บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

สักคิ้วแบบไหนดี!? คิ้วลายเส้น คิ้ว 3 มิติ 6 มิติ คิ้วสไลด์

แชร์บทความนี้

สาวๆ เคยเครียดไหมว่าจะ “สักคิ้วแบบไหนดี” เพราะ คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เรียกได้ว่าคิ้วดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีคิ้วล่ะ ต้องทำยังไง? ถ้าเป็นสมัยก่อนเราคงต้องมานั่งเขียนคิ้วกันทุกวัน การเขียนก็ยาก ตรงบ้างไม่ตรงบ้าง เป็นทรงบ้างเบี้ยวบ้าง มีวิธีไหนที่จะช่วยสาวๆ ที่ไม่มีคิ้วได้บ้างนะ!? คำตอบก็คือ การสักคิ้วเลยจ้า เดี๋ยวนี้การสักคิ้วเป็นที่นิยมมากขึ้นมาก เพราะสักคิ้วแล้ว เราก็ไม่ต้องมานั่งเขียน นั่งลบทุกวัน จะหน้าสด หน้าเต็มเราก็มีคิ้วจ้า ว่าแล้ววันนี้ GoWabi ก็จะไปเพื่อนๆ ไปดูไอเดียทำคิ้ว “สักคิ้วแบบไหนดี” กันจ้า ถ้าใครพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย >>>>


สักคิ้วมีกี่แบบ มีอะไรบ้าง?


ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆ ที่สุด สักคิ้ว มีสองแบบ คือแบบลายเส้น และแบบทึบ แต่ในแบบของการสักคิ้วแบบลายเส้นจะแบ่งออกไปอีกเป็นการสักคิ้วแบบ 3D และ 6D และสำหรับการสักคิ้วแบบสักทึบจะไม่มีลายเส้น เป็นการสักคิ้วแบบสไลด์นั่นเอง เดี๋ยวเราไปดูการว่าอะไรเป็นแบบไหน และเราเหมาะสมกับการสักคิ้วแบบไหนกัน

สักคิ้วแบบไหนดี!?

3D, 6D, แบบสไลด์ สักคิ้วแบบไหนดีกว่ากันนะ


สักคิ้ว 3D

3D หรือการสักคิ้วแบบสามมิติ คือการสักแบบใช้หลักการวาด (Drawing) สร้างงานลายเส้น จะเห็นเป็นเส้นขนคิ้วที่คมและชัด เหมือนมีคิ้วตั้งแต่เกิด มีความติดทนอยู่ได้นานมาก เหมาะสำหรับสาวๆ คิ้วสายฝอ ชอบคิ้วแบบเข้มๆ แทบไม่ต้องเติมหรือแต่งเพิ่มอะไรเลย แต่สิ่งที่ต้องระวังสำหรับการสักคิ้วแบบสามมิติ คือมันจะติดทนอยู่กับเราไปนานเป็นปีๆ ดังนั้นเลือกทรงคิ้ว และเลือกร้านดีๆ นะจ๊ะ

ข้อดี ได้คิ้วที่ดูสวย เข้ม ติดทนนาน เหมาะกับสาวๆ สายฝอ


สักคิ้ว 6D

6D หรือการสักคิ้วแบบหกมิติ คือการสักโดยใข้เทคนิคที่ใกล้เคียงกับสามมิติ เพียงสไตล์ หรือลุคที่ได้ของเส้นคิ้ว จะมีความบางกว่า 3D แต่เยอะกว่าและดูเต็มกว่า จะมีความเสมือนกับคิ้วจริงมาก และดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนสักมา ติดทนอยู่หลายปีไม่แพ้สามมิติ การสักคิ้วแบบหกมิตินี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากมีคิ้วแบบธรรมชาติ และอย่าลืมเลือกทรงคิ้วดีๆ เพราะมันจะอยู่กับเราไปอีกนานเลยล่ะ

ข้อดี ได้คิ้วสไตล์ธรรมชาติ ติดทนนาน

สักคิ้วแบบไหนดี 6D

สักคิ้ว แบบสไลด์

การสักคิ้วแบบสไลด์ เป็นการสักคิ้วเส้นทึบ สไตล์เกาหลี มีลักษณะเหมือนคิ้วสีฝุ่น ถูกเรียกว่าเป็นการสักคิ้วฝุ่นสไตล์เกาหลี การสักคิ้วแบบนี้จะได้คิ้วที่ฟุ้งเหมือนเราเขียนเองเบาๆ ด้วยสีเขียนคิ้วแบบฝุ่นนั่นเอง สามารถช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้ แต่ระยะเวลาของมันอยู่ได้ไม่นาน เนื่องจากการสักคิ้วแบบนี้ เป็นการสักแบบฝังสีเข้าไปแค่ผิวหนังชั้นกำพร้า อยู่ได้อย่างมากก็ครึ่งปี ต้องไปย้ำกันบ่อยๆ ค่ะ

ข้อดี ได้คิ้วสไตล์เกาหลี ฟุ้ง ธรรมชาติ ติดอยู่ไม่นาน เปลี่ยนทรงได้บ่อย


สักคิ้วแบบไหนดี แบบสไลด์

สักคิ้ว เจ็บไหม?

เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตจากสาวๆ ที่อยากทำคิ้ว แต่กังวลว่าการสักคิ้วนั้นเจ็บไหม? คำตอบก็คือ “เจ็บ” แต่ไม่ได้เจ็บขนาดทนไม่ได้หรอกนะ เพราะว่าร้านจะมีการลงยาชาแบบครีมให้ก่อน สาวๆ จะรู้สึกเจ็บแค่เหมือนโดนหยิกเบาๆ เอง ทำให้สาวๆ รู้สึกไม่เจ็บมากค่ะ หรือถ้าเจ็บมากเกินไป เราทนไม่ได้จริงๆ ก็สามารถแจ้งพี่พนักงานได้เลย ไม่ต้องเกรงใจ ทั้งนี้ความเจ็บของแต่ละคน แต่ละร้าน ก็อาจจะไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นควรเลือกร้านคลินิกดีๆ ได้รับมาตรฐาน และไปอ่านรีวิวมาก่อน จะได้ไม่ผิดหวังจ้า


เป็นยังไงกันบ้างสำหรับไอเดียการสักคิ้ว เห็นภาพชัดมากขึ้นหรือยัง ว่าแบบไหนเป็นยังไง ช่วยให้สาวๆ ตัดสินใจง่ายขึ้นหรือเปล่า หากสาวๆ อยากมีคิ้วที่สวยๆ อยู่บนใบหน้า โดยไม่ต้องมานั่งเขียนทุกวัน แน่นอนว่าการสักคิ้วช่วยคุณได้ แต่แนะนำว่าให้ศึกษาดีๆ ว่าร้านไหนทำดี มีมาตรฐาน ปลอดภัย ไม่เจ็บ มือหนักหรือมือเบา แต่ถ้าสาวๆ ไม่รู้จะไปดูไปหาร้านจากไหน เข้ามาช้อปที่ GoWabi ได้นะ เพราะมีร้านค้าชั้นนำมากมาย มาพร้อมกับรีวิวจากลูกค้าที่ใช้งานจริง ว่าแล้วก็เข้าไปดูกันได้ที่ www.gowabi.com หรือแอปพลิเคชัน GoWabi ทั้งในระบบ IOS และ Android ได้เลยจ้า แล้วเลือกไปที่เมนู บริการขนตาและคิ้ว หาบริการ แว็กซ์คิ้ว กันคิ้ว สักคิ้ว กันโลดดดด

อ่าน Blog ความสวยความงามเพิ่มเติม คลิก >>>>

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รูขุมขนกว้าง รักษายังไง

จบปัญหา! รูขุมขนกว้าง รักษายังไง แบบไหนได้ผลชัดเจน รวดเร็ว

ปัญหาที่อยู่คู่กับคนไทยหลาย ๆ คน “รูขุมขนกว้าง” ทุกคนมีรูขุมขนอยู่แล้วแต่เมื่อเวลาผ่านไป อายุเริ่มมากขึ้น เพื่อน ๆ สังเกตกันไหมคะว่ารูขุมขนของเรามันดูใหญ่ขึ้นหรือเปล่านะ ไม่ใช่แค่เราคนเดียวค่ะที่มีปัญหานี้ มีเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกมากมาย ในปัจจุบันการจัดการรูขุมขนกว้างรักษาอย่างไรได้บ้าง บทความนี้ขอแนะนำวิธีรักษารูขุมขนกว้างแบบพึ่งพาคลินิกเสริมความงาม ให้ผลรวดเร็ว ชัดเจน จะมีวิธีการใดบ้าง ตามไปเลือกกันเลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้อะไรบ้าง

มือใหม่อยากฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้ ฟิลเลอร์คืออะไร มีกี่ยี่ห้อ ฉีดที่ไหนดี

อยากหน้าเต็ม เต่งตึงเหมือนตอนวัยรุ่น การฉีดฟิลเลอร์ เป็นอีกทรีตเมนต์หนึ่งที่หลายคนจะนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะเดี๋ยวนี้การฉีดฟิลเลอร์สามารถเข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ ราคาจับต้องได้ และช่วยปรับโครงสร้างใบหน้าและลดเลือนริ้วรอยช่วยให้ย้อนอายุหน้าของเรากลับมาเด็กลงได้จริง ๆ GoWabi ชวนมาทำความรู้จักฟิลเลอร์กันก่อนจะไปฉีดฟิลเลอร์กัน ฟิลเลอร์คืออะไร ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง อ่านจบแล้วได้ไอเดียว่าเราเหมาะกับฟิลเลอร์หรือเปล่า ตามไปดูกันเลย

ต่อขนตาสายฝอ

คอมพลีทลุคแซ่บ เผ็ช! ด้วยการต่อขนตาสายฝอ มีทรงไหนบ้าง

เสียเงินไม่ว่า แต่ต่อขนตาแล้วก็ต้องมีคนทัก ไม่งั้นเราจะเสียเงินต่อขนตาทำไม นี่คือจุดเด่นอีกอย่างนึงของการต่อขนตาสายฝอเลยล่ะ ต่อขนตาแล้วตาฉ่ำสุด แต่ในความสายฝอเนี่ยก็มีความแตกต่างในรายละเอียดอยู่ไม่น้อย ไม่ใช่แค่เน้นการต่อขนตาให้เยอะให้หนาให้สะพรึงเพียงอย่างเดียว แต่ยังความแตกต่างในเรื่องของการจัดเรียงขนตา ความยาว ความหนาอีกด้วย ต่อขนตาสายฝอจะมีทรงไหนน่าทำบ้าง ตามไปดูกันเลย