บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

ต้องรู้ก่อนฉีด!! โบท็อกซ์สัญชาติอังกฤษ Dysport Botox

แชร์บทความนี้

โบท็อกซ์สัญชาติอังกฤษ Dysport Botox เป็น Botox อีกโบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากดารานักแสดง อินฟลูเอ็นเซอร์ และสาว ๆ ชาวไทยเป็นอย่างมาก เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นโบท็อกซ์จากยุโรปจะมีความแตกต่างจากโบท็อกซ์เกาหลีหรือ โบท็อกซ์สัญชาติอเมริกาอย่างไรบ้าง Dysport Botox ดีไหม ราคาเป็นอย่างไร อยู่ได้นานหรือเปล่า ใครเหมาะที่จะใช้ Dysport Botox บ้าง ก่อนจิ้ม Dysport Botox ต้องรู้อะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

Dysport Botox คืออะไร

Dysport Botox (abobotulinumtoxin A) โบท็อกซ์อังกฤษ หรือโบท็อกซ์ABO คือโบท็อกซ์ที่โดดเด่นในเรื่องการลดริ้วรอยบริเวณหน้าผากและรอยเลิกคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ผลลัพธ์ใบหน้าหลังฉีดแบบไม่แข็ง โดยการลดการขยับของกล้ามเนื้อ Dysport Botox ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐฯในปี 2009 และจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของประเทศไทย จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน

Dysport Botox ดีไหม มีจุดเด่นอย่างไร?

 • Dysport Botox มีการกระจายตัวที่ดีเนื่องจากมีปริมาณโปรตีนเป็นส่วนผสมที่น้อย จึงทำให้โบท็อกซ์กระจายตัวไปยังตำแหน่งที่ต้องการเท่า ๆ กัน ส่งผลให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็ง
 • Dysport Botox ให้ผลลัพธ์ที่ดีในรายที่มีปัญหาริ้วรอยลึกมาก ๆ โดยเฉพาะบริเวณกล้ามเนื้อที่กว้าง ๆ เช่น ลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก
 • Dysport Botox ให้ผลลัพธ์ที่คงอยู่ได้นานกว่าโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นเล็กน้อย
 • สามารถเริ่มฉีด Dysport Botox ได้ตั้งแต่ตอนอายุน้อย ๆ (ช่วงอายุ 20 ปี) เพื่อป้องกันริ้วรอยไม่ให้ลึกขึ้นตามกาลเวลา
 • ถ้าหากเราเป็นอีกคนที่ชื่นชอบการฉีดโบท็อกซ์เป็นประจำติดต่อกันหลายปี แล้วเริ่มรู้สึกว่ามีอาการดื้อโบท็อกซ์ ฉีดโบไปไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์เหมือนตอนแรก ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็น Dysport Botox อาจช่วยเราได้ค่ะ เนื่องจาก Dysport มีโปรตีนในประมาณที่น้อยกว่า ทำให้เวลาฉีดโบท็อกซ์เข้าไป ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจึงเข้าไปทำลายโบท็อกซ์ได้น้อยกว่า ส่งผลให้โบท็อกซ์ออกฤทธิ์ได้ดีกว่านั่นเอง

Dysport Botox เหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่มีริ้วรอยลึกบริเวณหน้าผาก ระหว่างคิ้ว และต้องการผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่ต้องการลดขนาดกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น แขน น่อง Dysport สามารถกระจายตัวได้ดี
 • ผู้ที่มีความกังวลในปัญหาเรื่องเหงื่อที่รักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ซึ่ง Dysport Botox สามารถลดการผลิตเหงื่อลงได้กว่า 95% เลยทีเดียว อ่านเรื่องการฉีดโบท็อกซ์รักแร้ต่อได้ที่นี่เลย

Dysport Botox อยู่ได้กี่เดือน

Dysport Botox เมื่อฉีดเพื่อลดริ้วรอยสามารถคงผลลัพธ์เอาไว้ได้ 3-6 เดือน แต่ถ้าหากเราฉีด Dysport Botox ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานประมาณ 2 ปี ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะอยู่ยาวนานขึ้น เนื่องจากกล้ามเนื้อเกิดการฝ่อลีบ มีขนาดเล็กลง ทำให้ริ้วรอยที่เกิดจากการขยับกล้ามเนื้อดูน้อยลงตามไปด้วย

