอะไรได้บ้าง ทำที่ไหนดี?

กำลังเป็นที่สนใจจากสาว ๆ ที่ชอบเข้าคลินิก Pico laser เป็นเลเซอร์ที่ใคร ๆ ก็แนะนำและบอกว่าดี ช่วยแก้ปัญหาผิวได้รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาน้อยกว่า มีประสิทธิภาพสูงกว่าเมื่อเทียบกับเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ และเนื่องจากมีตัวเลือกให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทำให้ราคาน่าคบหาอีกด้วย แล้วที่ใคร ๆ ก็บอกว่าพิโคเลเซอร์ดี นั้นดียังไง วันนี้จะพามาทำความรู้จัก Pico laser แบบหมดเปลือก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังตัดสินใจว่าจะทำ pico laser ดีหรือเปล่า อ่านแล้วช่วยคลายความสงสัยได้แน่นอน ไปดูกันเลย!

Top rated 2024

ยิ่งใหญ่อลังการ! GoWabi ประกาศรางวัล Top Rated 2024 แจกลิสต์ร้านดี รีวิวปัง

จบกันไปแล้วนะคะกับงานประกาศรางวัล Top Rated 2024 ของแพลตฟอร์มจองดีลความสวยความงาม สปา ซาลอน อันดับหนึ่งของประเทศไทย “GoWabi” ทุก ๆ ปี แอปพลิเคชั่น GoWabi จะทำการคัดเลือกร้านเด็ด ๆ รีวิวดี ยอดขายปัง ในหมวดหมู่ต่าง ๆ เช่น ซาลอน สปา นวด ทันตกรรม เลเซอร์ขน บรรยากาศในงาน Top Rated 2024 จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

Gowabi สิทธิประโยชน์ Customer tiering

เอาใจลูกค้าประจำ GoWabi สิทธิประโยชน์ Customer tiering ยิ่งซื้อ ยิ่งคุ้ม!

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปพลิเคชั่นจองดีลความสวยความงามอันดับหนึ่ง GoWabi ซึ่งในปัจจุบันมีร้านค้ามากกว่า 10,000 ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น สปา ทำเล็บ ทำผม ต่อขนตา ทำฟัน และสุขภาพ นอกจากในกรุงเทพมหานครแล้ว เรายังให้บริการในเมืองใหญ่ ๆ เช่น เชียงใหม่ ชลบุรี ภูเก็ต โกวาบิเอาใจลูกค้าด้วย GoWabi สิทธิประโยชน์พิเศษกับโปรแกรม GoWabi Customer tiering โปรแกรมนี้คืออะไร ลูกค้าประจำยิ่งซื้อยิ่งคุ้มยังไง ตามไปดูกันเลยค่ะ