บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

ปากสวยจึ้ง! ด้วยการยกมุมฉีดปากเกาหลี พร้อม ref สวย ๆ

แชร์บทความนี้

เทรนด์ใหม่มาแรง ยกมุมฉีดปากเกาหลีด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ประเทศเกาหลีเป็นต้นกำเนิดเทรนด์ความสวยความงามหลาย ๆ เทรนด์ หนึ่งในนั้นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมฉีดปาก ยกมุมฉีดปากเกาหลี (Lift edge filler) คืออะไร แตกต่างกับการฉีดฟิลเลอร์ปากแบบเก่าอย่างไร ใครเหมาะที่จะยกมุมฉีดปากเกาหลีบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ 

ยกมุมฉีดปากเกาหลีคืออะไร

คือเทรนด์การฉีดฟิลเลอร์ปากที่มาจากประเทศเกาหลี ซึ่งมีคำภาษาอังกฤษ (ที่ถูกแปลมาจากภาษาเกาหลีอีกที) ว่า “Lift edge filler” หรือก็คือการฉีดยกมุมปากนั่นเอง ซึ่งยกมุมฉีดปากเกาหลีมีความแตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ปากตามปกติก็คือ การฉีดฟิลเลอร์ปากแบบเก่าเน้นเพิ่มวอลลุ่มทั่วทั้งปากให้มีความอวบอิ่ม ซึ่งการยกมุมฉีดปากเกาหลีจะเน้นมุมปากให้มีการยกขึ้นคล้ายกับกำลังยิ้มอยู่เบา ๆ

แน่นอนว่าฟิลเลอร์ที่เหมาะสำหรับงานยกมุมฉีดปากเกาหลีก็คือฟิลเลอร์ชนิด hyaluronic ซึ่งจะถูกฉีดเข้าไปบริเวณมุมปากเพื่อยกมุมปากขึ้นให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ค่อนข้างเป็นที่น่าพึงพอใจสำหรับสาว ๆ เกาหลีมาก เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้ามีความอ่อนหวาน อ่อนโยน ดูน่าเข้าหา เหมือนกับคนที่กำลังมีความสุขตลอดเวลา

ยกมุมฉีดปากแบบเกาหลีเหมาะกับใครบ้าง

ช่วยแก้ปัญหา resting bitch face เคยได้ยินคำนี้ไหมคะ คนที่มีปัญหาหน้าดูโกรธดูบึ้งอยู่ตลอดเวลา ส่งผลทำให้คนไม่กล้าเข้าหา การยกมุมฉีดปากเกาหลีสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้

ดาราสาวคริสเต็นที่ได้ชื่อว่าหน้าบึ้งตลอดเวลา
ดาราสาวคริสเตนที่ได้ชื่อว่าหน้าดูเหมือนไม่สบอารมณ์อยู่ตลอดเวลา

เมื่ออายุมากขึ้นส่งผลทำให้มุมปากมีแนวโน้มตกลง อายุที่มากขึ้นเป็นเหตุ การยกมุมฉีดปากเกาหลีช่วยทำให้เราได้ลุคอ่อนเยาว์กลับคืนมา

ต้องการให้ได้ทรงปากตามเทรนด์ การยกมุมปากขึ้นเบา ๆ จะทำให้ปากดูยาวขึ้น รอยยิ้มก็จะดูกว้างกว่าเดิม สดใส อ่อนเยาว์กว่าเดิ รวม ๆ แล้วจะทำให้ใบหน้าดูซอฟลง 

เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์ผลลัพธ์ของมันจะอยู่เพียงชั่วคราวเท่านั้นและขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ก็ไม่ยุ่งยากใช้เวลาไม่นาน หากเทรนด์เกิดเปลี่ยนก็สามารถออกแบบทรงปากใหม่ได้เสมอ

ขั้นตอนการยกมุมฉีดปากเกาหลี 

ขั้นตอนการยกมุมฉีดปากเกาหลีมีความเหมือนกันกับการฉีดฟิลเลอร์ปากธรรมดาทั่วไปเลยค่ะ แต่จะแตกต่างกันที่เทคนิคการฉีด โดยทั้งนี้ก็ต้องไปรับการประเมินจากคุณหมอก่อนว่าจะใช้เทคนิค ยี่ห้อฟิลเลอร์ และปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่ ขั้นตอนการฉีดตามนี้เลย

  1. รับการประเมินปรับรูปทรงปากกับคุณหมอ
  2. ทำความสะอาดริมฝีปาก
  3. แปะยาชาประมาณ 30 นาที
  4. ตรวจสอบฟิลเลอร์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ โดยส่วนใหญ่แล้วทางคลินิกจะนำกล่องมาให้ดูและแกะกล่องต่อหน้าเรา
  5. คุณหมอทำการฉีดฟิลเลอร์ปาก เริ่มจากการฉีดเพิ่มวอลลุ่มบริเวณเนื้อปาก (หากต้องการ)

อยากดูแลให้ฟิลเลอร์ปากอยู่กับเรานาน ๆ อ่านบทความนี้เลย 10 เคล็ดลับดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก และตอบคำถามที่พบบ่อย

