บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

06/02/2023

[How To] วิธีดูแลเล็บ ยังไงให้ถูกต้อง!? สำหรับต่อเล็บมา

แชร์บทความนี้

สาวๆ เคยมีไอเดียอยากมีเล็บยาว อยากไว้เล็บ หรืออยากต่อเล็บ เพื่อจะได้เพ้นท์ลายสวยๆ กันบ้างหรือเปล่า!? แต่สาวๆ เคยศึกษาบ้างรึเปล่า ว่าการต่อเล็บหรือไว้เล็บยาวนั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง วิธีดูแลเล็บ ต้องเตรียมตัวอย่างไร แต่ก่อนอื่นถ้าสาวๆ ยังไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับการไว้เล็บหรือต่อเล็บทรงไหน ก็สามารถเข้าไปดูไอเดียที่เหมาะกับสาวๆได้ที่ “รู้หรือยัง? 6 รูปทรงของเล็บที่เหมาะสำหรับนิ้วมือของคุณถ้าได้ไอเดียการทำเล็บกันแล้ว ก็ไปอ่านต่อกันเลยย >>>


สิ่งที่สาวๆ ต่อเล็บจะต้องเจอ

วิธีดูแลเล็บ ยังไงให้ถูกต้อง!?

แน่นอนว่าการต่อเล็บให้ยาวกว่าปกตินั้น การใช้ชีวิตในแต่ละวันจะเปลี่ยนไป และนี่คือเคล็ดลับที่เราจะมาแบ่งปันให้สาวๆ ที่อยากต่อเล็บให้ยาวๆ แต่กลัวใช้ชิวิตลำบาก

  1. การหยิบแก้วน้ำ ใช้วิธีการผายมือออกแล้วจับแก้วน้ำจากทางด้านข้าง ระวังอย่าพุ่งเข้าไปแบบตรงๆ เพราะอาจทำให้สาวๆ เล็บหักได้
  2. หยิบสิ่งของตกพื้น หากสาวๆ ทำของที่มีขนาดเล็กตกพื้นล่ะก็ ทริคง่ายๆ คือการใช้กระดาษหรือบัตรกวาดสิ่งของนั้นขึ้นมา อย่าพยายามหยิบจากพื้นด้วยนิ้วเชียว เพราะไม่งั้นไม่ได้หยิบแน่นอน
  3. หยิบสิ่งของอยู่บนโต๊ะ ถ้ามีสิ่งของชิ้นเล็กที่อยู่บนโต๊ะ หรือพื้นต่างระดับ ก็แนะนำว่าให้ใช้มืออีกข้างกวาดสิ่งนั้นมาจนถึงขอบ แล้วเอามืออีกข้างรองไว้ จะง่ายกว่าการหยิบด้วยมือจากพื้นโต๊ะนะ
  4. การขับรถ แน่นอนว่าถ้าแค่ขับรถเฉยๆ คงไม่มีปัญหา แต่ก่อนจะขับรถก็ต้องขึ้นรถให้ได้ก่อน ขณะเปิดประตูรถก็แนะนำว่าให้ระวังเล็บเข้าไปขูดตัวรถ หรือตรงที่จับ เล็งองศาดีๆ แล้วค่อยๆ เปิดกันนะคะ
  5. การติดกระดุมเสื้อ ฟังดูน่าจะเป็นการยากมากสำหรับการต่อเล็บมา แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ แค่สาวๆ ปรับเล็กน้อย ไม่ใช้นิ้วในการติดกระดุม เปลี่ยนเป็นการใช้เนื้อด้านข้างของนิ้วข้อแรกหยิบกระดุม แล้วบิดเข้าไปในรังดุมก็แค่นั้นเอง

วิธีดูแลเล็บเจลยังไงให้อยู่ได้นาน

วิธีดูแลเล็บ ยังไงให้ถูกต้อง!?

