Hair

Kami Kami Salon – [REVIEW] รีวิวทำทรีทเม้นท์ผม + สีผม (น้ำตาลเทาหม่น)

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มิมาทำสีผมที่ร้าน Kami Kami Salon โดยจองผ่าน GoWabi แอปพลิเคชั่นค่ะ มีร้านให้เลือกเยอะมากกก จนเลือกเกือบไม่ถูกเลย สุดท้ายก็ลงเอยที่ร้านนี้ เพราะเดินทางสะดวกที่สุดค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ The Market Bangkok ชั้น 4 ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์ มีที่จอดรถให้ด้วย สะดวกสบายมาก แถมตอนนี้เขายังไม่คิดค่าจอดรถด้วยค่า

review kami kami salon

บรรยากาศภายในร้านโปร่งและสบายมากๆ ค่ะ ร้านตกแต่งแบบเรียบๆ อยู่ในร้านแล้วรู้สึกผ่อนคลาย พอดีมิเลือกเวลาไปตอน 11 โมง คนเลยยังไม่เยอะมากค่ะ ไปถึงก็ทำได้เลย พอไปถึงพี่ๆ ก็แนะนำดีมากก ใช้เวลาตัดสินใจไม่ถึง 5 นาที 5555

มิอยากจะดรอปสีผมเดิมให้เข้มลงหน่อย เพราะตอนแรกสีค่อนข้างที่จะออกทองๆ แดงๆ เกินไป เนื่องจากสีเฟดลง อยากให้ลุคดูเบาลงกว่านี้ค่ะ พอบอกพี่ๆ พี่เขาก็แนะนำเป็นสีน้ำตาลประกายเทาหม่น สีจะเป็นโทนน้ำตาลที่เข้มลงมาระดับนึง และจะไม่มีประกายทองเลย แต่เป็นแนวหม่นๆ เทาๆ แทนค่ะ ก็ถูกใจพอดีเลย ก็เลยตัดสินใจได้เร็วมากๆ ค่า แถมพี่ๆ ยังแนะนำว่าสีนี้เหมาะกับลุคมิ มากกว่าสีที่ออกทองๆ ด้วยค่ะ

พอถึงขั้นตอนทำสีผม จะบอกว่ารู้สึกเวลาผ่านไปเร็วมากก ตอนแรกพี่ๆ ก็ลงปรับสีให้ที่โคนผมก่อนค่ะ เพราะผมยาวขึ้นเยอะเหมือนกัน ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ก็ค่อยลงอีกรอบค่ะ รอบนี้ลงสีทั้งหัวเลย พี่ๆ ลงสีให้ทั่วมากๆ ชุ่มไปหมดเลย 5555 ที่สำคัญคือที่ร้านใช้สีของ Shiseido นะคะ ซึ่งทำให้ผมเราไม่แห้งเลยหลังจากทำสี ช่วยให้นุ่มลื่นขึ้นอีกด้วย

review kami kami salon

พอผ่านไปอีก 20 นาทีก็ถึงเวลาล้างผมค่ะ พี่ช่างทำผมก็บอกว่าได้ใส่น้ำยาแม่สีน้ำเงินเพิ่มให้มิด้วย เพื่อฆ่าสีทองบนเส้นผมมิออกไป ง่ายๆ ก็คือ ถ้าผมเฟดลง ก็จะไม่มีสีทองๆ แดงๆ กลับมาแล้วว ดีใจสุดๆ 5555 นอกจากนี้ก็มีทำทรีทเม้นท์ให้มิด้วย ผมออกมาเงาวาวมากเลยย

review kami kami salon

พอเป่าผมแห้งแล้วเห็นสีได้ชัดๆ คือชอบมากก เป็นสีน้ำตาลที่ในบางทีก็ดูออกทองหม่น บางทีก็ดูเทาๆ ขึ้นอยู่กับแสงที่เราเจอค่ะ ดูมีลูกเล่นดี 5555 พี่ๆ แนะนำให้มิม้วนเป็นลอนธรรมชาติตรงปลายๆ ค่ะ เพื่อให้เข้ากับผมยาวของมิ (พอดีผมยาวมากก กลางหลังเลย)

review kami kami salon

เสร็จแล้ววว โดยสรุปชอบสีมากค่ะ ตรงตามที่ต้องการเลยเหมือนพี่ๆ เดาใจออกเลยย ว่าชอบแบบนี้ บรรยาศร้าน Kami Kami Salon สบายมาก มีน้ำให้ทาน กาแฟ โอวัลติน มีหมดเลย 555 พี่ๆ เป็นกันเองน่ารักทุกคนเลย Service ดี และเอาใจใส่ลูกค้ามากๆ เลยค่ะ และที่สำคัญคือ มิได้เทคนิคการรักษาสีผม ให้อยู่กับเรานานๆ มากเยอะมากค่ะ

ด้วยความที่สีผมของเราสามารถเฟดหรือหลุดได้ง่ายโดยคลอรีนจากสระว่ายน้ำ หรือน้ำประปา เราจึงจำเป็นต้องใช้ยาสระผมที่ช่วยรักษาสีค่ะ แค่นั้นยังไม่พอน้า สำหรับสีหม่น ที่รักษาให้ไม่หลุด ทำยากมากๆ เราสามารถซื้อตัวน้ำยาแม่สีน้ำเงิน มาผสมกับครีมนวดหรือทรีทเม้นท์ที่เราใช้เป็นประจำ ผสมกับไฮโดรเจน 6% แค่ 2 อาทิตย์หมัก 1 ครั้งก็พอค่ะ หมักครั้งละ 15 นาทีค่ะ ก็ช่วยให้สีหม่นของเราอยู่นานโดยไม่ต้องเข้าร้านเลย เคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่าา ^^

หากกำลังหาโปรโมชั่นร้านทำผมร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ สระไดร์ ตัดผม ย้อมผม ไฮไลท์ผม บาลายาจ ดัดผม ดัดผมวอลลุ่ม สปาผม ทรีทเม้นท์ผม ตัดผมชาย เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.