Ref ยกมุมฉีดปากเกาหลีสวย ๆ

ยกมุมฉีดปากเกาหลีใช้ฟิลเลอร์ตัวไหนดี

มียี่ห้อฟิลเลอร์ฉีดปากมากมายที่สามารถนำมาฉีดยกมุมปากแบบเกาหลีได้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าฟิลเลอร์ที่เหมาะแก่การฉีดยกมุมปากแบบเกาหลีนั้นควรเป็นชนิด Hyaluronic ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เพราะจะให้ผลลัพธ์ที่เนียนสวยเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยยี่ห้อที่เหมาะกับงานนี้ได้แก่ Restylane, Juvederm Volbella อย่างไรก็ตามฟิลเลอร์ปากนั้นมีให้เลือกหลายยี่ห้อมากจริง ๆ และไม่ใช่ว่าทุกคลินิกจะมียี่ห้อที่เราต้องการเสมอไป สามารถเข้าไปหายี่ห้อฟิลเลอร์ปากเพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย คัดมาให้แล้ว! เลือกฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี ตัวไหนตอบโจทย์เรา

สาว ๆ คนไหนที่อ่านแล้วอยากยกมุมฉีดปากเกาหลีเพื่อตามเทรนด์กับเขาบ้าง พี่สาวขอแนะนำเป็นอย่างแรกเลยค่ะว่าให้เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือเป็นอันดับแรกเลย เพราะในปัจจุบันต้องบอกก่อนเลยว่ามีฟิลเลอร์ปลอมในท้องตลาดเยอะมากเลยทีเดียว เราเป็นผู้บริโภคค่ะ เรามีสิทธิ์เลือก หน้าของเรา เงินของเราก็ต้องเลือกให้ดีที่สุด ถูกต้องไหมคะ นี่เลย พี่สาวคัดมาให้แล้ว ไม่รู้ว่าจะไปฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ตามลิงก์นี้ไปเลยยย

อ้างอิง

https://www.realself.com/news/lift-edge-filler-lip-filling-technique-from-korea

https://www.allure.com/story/lift-edge-filler-korea-lip-filler-trend

https://birminghammedspa.com/lip-fillers/lip-lift-edge-filler-troy-mi/

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องรู้อะไรบ้าง

7 สิ่งที่ต้องรู้! ก่อนเติมเต็มความสวยด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา

ปัญหาที่สาว ๆ หลาย ๆ คนกำลังเผชิญเมื่ออายุมากขึ้น ชีวิตดูเหมือนจะโหดร้ายกับเราตามไปด้วย ปัญหาใต้ตาดำ ใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาลึกโบ๋เริ่มปรากฎให้เห็นเด่นชัดขึ้น ปัญหาเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำให้หน้าของเราดูมีอายุมากขึ้นมาก ๆ หลายคนจึงสนใจการแก้ไขปัญหาในจุดนี้โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และมันก็เวิร์คมากจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าเราจะไปคลินิกเสริมความงามที่ไหนก็จะมีบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้เห็นอยู่เสมอ ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ใครเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาบ้าง และเรื่องอื่น ๆ ที่คนอยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องรู้ ตามไปหาคำตอบกันเลย

ฉีดฟิลเลอร์จมูก

จะฉีดฟิลเลอร์จมูกดีไหม เหมาะกับใคร ต้องรู้อะไรก่อนไปฉีดบ้าง

มีวิธีมากมายที่จะเสริมจมูกให้ดูสวยขึ้นไม่ว่าจะเป็นการศัลยกรรมตกแต่ง การฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก หรือแม้กระทั่งการฉีดฟิลเลอร์จมูก ซึ่งแต่ละวิธีก็มีความโดดเด่นและเหมาะสมในแต่ละเคสแตกต่างกันไป วันนี้พี่สาวชวนมาทำความรู้จักกับการฉีดฟิลเลอร์จมูก ถึงแม้จะไม่ได้เป็นที่นิยมมากนักแต่ก็มีการถามกันเข้ามาตลอดว่าฉีดฟิลเลอร์จมูกคืออะไร ดียังไง ใครเหมาะที่จะฉีดฟิลเลอร์จมูกบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ 

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

หน้าสวยด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ คุ้มค่าไหม อันตรายหรือเปล่า

เมื่ออายุมากขึ้นหลาย ๆ คนคงจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้า บริเวณที่เป็นจุดกวนใจอีกจุดหนึ่งเลยก็คือบริเวณขมับ เมื่อเราอายุมากขึ้นบริเวณขมับมีแนวโน้มที่จะยุบตัวลงสูญเสียแผ่นไขมันบริเวณนั้นรวมถึงคอลลาเจนและอิลาสตินก็ลดตัวลงไปด้วย ซึ่งรอยบุ๋มบริเวณขมับนี่แหละ ที่จะทำให้ตีนกาของเราดูเด่นขึ้นแล้วเปลี่ยนรูปทรงของใบหน้าเราให้ดูมีอายุมากขึ้น หลายคนจึงหันมาสนใจการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ขมับต้องรู้อะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