บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

ปัญหาคาใจสาว ๆ สระผมตอนไหนดี เช้าหรือเย็นดีกว่ากัน?

แชร์บทความนี้

สระผมตอนไหนดีที่สุดนะ ปัญหาคาใจของใครหลาย ๆ คน จะสระตอนเช้าก็กลัวว่าจะแห้งไม่ทัน สะบัดผมทีนึงอาจจะไปฟาดคนในรถไฟฟ้าเอาได้ หากจะสระตอนเย็นกว่าจะไดร์ผมจนแห้ง กว่าจะได้นอน ขอนอนทั้งที่ผมเปียก ๆ เลยได้ไหม ฮือออ แล้วแบบไหนดีกว่ากัน วันนี้ GoWabi ขอชวนสาว ๆ มาหารูทีนของการสระผมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันค่ะ

สระผมตอนไหนดี ตอนก่อนนอนดีไหม?

ข้อดีของการสระผมตอนก่อนนอนก็คือ ช่วยประหยัดเวลาในช่วงเวลาเร่งด่วนอย่างช่วงเช้าเป็นอย่างมาก สาว ๆ ลองชั่งน้ำหนักดูนะคะว่าระหว่างการต้องใช้ไดร์ร้อนเบอร์แรงในช่วงเช้าซึ่งเสี่ยงกับการทำให้เส้นผมแห้งเสีย ในขณะที่การสระผมตอนกลางคืนสามารถใช้ไดร์เบอร์ต่ำกว่า หรือปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวผมเสียและมีเวลาดูแลผมจนครบขั้นตอน แบบไหนจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากกว่ากัน

สระผมตอนไหนดีตอนกลางคืนดีไหม

รู้หรือไม่ การนอนทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกอยู่สามารถทำให้หนังศีรษะอับชื้นเกิดการอักเสบและทำร้ายเส้นผมทำให้เปราะบางขาดได้ง่าย อาจนำไปสู่การเป็นเชื้อราบริเวณหนังศีรษะได้ บทความแนะนำ 5 ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไรดี?

ใครเหมาะที่จะสระผมตอนกลางคืนบ้าง?

  • สาว ๆ ที่มีรูทีนเร่งรีบตอนเช้า ผู้ที่ต้องการใช้เวลาเซ็ทผมให้น้อยที่สุดเพื่อพร้อมออกไปทำงานนอกบ้านให้เร็วที่สุด
  • สาว ๆ ที่ชื่นชอบทรงผม Wavy style เป็นลอนคลื่นเบา ๆ ดูสวยงาม เพียงแค่มัดผมหลวม ๆ ตลอดคืน ตื่นมาก็จะได้ทรงนี้แล้ว
  • สาวผมหนาและผมหยักศก เหมาะกับการสระผมตอนกลางคืนเป็นที่สุด ช่วยประหยัดเวลาเซ็ทผมในตอนเช้า หากจะม้วนผมเพื่อเพื่อวอลลุ่มก็สามารถทำระหว่างนอนหลับได้
  • สาว ๆ ที่ชอบความเป๊ะปัง เกลียดการออกจากบ้านแบบผมเปียก ๆ การสระผมตอนกลางคืน ไดร์ผมให้แห้ง บำรุงผมก่อนนอน ตอนเช้าไม่ต้องทำอะไรมาก จัดทรงนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ออกจากบ้านได้แล้ว

ชี้เป้า 10 ร้านตัดผม ทรีทเม้นต์ผม ย้อมสีผม งานดี ราคาคุ้ม ที่สุด ปี 2022

สระผมตอนไหนดี ตอนเช้าดีไหม?

สาว ๆ ที่ชอบการเริ่มวันใหม่ด้วยความรู้สึกเฟรช สะอาดสดชื่นตั้งแต่หัวจรดเท้าและมีเวลามากพอในการไดร์ผมให้แห้งร่วมกับการเซ็ทผม การสระผมตอนเช้าน่าจะเหมาะกับคุณค่ะ

สระผมตอนไหนดีตอนเช้าดีไหม

ใครเหมาะที่จะสระผมตอนเช้าบ้าง?