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการฉีด Dysport Botox

ผลข้างเคียงชั่วคราวที่พบได้

 • ปวดหัว
 • เจ็บปวดบริเวณที่ฉีด
 • บวมและอักเสบ

ผลข้างเคียงรุนแรงที่อาจพบได้

 • คลื่นไส้
 • หนังตาตก
 • กล้ามเนื้ออ่อนแรง
 • กล้ามเนื้อกระตุก
 • หายใจลำบาก
 • กลืนลำบาก

ก่อนฉีด Dysport Botox ต้องรู้อะไรบ้าง

เลือกหมอให้ดี

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ Dysport Botox ก็คือความสามารถในการกระจายตัว แต่การฉีดโบท็อกซ์ในแต่ละตำแหน่งก็อาจไม่จำเป็นต้องการให้โบท็อกซ์กระจายตัวมากเกินไป เพราะฉะนั้นเลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์ จากคลินิกที่มีมาตรฐานน่าเชื่อถือ หากเกินปัญหาตามมาจะได้แก้ปัญหาให้เราได้ค่ะ

เลือกฉีดกี่ยูนิตดี

ดิสพอร์ทโบท็อกซ์เนี่ยเขามีหน่วยในการฉีดไม่เหมือนใคร โดย Dysport Botox จะใช้หน่วยเป็น Speywood Unit ซึ่ง Dysport 2.5 Speywood Unit จะเท่ากับ โบท็อกซ์ยี่ห้ออื่น ๆ 1 Unit ตรงนี้ต้องระมัดระวังมาก ๆ ค่ะ อย่าตกเป็นทาสการตลาดเด็ดขาดเชียวเพราะเห็นโปรโมชั่น Dysport Botox จำนวนยูนิตเยอะ ๆ ซึ่งปริมาณที่จัดโปรตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะเป็น Dysport Botox 300 ยูนิต ซึ่งจะเท่ากับโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่น ๆ เพียง 120 ยูนิต

เทคนิคง่าย ๆ โทรเช็กกับทางคลินิกให้รู้เรื่องก่อนกดจองโปรเลยค่ะ ถ้าคลินิกที่มีมาตรฐานเขาจะเปิดเผยอย่างโปร่งใสแน่นอนว่า Dysport Botox ที่จะขายให้เรานั้นมีหน่วยเป็นอะไร มีคำแนะนำอย่างไรบ้าง จุดที่เราอยากฉีดต้องใช้กี่ยูนิต อย่างน้อยเราควรได้ข้อมูลพื้นฐานเหล่านี้มาค่ะ

เช็กให้ชัวร์ของแท้หรือของปลอม

กล่องโบท็อกซ์ Dysport

เนื่องจาก Dysport Botox เป็นโบท็อกซ์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จึงทำให้มีของปลอมและของหิ้วเข้ามาในประเทศไทยมากมาย Dysport Botox ในประเทศไทยถูกจัดจำหน่ายโดย Galderma Thailand และผลิตโดย IPSEN BIOPHARM LIMITED โดยเราสามารถตรวจเช็กว่าเป็นของจริงได้ดังนี้

 • กล่องผลิตภัณฑ์สามารถเปิดด้านหน้าได้เท่านั้น
 • มีเอกสารกำกับภาษาไทยและเลขทะเบียน อย.
 • เลข รุ่นการผลิต ที่ข้างกล่อง ตรงกับเลข Lot. ข้างขวดยา
 • ด้านในขวดมีตัวยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำผสม เมื่อใช้ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมาฉีดบริเวณที่ต้องการ
 • โทรเช็กเลข รุ่นการผลิต กับบริษัท กัลเดอร์มา ไทยแลนด์ ที่นำเข้าอย่างถูกกฎหมาย เบอร์ 02-023-1800 ต่อ 402

Dysport Botox ราคา

 • ราคาของ Dysport Botox 1 ขวด ปริมาณ 300 Speywood Unit (หรือประมาณ 120 ยูนิต เมื่อเทียบกับโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่น) มีราคาเริ่มต้นที่ 20,000 บาท
 • ราคาของ Dysport Botox 1 ขวด ปริมาณ 500 Speywood Unit  (หรือประมาณ 200 ยูนิต เมื่อเทียบกับโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่น) มีราคาเริ่มต้นที่ 30,000 บาท

