ย้อนวัยผิวด้วย Ulthera ดีจริงไหม
Clinics

ยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera ดีไหม? ได้ผลจริงหรือเปล่า

ในวัย 20 กว่า ๆ ปัญหาหน้าหย่อนคล้อยอาจจะไม่ใช่ปัญหาที่น่าเป็นกังวลเท่าไหร่นัก  เพียงใช้ครีมบำรุงผิวเคาน์เตอร์แบรนด์ทั่วไปก็พอจะช่วยแก้ปัญหาของผิวหน้าได้แล้ว  แต่สาว ๆ ในวัย 30 ขึ้นไป จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ริ้วรอยและความหย่อนคล้อย เมื่อครีมเคาเตอร์แบรนด์ทั่วไปเริ่มเอาไม่อยู่ GoWabi ชวนสาว ๆ มาทำความรู้จักวิธียกกระชับใบหน้าด้วยอัลเทอร่า (Ulthera) เจ็บไหม ราคาแพงหรือเปล่า ตามมาดูกันเลยค่ะ

Ulthera คืออะไร ช่วยยกกระชับหน้าได้ยังไง?

Ulthera หรือ Ultherapy คือทางเลือกในการยกกระชับใบหน้าโดยไม่พึ่งพาการผ่าตัด แต่ใช้เทคโนโลยีอัลตราซาวด์และส่งพลังงานความร้อนไปยังจุดที่ต้องการอย่างแม่นยำ อัลเทอร่าจะเด่นในเรื่องของการย้อนวัยผิว ยกกระชับในจุดที่หย่อนคล้อยและลดเลือนริ้วรอยบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก และคิ้ว เทคโนโลยีอัลเทอร่าได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) ตั้งแต่ปีค.ศ 2009 ว่าช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิวได้อย่างปลอดภัย

ใครเหมาะที่จะทำ Ulthera

ตำแหน่งยอดนิยมในการทำอัลเทอร่าได้ก็คือ ใบหน้า ลำคอบริเวณเหนียง และหน้าอก อัลเทอร่าเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาดังต่อไปนี้

ใครควรทำอัลเทอร่า
 1. ผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก คิ้วไม่เท่ากัน
 2. ผู้ที่ต้องการให้หน้ากระชับ กรอบหน้าดูชัดเจนขึ้น
 3. ผู้ที่มีเนินอกหย่อนคล้อยและต้องการยกกระชับให้เนินอกดูเต่งตึงขึ้น 
 4. คนที่มีเหนียงหย่อนคล้อย
 5. ผู้ที่มีหางตาตก ต้องการยกกระชับผิวรอบดวงตา 
 6. ยกกระชับแขนและหน้าท้อง

ขั้นตอนการทำ Ulthera

เตรียมตัวอย่างไร

การทำอัลเทอร่ามีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก สาว ๆ คนไหนที่กำลังคิดจะทำอัลเทอร่าไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้มากมายเลยค่ะ กิน ดื่มออกกำลังกายและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติเลยทั้งก่อนและหลังทำอัลเทอร่า

ขั้นตอนการทำอัลเทอร่า 

 1. ก่อนทำอัลเทอร่าจะต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน เพราะปัญหาและรูปหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกันไป ขั้นตอนนี้จึงมีความจำเป็นมาก ๆ ในการออกแบบโปรแกรมการรักษาด้วยอัลเทอร่าให้มีความเหมาะสมเฉพาะบุคคล 
 2. เมื่อทำการออกแบบการรักษาได้แล้ว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าให้เรียบร้อย หากแต่งหน้ามาก็จะต้องถูกล้างทำความสะอาดให้หมดจด
 3. ทายาชาเฉพาะที่ โดยทิ้งไว้ประมาณ 45 ถึง 60 นาที
 4. เมื่อครบเวลาแล้ว เช็ดยาชาออก คุณหมอจะเริ่มทำการรักษาโดยการใส่เจลอัลตร้าซาวด์ลงบนบริเวณที่ต้องการแก้ปัญหา และทำการยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ โดยสาว ๆ จะรู้สึกร้อน และเจ็บนิด ๆ ตรงบริเวณนั้น 
 5. การทําอัลเทอร่าใช้เวลาประมาณ 30 ถึง 90 นาที ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ทำ 

