บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

06/02/2023

สปาพาราฟิน คืออะไร ทำแล้วดียังไง! เหมาะกับใครบ้าง?

แชร์บทความนี้

สวัสดีค่ะสาวๆ สาวๆ คงเคยได้ยินบริการ “สปาพาราฟิน” กันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะคะ จะพาราฟินมือ หรือเท้าก็ตาม แต่สาวๆ รู้มั้ยว่าสปาพาราฟินทำไปแล้วได้อะไรกันนะ มันช่วยเรื่องอะไรบ้าง แก้ปัญหาอะไรให้สาวๆ ได้บ้าง วันนี้แอดมีข้อมูลดีๆ มาฝากกันจ้า


การทำ “สปาพาราฟิน” คืออะไร!?

สปาพาราฟิน คืออะไร ทำแล้วดียังไง! เหมาะกับใครบ้าง?

การทำสปาพาราฟิน เป็นการดูแลมือ และเท้าอีกแบบหนึ่งนั่นเอง โดยสปานี้จะมีวิธีการทำคือการนำมือหรือเท้าของสาวๆ อย่างเราไปจุ่มเจ้าตัวขี้ผึ้ง หรือพาราฟินแว็กซ์ อาจจะฟังดูแปลกใช่มั้ยล่ะ แต่ที่จริงแล้วเจ้าแว็กซ์ตัวนี้เป็นตัวที่ทำขึ้นเพื่อการทำสปาโดยเฉพาะนั่นเอง ในส่วนผสมจะมีน้ำมันน้อย จุดหลอมเหลวต่ำ ทำให้เมื่อนำมาละลายแล้วจะไม่ทำให้มือและเท้าสวยๆ ของสาวๆ เกิดแผลไหม้หรือพุพองนั่นเอง

ขี้ผึ้งทั่วๆ ไปจะมีลักษณะเป็นก้อนสีเหลี่ยมสีขาว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น แต่ขี้ผึ้งที่ทำมาใช้ในการทำสปาพาราฟินจะมีการเติมสีและแต่งกลิ่นลงไป ซึ่งในแต่ละที่ก็จะมีกลิ่นและสีแตกต่างกัน


การทำสปาพาราฟิน ดียังไง!?

สปาพาราฟิน คืออะไร ทำแล้วดียังไง! เหมาะกับใครบ้าง?

ช่วยบรรเทาอาการข้อยึด ที่เกิดจากกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น หรืออาการนิ้วล็อคนั่นเอง

  • ช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อหดเกร็ง
  • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
  • บรรเทาอาการโรคไขข้ออักเสบ กล้ามเนื้ออักเสบ เอ็นเท้าบวม
  • ลดการอักเสบบริเวณเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน

หากสาวๆ มีอาการเหล่านี้ละก็ แนะนำให้ทำสปาพาราฟินเพื่อช่วยบรรเทาอาการได้ สาวๆสามารถทำเป็นประจำได้เพราะไม่ก่อให้เกิดผลเสียใดๆ จ้า


การทำสปาพาราฟิน เหมาะกับใคร!?

สปาพาราฟิน คืออะไร ทำแล้วดียังไง! เหมาะกับใครบ้าง?

สำหรับการทำสปาพาราฟินนั้น ใครๆ ก็สามารถทำได้ เพราะผ่านการทดสอบมาแล้วว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกาย แต่ผู้ที่ควรงดการทำพาราฟินได้แก่ คนที่มีบาดแผล คนที่พึ่งไปอาบแดด คนที่พึ่งทำการแว็กซ์ขนหรือไปทำเลเซอร์มา หรือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง ก็แนะนำว่าให้เลี่ยงการทำสปาพาราฟินก่อนเพื่อความปลอดภัยต่อมือและเท้าของสาวๆ น้า


การทำสปาพาราฟิน ราคาเท่าไหร่!?

สปาพาราฟิน คืออะไร ทำแล้วดียังไง! เหมาะกับใครบ้าง?

ถ้าสาวๆ อยากจะทำเองที่บ้าน ก็ต้องเตรียมงบประมาณซื้ออุปกรณ์ไว้สัก 1,500-3,000 บาท ราคาจะขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่สาวๆ เลือกใช้ ตั้งแต่หม้อต้มพาราฟิน และขี้ผึ้งพาราฟินนั่นเอง แต่หม้อต้มซื้อมาแล้วก็ใช้ได้ตลอดๆ นะ

ถ้าสาวๆ ไม่อยากทำเอง อยากไปทำที่ร้านเสริมสวย ราคาทั่วๆ ไปก็จะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 800 ต่อการทำมือ หรือ เท้า ถ้ามัดรวมสปาพาราฟินมือเท้า ก็อาจจะเริ่มอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท


หากสาว ๆ กำลังหาโปรโมชั่นร้านทำเล็บร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ พาราฟิน ทาสีเล็บเจล ต่อเล็บ เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ


อ่าน Blog ความสวยความงามเพิ่มเติม คลิก >>>>

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทรงผมสาวหน้ากลม

หน้าเรียวไม่ต้องพึ่งมีดหมอ! ทรงผมผู้หญิงหน้ากลมตัดตามแล้วหน้าเป๊ะ

ถึงเวลามาอัพเดทเทรนด์ความสวยความงามกับ GoWabi กันอีกแล้วนะคะ เป็นผู้หญิงหน้ากลมอะค่ะ ต้องตัดผมทรงไหนถึงจะทำให้หน้าดูเรียวขึ้นบ้างคะ? นี่เลยค่ะ พี่สาวขอแนะนำทรงผมผู้หญิงหน้ากลม ตัดตามแล้วสวยจึ้ง ออกจากบ้านด้วยความมั่นใจกว่าเดิม มีทรงไหนน่าตัดตามบ้าง มาเลือกทรงผมผู้หญิงหน้ากลมที่ถูกใจกันเลยค่ะ

เลเซอร์รอยสิว

สิวบุกหนักไม่กลัว! 5 เลเซอร์รอยสิว หน้าใส เรียบเนียนกว่าใคร

เรื่องสิวเป็นอะไรที่เรื้อรังสุด ๆ กว่าจะรักษาสิวให้หายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน ยังต้องมาดูแลรักษารอยสิวต่ออีก ซึ่งใครเป็นสิวอยู่บ่อย ๆ จะรู้ดีว่าสิวที่ว่ารักษายากแล้ว รอยสิวก็รักษายากไม่แพ้กัน ยิ่งอายุมากขึ้นรอยสิวที่เกิดขึ้นมาก็ดูเหมือนจะจางลงยากขึ้นไปด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีเลเซอร์รอยสิวที่ช่วยรักษาสิวได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ หน้าเนียนใสเหมือนผิวเด็ก จะมีเลเซอร์รอยสิวตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยยย

ทรงผมผู้ชาย

9 เทรนด์ทรงผมชาย 2024 ดูแลง่าย เหมาะกับคนเอเชีย

มาแล้วค่าาา! เทรนด์ทรงผมชาย 2024 อัพเดทเทรนด์กันมาอย่างต่อเนื่องกับทรงผมผู้ชาย และปีนี้บอกเลยว่าคัดมาแบบเน้น ๆ เข้ากับเบ้าหน้าชาวเอเชียอย่างเราแน่นอน จะเลือกตัดทรงไหนก็หล่อ แถมดูแลไม่ยาก เหมาะกับอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทยเป็นที่สุด จะมีทรงผมชายทรงไหนแนะนำบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