บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

สัมผัสกับการออกกำลังแนวใหม่ ปีนผาจำลอง!

แชร์บทความนี้

สวัสดีค่า วันนี้จะขอพามาทัวร์กิจกรรมที่สนุก ได้สร้างมิตรสัมพันธ์กับเพื่อนๆ และแถมได้สุขภาพที่ดีกลับไปด้วย นั่นคือการปีนผาจำลองนั่นเอง 

ต้องบอกก่อนว่าตัวผู้เขียนเองเป็นคนชอบทำออกกำลังกายอะไรที่ค่อนข้าง adventure นิดนึง เพราะคิดว่าถ้าจะออกกำลังกายทั้งที ก็ขอให้ตื่นเต้นสักนิดหน่อยจะได้ไม่น่าเบื่อ ซึ่งการปีนผาจำลองนั้น ตอบโจทย์ในส่วนตรงนี้มาก 

สถานทีที่เราไปมาและอยากแนะนำ คือ Stonegoat Climbling Gym บรรยากาศของร้านนั้น ปลอดโปร่ง บรรยายกาศถ่ายเท ผู้คนไม่เบียนกันจนเกินไป ทีสำคัญตัวเขาจำลองที่ให้เล่นนั้น เยอะมากๆ มีถึง 2 ชั้นเลย

ขั้นแรกไปถึง จะเจอกับเคาน์เตอร์ต้อนรับ ซึ่งจะเจอกับพี่ๆพนักงาน ซึ่งเค้าจะให้กรอกประวัติและอธิบายถึงขั้นตอนเบื้องต้นในการเล่น พร้อมทั้งรองเท้าที่ไว้ใช้สำหรับปีนผาโดยเฉพาะ

รองเท้า ทางพี่พนักงงานจะแนะนำให้เพิ่มไซส์รองเท้าอีก 1 ขนาด จากปกติที่เราใส่ เพราะตัวรองเท้าจะค่อนข้างเล็กและรัดแน่น เพื่อป้องการหลุดค่ะ

พอเราได้อุปกรณ์แล้ว ก็เลือกผาที่เราต้องการปีนได้เลย โดยที่นี่ แต่ละผาจะมีแปะป้ายบอกระดับอยู่ว่าแต่ละผายากง่ายแค่ไหน ซึ่งจะแบ่งตามระดับสีค่ะ สีแดงคือง่ายสุด ไล้ไปสีส้ม เหลือง ฟ้า เขียว และสีดำคือยากสุด

ตัวหินที่ให้จับ จะมีขนาดเล็ก ใหญ่สลับกันไป ซึ่งค่อนข้าง challenge เหมือนกันค่ะ ว่าเราจะปีนไปทางไหน หรือเหยียบอันไหนดี บางผา มีความโค้งบ้าง ตรงบ้างสลับกันไป ทางสถานที่จะมีแป้งวางบริการให้เกือบทุกจุดไว้ใช้ตอนมือเริ่มเหงื่อออก เพื่อที่ว่าเวลาเราจับหินจะได้ไม่ลื่น

ด้วยความที่ผาเยอะมาก ทำให้เราเล่นเพลินจนลืมเวลา ลืมเหนื่อยไปเลย บวกกับวันนั้นที่ทางเราไป ทางร้านมีงาน jazz จัดด้วย จะบอกว่า บรรยากาศเพลิดเพลิน ดีสุดๆ สำหรับงาน Jazz ทางร้านจะมีจัดทุกเดือน เพื่อนๆสามารถติดตามรายละเอียดบนหน้าเฟสบุคข้างร้านได้เลยค่ะ

เล่นเสร็จใครอยากอาบน้ำ ทางร้านจะมีห้องน้ำ ไว้สำหรับอาบน้ำ พร้อมอุปกรณ์เตรียมพร้อมครบครัน

อาทิเช่น สบู่อาบน้ำ ไดร์เป่าผม สำหรับผ้าเช็ดตัว จะไม่มีจัดไว้ให้นะคะ แนะนำเพื่อนๆ พกไปส่วนตัวเองน้า

ซึ่งตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นกับโกวาบิ ราคาอยู่ที่ 500 บาท เป็นราคารวมทั้งวัน รวมอุปกรณ์เช่าเรียบร้อย สามารถดูโปรโมชั่นได้ที่  Stonegoat Climbling Gym

ใครกำลังมองหากิจกรรม หรือการออกกำลังกายที่ตื่นเต้น ท้าทาย  เช่นการปีนผาจำลอง จะเป็นกิจกรรมที่สามารถไปจอยกับเพื่อนๆ หรือ แฟน แนะนำที่นี่ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เราเชื่อว่า ทุกคนไปแล้วสนุกแน่นอนค่า 


ดูโปรโมชันและร้านสปาอื่นๆ ได้ โดย คลิกที่นี่

อ่าน Blog ความสวยความงามเพิ่มเติม คลิก >>>>

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

หน้าสวยด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ คุ้มค่าไหม อันตรายหรือเปล่า

เมื่ออายุมากขึ้นหลาย ๆ คนคงจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้า บริเวณที่เป็นจุดกวนใจอีกจุดหนึ่งเลยก็คือบริเวณขมับ เมื่อเราอายุมากขึ้นบริเวณขมับมีแนวโน้มที่จะยุบตัวลงสูญเสียแผ่นไขมันบริเวณนั้นรวมถึงคอลลาเจนและอิลาสตินก็ลดตัวลงไปด้วย ซึ่งรอยบุ๋มบริเวณขมับนี่แหละ ที่จะทำให้ตีนกาของเราดูเด่นขึ้นแล้วเปลี่ยนรูปทรงของใบหน้าเราให้ดูมีอายุมากขึ้น หลายคนจึงหันมาสนใจการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ขมับต้องรู้อะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ 

จัดฟันใส ราคาไม่แพง

GoWabi ชี้เป้าแบรนด์จัดฟันใส ราคาไม่แพงแบรนด์ไหนดี

การจัดฟันใสคือสิ่งที่ใคร ๆ ก็กำลังพูดถึงและกำลังเป็นกระแส ณ ขณะนี้ ก็ใครจะไม่ชอบกันล่ะ การจัดฟันใสนั้นทำให้ผู้จัดฟันมีความมั่นใจในรอยยิ้มเสมอ ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะมีอาหารมาติดเหล็กดัดฟันเมื่อไหร่ การดูแลรักษาก็ง่าย และไม่ต้องไปหาหมอฟันบ่อย ๆ อีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องแลกมากับราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ทำให้คนที่เพิ่งเข้าสู่วงการจัดฟันใสขนลุกไปตาม ๆ กัน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะพี่สาวรวบรวมมาให้แล้วแบรนด์จัดฟันใส ราคาไม่แพง และมีคุณภาพ จะมีแบรนด์ไหนบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