ดูแลผิวอย่างไรหลังจากทำ Ulthera

การดูแลผิวหลังจากการทำอัลเทอร่าไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ สาว ๆ สามารถใช้ชีวิตตามปกติ สามารถทาครีมกันแดด แต่งหน้าหลังจากทำอัลเทอร่าได้ทันที และเริ่มทำกิจวัตรประจำวันของตัวเองได้ทันทีโดยไม่ต้องเว้นระยะใด ๆ เลย ส่วนวิธีการดูแลผิวก็ดูแลผิวได้ตามปกติเลยค่ะ ทาครีมกันแดดเป็นประจำ และปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด 

อย่างไรก็ตามหากผิวหน้าของเรามีอาการบวมอักเสบหลังจากทำอัลเทอร่า หากมีอาการเหล่านี้ควรปรึกษาคุณหมอที่ทำอัลเทอร่าให้แก่เรา แต่โดยส่วนใหญ่แล้วคุณหมอจะจ่ายยาแก้อักเสบมาให้ด้วยหลังจากทำอัลเทอร่า 

ควรคาดหวังอะไรหลังจากทำ Ulthera

หลังจากทำ ulthera จะเห็นความเปลี่ยนแปลงในบริเวณที่ทำทันทีประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ และสภาพผิวจะค่อย ๆ ยกกระชับขึ้นจนเห็นผล 100% เต็มในระยะเวลา 2-3 เดือน

ข้อเสียการทำ Ulthera

ถึงแม้ว่าการทำอัลเทอร่าจะใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 30 จนถึง 90 นาทีเท่านั้น การเตรียมตัวก็ไม่ยุ่งยากอะไร ทำเสร็จแล้วก็สามารถทำกิจกรรมตามปกติได้เลยสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้ทันทีหลังทำ แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะทำอัลเทอร่ามีสิ่งที่อยากให้สาว ๆ พิจารณาดังนี้ค่ะ 

 1. ความเจ็บปวด ถึงแม้ว่าก่อนทำอัลเทอร่า ทางคลินิกจะใช้ยาชาก็จริง แต่ในเรื่องของความเจ็บปวดนั้นแต่ละคนก็มีความไวต่อความเจ็บปวดไม่เท่ากัน บางคนก็บอกว่าอัลเทอร่าเจ็บแบบทนได้ บางคนก็รู้สึกว่าเจ็บและทนไม่ได้เช่นเดียวกัน
 2. หลังทำอัลเทอร่า อาจพบอาการบวมในบริเวณที่ทำอัลเทอร่าซึ่งเป็นเรื่องปกติ ในบางรายจะพบอาการบวมได้และจะสามารถหายได้เองภายใน 1-2 วัน ให้ประคบเย็นและปฏิบัติตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัดหากพบอาการบวม
 3. ราคา ต้องบอกก่อนเลยว่าอัลเทอร่ามีระดับราคาที่ค่อนข้างสูง หลักหมื่นขึ้นไป แต่ระดับราคาที่แตกต่างกันนั้นก็จะขึ้นอยู่กับปัญหาที่เราอยากแก้ไข จำนวนครั้งที่ทำอัลเทอร่า และคลินิกที่เราเลือกใช้บริการ ซึ่งมีหลากหลายราคาให้เลือกเลย ทาง GoWabi เองมีโปรโมชั่นอัลเทอร่าเด็ด ๆ มาให้สาว ๆ ได้สวยในราคาสบายกระเป๋า ไปตำกันได้เลยค่ะ 
ดูโปรโมชั่นอัลเทอร่า

สาว ๆ ในวัย 30 ที่เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าอย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ การทํา ulthera เป็นประจำอย่างน้อย 1 ถึง 2 ปีครั้ง สามารถช่วยชะลอความหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด และช่วยลดอายุผิวให้ดูเด็กลงได้หลายปีเลยทีเดียว หรือเพื่อน ๆ อาจเลือกวิธีการยกกระชับผิวด้วยเทคโนโลยีอื่น ๆ อย่างเช่น ไฮฟู เทอร์มาจ โดย GoWabi มีดีลคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐานในหลากหลายราคาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกตามใจชอบเลยค่าา >>คลิก<<

อ้างอิง

https://www.healthline.com/health/ultherapy

Leave a Reply

Your email address will not be published.