บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

02/02/2023

เลือกสีผมยังไง ให้เป๊ะปังเหมาะกับสีผิวของคุณ

แชร์บทความนี้

การย้อมสีผมเป็นกระแสที่ฮิตมากทั่วโลก เพราะการย้อมสีผมเนี่ยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสวยโดดเด่นขึ้นนั่นเองคะ นอกจากนั้นสาวๆ หลายคนคงเบื่อผมสีดำ แล้วนึกอยากเปลี่ยนสีผมใช่ไหมคะ แต่ก็คงมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่กังวลเรื่องว่า เอ๊ะ เลือกสีผมยังไง สีผมแบบไหนจะเข้ากับสีผิวของเรา วันนี้ทาง GoWabi Blog จะมาเสนอโทนสีผม ที่เข้ากับสีผิวของสาวๆ นะคะ

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า สีผิวจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท โดยสามารถแยกได้ง่ายๆ เพียงมองที่เส้นเลือดที่ข้อมือ


1. Cool Skin Tone: สีโทนเย็น จะเป็นสีผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีออกน้ำเงินหรือม่วง ผิวมีสีออกไปในโทนสีชมพู แบ่งเป็น


1.1 Winter ลักษณะทั่วไปของสาว Winter ได้แก่

เลือกสีผมยังไง ให้เเข้ากับสีผิว

-มีสีผิวที่ขาวและมี Pink undertone

-ตาสีฟ้า เขียว น้ำเงิน และน้ำตาลเข้ม

-ส่วนใหญ่มีผมสีดำ

สีผมที่เหมาะสมสำหรับคนสีผิว Winter ได้แก่ ผมสีเข้มจนเกือบดำ น้ำตาลเข้ม และ Platinum Blonde


1.2 Spring ลักษณะทั่วไปของสาว Spring ได้แก่

เลือกสีผมยังไง ให้เเข้ากับสีผิว

-มีสีผิวที่ขาวและมี pink หรือ Yellow undertone

-ตาสีฟ้าอ่อน เขียวอ่อน และน้ำตาลอ่อน

-ส่วนใหญ่มีผมบลอนด์

สีผมที่เหมาะสมสำหรับคนสีผิว Spring ได้แก่ Ash Blonde, Ash Brown, Platinum blonde และสีที่มีพื้นโทนม่วง น้ำเงิน และ เขียว


2. Warm Skin Tone: สีโทนอบอุ่น จะเป็นสีผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีออกเขียว ผิวมีสีออกไปในโทนสีเหลือง


2.1 Autumn ลักษณะทั่วไปของสาว Autumn ได้แก่

เลือกสีผมยังไง ให้เเข้ากับสีผิว

-มีผิว Glows ฉ่ำวาว

-ตาสีน้ำตาลทอง เฮเซลนัท และสีเขียวที่มีประกายทอง

-ส่วนใหญ่มีผมในโทนน้ำตาลเข้มจนถึงดำ

ผมที่เหมาะสมสำหรับคนสีผิว Autumn ได้แก่ สีที่มีพื้นโทนส้ม แดง, Warm and Golden Brown, Honey Blonde and Copper highlights


2.2 Summer ลักษณะทั่วไปของสาว Summer ได้แก่

-มีผิวสีโอลิฟและผิวสีแทน

-ตาสีมีหลากหลายสี แต่มีจุดเด่นที่มีประกายทองหากอยู่กลางแดด

-ผิวคล้ำได้ง่ายมาก

-หากผิวแทนจะมีที่ Bronzed สวยมาก

ผมที่เหมาะสมสำหรับคนสีผิว Summer ได้แก่ สีที่มีพื้นโทนเหลือง และส้ม, Golden & Caramel Blond และ Honey Platinum

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับคำถาม “เลือกสีผมยังไง” เรามั่นใจว่าสาวๆ หลายคนคงได้สาระกันไปเยอะเลย แถมอาจจะได้แรงบันดาลใจในการเปลี่ยนสีผมในครั้งถัดไป แต่ถ้าหากสาวๆ ไม่รู้ว่าจะทำสีผมที่ร้านไหนดี แนะนำให้ลองเข้าไปเช็คกับทางเว็บไซต์ GoWabi ได้เลยคะ มีร้านดีๆ ดังๆ เพียบ แถมยังมีโปรเลิศๆ อีก พลาดไม่ได้แล้ว หากกำลังหาโปรโมชั่นร้านทำผมร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ สระไดร์ ตัดผม ย้อมผม ไฮไลท์ผม บาลายาจ ดัดผม ดัดผมวอลลุ่ม สปาผม ทรีทเม้นท์ผม ตัดผมชาย เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ!!