  • สาวผมมันง่ายควรสระผมตอนเช้า เนื่องจากต่อมไขมันที่ผลิตไขมันเคลือบเส้นผมจะทำงานตลอดทั้งคืน สาวผมมันอาจจะเคยสังเกตเห็นว่าเมื่อสระผมตอนกลางคืนตื่นเช้ามาผมก็มันอีกแล้ว
  • สาวผมเส้นเล็กที่พันกันง่าย การสระผมตอนกลางคืนและนอนทับอาจทำให้ผมพันกันยุ่งเหยิงและเสียเวลาเซ็ทผมมากกว่าเดิม
  • สาวผมสั้นที่การไดร์ผมให้แห้งและการเซ็ทผมใช้เวลาไม่นาน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ พอจะได้ไอเดียกันไหมว่าเราควรจะสระผมตอนไหน อย่างไรก็ตาม GoWabi ไม่ขอฟันธงนะคะว่าสระผมตอนไหนดีกว่ากัน เพราะไลฟ์สไตล์และการออกแบบตารางชีวิตของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ช่วงเวลาสระผมที่เหมาะสมของแต่ละคนจึงแตกต่างกันตามไปด้วยค่ะ บางคนสะดวกเช้า บางคนสะดวกเย็น บางคนสะดวกแบบสลับกันไปมา ไม่ว่าจะแบบไหนก็ไม่มีผิดหรือถูกค่ะ 😊 แล้วเพื่อน ๆ สระผมช่วงไหนกันบ้างคะ คอมเม้นต์แชร์ความคิดเห็นให้พวกเราฟังบ้างน้า

หากกำลังหาโปรโมชั่นร้านทำผมร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ สระไดร์ ตัดผม ย้อมผม ไฮไลท์ผม บาลายาจ ดัดผม ดัดผมวอลลุ่ม สปาผม ทรีทเม้นท์ผมเคราติน ตัดผมชาย เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ!!

อ้างอิง

https://www.bustle.com/articles/169808-should-you-wash-your-hair-in-the-morning-or-at-night-it-might-not-matter-as

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

สวย สับ ฉ่ำ! ต่อขนตา wet look คืออะไร ดวงตาแบบไหนทำแล้วปังบ้าง

ไหนใครกำลังสนใจต่อขนตา wet look อยู่บ้าง ก็เพราะว่าเห็นสาว ๆ คนอื่นนิยมไปต่อกัน ต่อขนตาแล้วได้ลุคเหมือนขนตาเปียกน้ำ สวยฉ่ำมากกกก ไปอีเว้นท์ไหนก็ปัง คนทักตลอด เซเลบต่างประเทศก็นิยมต่อขนตาสไตล์นี้กันมาก ๆ ต่อขนตา wet look คืออะไร ใครเหมาะจะต่อขนตาทรงนี้บ้าง พร้อมกับไปดู ref ปัง ๆ กันเลยค่าาา

หายปวดคอ บ่า ไหล่! ออฟฟิศซินโดรม101 สาเหตุ อาการ วิธีรักษา

ปวดหลัง คอ บ่า ไหล่ ไม่หายสักที ไปนวดก็แล้วออกกำลังกายก็แล้วแต่ชีวิตทำงานมันบังคับให้เราต้องนั่งอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็นั่งอยู่ท่าเดิมไปหลายชั่วโมงแล้ว ไม่แปลกเลยที่จะทำให้เราเริ่มมีอาการของออฟฟิศซินโดรม และหลาย ๆ คนก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมได้เพราะถ้าเลิกทำงานเราจะเอาอะไรกินล่ะ วันนี้พี่สาวจึงอยากชวนเพื่อน ๆ ทำความรู้จักกับออฟฟิศซินโดรมคืออะไร และเราจะมีวิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้นเพื่อทำให้อาการของออฟฟิศซินโดรมนั้นแวะเวียนมาหาเราน้อยครั้งที่สุด และเจ็บน้อยที่สุดได้อย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

รูขุมขนกว้าง รักษายังไง

จบปัญหา! รูขุมขนกว้าง รักษายังไง แบบไหนได้ผลชัดเจน รวดเร็ว

ปัญหาที่อยู่คู่กับคนไทยหลาย ๆ คน “รูขุมขนกว้าง” ทุกคนมีรูขุมขนอยู่แล้วแต่เมื่อเวลาผ่านไป อายุเริ่มมากขึ้น เพื่อน ๆ สังเกตกันไหมคะว่ารูขุมขนของเรามันดูใหญ่ขึ้นหรือเปล่านะ ไม่ใช่แค่เราคนเดียวค่ะที่มีปัญหานี้ มีเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกมากมาย ในปัจจุบันการจัดการรูขุมขนกว้างรักษาอย่างไรได้บ้าง บทความนี้ขอแนะนำวิธีรักษารูขุมขนกว้างแบบพึ่งพาคลินิกเสริมความงาม ให้ผลรวดเร็ว ชัดเจน จะมีวิธีการใดบ้าง ตามไปเลือกกันเลยค่ะ