Dysport Botox เป็นโบท็อกซ์อีกยี่ห้อหนึ่งที่มีคุณสมบัติที่น่าสนใจมาก มีความสามารถเฉพาะตัวในการกระจายตัวได้ดี ทำให้เหมาะกับการใช้เพื่อลดริ้วรอยบริเวณหน้าผากและได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกฉีด Dysport Botox กับแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป๊ะปังที่สุด ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล ดีลฉีดโบท็อก Dysport Botox เด็ด ๆ ปัง ๆ เลือกได้ที่ GoWabi คลิก

หากใครสนใจบริการจาก คลินิกเสริมความงาม ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น บริการ ฉีดผิวขาววิตามินซี ฉีดโบท็อก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Pico laser ไฮฟู่ รักษาสิว เมโสหน้าใส ทรีทเม้นท์หน้า บำรุงผิว เลเซอรักแร้ บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ แว็กซ์ขน แว็กซ์ขนขา เลือกดูโปรโมชั่นที่ GoWabi ได้เลยค่า!

อ้างอิง

https://www.mybotoxla.com/blog/8-benefits-of-dysport-injections-for-a-younger-fresher-you

https://www.juvly.com/learning-center/wrinkle-relaxers/benefits-of-botox-and-dysport-top-9/

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รูขุมขนกว้าง รักษายังไง

จบปัญหา! รูขุมขนกว้าง รักษายังไง แบบไหนได้ผลชัดเจน รวดเร็ว

ปัญหาที่อยู่คู่กับคนไทยหลาย ๆ คน “รูขุมขนกว้าง” ทุกคนมีรูขุมขนอยู่แล้วแต่เมื่อเวลาผ่านไป อายุเริ่มมากขึ้น เพื่อน ๆ สังเกตกันไหมคะว่ารูขุมขนของเรามันดูใหญ่ขึ้นหรือเปล่านะ ไม่ใช่แค่เราคนเดียวค่ะที่มีปัญหานี้ มีเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกมากมาย ในปัจจุบันการจัดการรูขุมขนกว้างรักษาอย่างไรได้บ้าง บทความนี้ขอแนะนำวิธีรักษารูขุมขนกว้างแบบพึ่งพาคลินิกเสริมความงาม ให้ผลรวดเร็ว ชัดเจน จะมีวิธีการใดบ้าง ตามไปเลือกกันเลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้อะไรบ้าง

มือใหม่อยากฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้ ฟิลเลอร์คืออะไร มีกี่ยี่ห้อ ฉีดที่ไหนดี

อยากหน้าเต็ม เต่งตึงเหมือนตอนวัยรุ่น การฉีดฟิลเลอร์ เป็นอีกทรีตเมนต์หนึ่งที่หลายคนจะนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะเดี๋ยวนี้การฉีดฟิลเลอร์สามารถเข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ ราคาจับต้องได้ และช่วยปรับโครงสร้างใบหน้าและลดเลือนริ้วรอยช่วยให้ย้อนอายุหน้าของเรากลับมาเด็กลงได้จริง ๆ GoWabi ชวนมาทำความรู้จักฟิลเลอร์กันก่อนจะไปฉีดฟิลเลอร์กัน ฟิลเลอร์คืออะไร ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง อ่านจบแล้วได้ไอเดียว่าเราเหมาะกับฟิลเลอร์หรือเปล่า ตามไปดูกันเลย

ต่อขนตาสายฝอ

คอมพลีทลุคแซ่บ เผ็ช! ด้วยการต่อขนตาสายฝอ มีทรงไหนบ้าง

เสียเงินไม่ว่า แต่ต่อขนตาแล้วก็ต้องมีคนทัก ไม่งั้นเราจะเสียเงินต่อขนตาทำไม นี่คือจุดเด่นอีกอย่างนึงของการต่อขนตาสายฝอเลยล่ะ ต่อขนตาแล้วตาฉ่ำสุด แต่ในความสายฝอเนี่ยก็มีความแตกต่างในรายละเอียดอยู่ไม่น้อย ไม่ใช่แค่เน้นการต่อขนตาให้เยอะให้หนาให้สะพรึงเพียงอย่างเดียว แต่ยังความแตกต่างในเรื่องของการจัดเรียงขนตา ความยาว ความหนาอีกด้วย ต่อขนตาสายฝอจะมีทรงไหนน่าทำบ้าง ตามไปดูกันเลย