GoWabi

GoWabi เป็นเว็บไซต์ที่ทำให้การจองบริการความสวยความงามเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว โดยรวบรวมผู้ให้บริการมากกว่าพันร้านค้า มีทั้งบริการ ต่อขนตา ทรีทเม้นท์ผม ทำสีผม ตัดผม ดัดผม แต่งผม ทรีทเม้นท์หน้า สปาหน้า สปาผิวทำเล็บ เพ้นท์เล็บ แว็กซ์คิ้ว ขัดผิว สักขอบตา แว็กซ์ขน กำจัดขนถาวร เลเซอร์กำจัดขน ต่อเล็บ นวดแผนไทย นวดแผนโบราณ สปาเท้า และอีกมากมาย เพื่อเติมเต็มความต้องการทางด้านความสวยความงามและสุขภาพของท่าน อีกทั้งทาง GoWabi ยังมีโปรโมชั่นมาฝากทุกคนบ่อยๆ ค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทรงผมสาวหน้ากลม

หน้าเรียวไม่ต้องพึ่งมีดหมอ! ทรงผมผู้หญิงหน้ากลมตัดตามแล้วหน้าเป๊ะ

ถึงเวลามาอัพเดทเทรนด์ความสวยความงามกับ GoWabi กันอีกแล้วนะคะ เป็นผู้หญิงหน้ากลมอะค่ะ ต้องตัดผมทรงไหนถึงจะทำให้หน้าดูเรียวขึ้นบ้างคะ? นี่เลยค่ะ พี่สาวขอแนะนำทรงผมผู้หญิงหน้ากลม ตัดตามแล้วสวยจึ้ง ออกจากบ้านด้วยความมั่นใจกว่าเดิม มีทรงไหนน่าตัดตามบ้าง มาเลือกทรงผมผู้หญิงหน้ากลมที่ถูกใจกันเลยค่ะ

เลเซอร์รอยสิว

สิวบุกหนักไม่กลัว! 5 เลเซอร์รอยสิว หน้าใส เรียบเนียนกว่าใคร

เรื่องสิวเป็นอะไรที่เรื้อรังสุด ๆ กว่าจะรักษาสิวให้หายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน ยังต้องมาดูแลรักษารอยสิวต่ออีก ซึ่งใครเป็นสิวอยู่บ่อย ๆ จะรู้ดีว่าสิวที่ว่ารักษายากแล้ว รอยสิวก็รักษายากไม่แพ้กัน ยิ่งอายุมากขึ้นรอยสิวที่เกิดขึ้นมาก็ดูเหมือนจะจางลงยากขึ้นไปด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีเลเซอร์รอยสิวที่ช่วยรักษาสิวได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ หน้าเนียนใสเหมือนผิวเด็ก จะมีเลเซอร์รอยสิวตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยยย

ทรงผมผู้ชาย

9 เทรนด์ทรงผมชาย 2024 ดูแลง่าย เหมาะกับคนเอเชีย

มาแล้วค่าาา! เทรนด์ทรงผมชาย 2024 อัพเดทเทรนด์กันมาอย่างต่อเนื่องกับทรงผมผู้ชาย และปีนี้บอกเลยว่าคัดมาแบบเน้น ๆ เข้ากับเบ้าหน้าชาวเอเชียอย่างเราแน่นอน จะเลือกตัดทรงไหนก็หล่อ แถมดูแลไม่ยาก เหมาะกับอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทยเป็นที่สุด จะมีทรงผมชายทรงไหนแนะนำบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