ไม่แกะสีเล็บเจลออกเอง

สาวๆ ไม่ควรแกะสีเล็บเจลออกมาเองนะ เพราะการแกะสีเล็บออกมาเอง มันจะไม่ได้ออกมาแค่เจลน่ะสิ ด้วยตัวสีเจลที่มีความเหนียวและติดแน่นอยู่บนเล็บ จะทำให้ผิวหน้าเล็บหลุดออกมาด้วยน่ะสิ ทำให้หน้าเล็บเราฉีก พัง หักง่าย ไม่แข็งแรงอีกต่อไป แนะนำว่าให้ไปร้านเพื่อล้างออกดีกว่านะ

ล้างสีเจลออกให้ถูกวิธี

การล้างสีเจลออกให้ถูกวิธี วิธีที่ง่ายที่สุดคือการไปล้างที่ร้านค่ะ ให้ร้านล้างให้ดีกว่า เพราะร้านจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ล้างสีเจลโดยเฉพาะ และร้านจะมีวิธีและขั้นตอนที่เป็นไปอย่างเป็นระบบ ทำให้เล็บของสาวๆ ไม่เสียแน่นอนจ้า

หมั่นดูแลและรักษาเล็บ

การทำเล็บบ่อยๆ ต้องหมั่นรักษาเล็บด้วยนะ ทั้งในเรื่องของความสะอาดสำหรับสาวๆ ที่มีเล็บยาว และเรื่องสุขภาพของเล็บกันด้วย โดยสาวๆ ควรเว้นระยะการทำเล็บบ้าง อย่าทำบ่อยเกินไป ให้เล็บได้มีเวลาการพักบ้าง เพราะถ้าเล็บเสียไปแล้ว กว่าเล็บจะฟื้นกลับมาได้ใช้เวลาหลายเดือนหรือครึ่งปีได้เลยนะ นอกจากนี้สาวๆ ก็ควรจะใช้ครีมบำรุงเล็บบ้างนะ หาซื้อได้ตามบิวตี้ช็อปทั่วๆ ไปเลย แค่ใส่ใจรายละเอียดของเล็บเล็กน้อย ก็ทำให้เล็บเราคงความสวยและแข็งแรงได้นะ

วิธีดูแลเล็บ ยังไงให้ถูกต้อง!?

เพิ่มความระวังกับงานที่ต้องโดนน้ำ

สำหรับสาวๆ ที่ไปทำเล็บมา แน่นอนว่าเราเสียเงินไปแล้วก็ต้องอยากให้มันอยู่กับเรานานๆใช่มั้ยล่ะ แต่งานบ้านหรือการที่เราต้องสัมผัสน้ำในทุกๆ วันจะทำให้เล็บเราเปียกและถ้าต้องโดนน้ำยาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นล้างจานหรือซักผ้า ก็จะทำให้เล็บที่ทำมาอยู่ไม่ได้นาน ดังนั้นสาวๆ ควรระมัดระวังกับกิจกรรมที่ต้องมีความเกี่ยวข้องกับน้ำหรือที่ต้องสัมผัสน้ำยา โดยอาจใช้ตัวช่วยด้วยวิธีง่ายๆ คือการซื้อถุงมือมาใส่ก็ดีนะ ปกป้องได้ทั้งเล็บเราและมือเราด้วย

หลีกเลี่ยงการใช้งานปลายเล็บ

ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอะไร เราก็ต้องหยิบจับโดยใช้มือและเล็บ สาวๆอาจจะไม่รู้สึกตัว ไม่ว่าจะเป็นการเปิดขวด เปิดกระป๋อง หรือกิจกรรมอื่นๆ ต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมนั้นนะ เพราะถ้าเผลอใช้เล็บด้วยความรุนแรงแบบไม่ทันตั้งตัว อาจจะทำให้เล็บมีรอยขีดข่วน หรือถลอกได้เลยนะ ทางที่ดีควรใช้ปลายนิ้วดีกว่า


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ “เทคนิคและ วิธีดูแลเล็บ” ที่เราเอามาแนะนำสาวๆ ที่เป็นสาวกการทำเล็บ ไม่ว่าจะเป็นการต่อเล็บหรือทาสีเล็บ ก็เราทำมาแล้ว เสียเงินไปแล้วอ่ะเนอะ เราก็อยากให้มันอยู่กับเราไปนานๆ สาวๆ ควรระมัดระวังมากขึ้นและดูแลรักษาเล็บให้ถูกวิธีด้วยนะ หากสาว ๆ กำลังหาโปรโมชั่นร้านทำเล็บร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ ทาสีเล็บเจล ต่อเล็บ เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ

อ่าน Blog ความสวยความงามเพิ่มเติม คลิก >>>>

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เลิกกังวลใจ! วิธีดูแลตัวเองเมื่อติดเชื้อ HPV ทั้งด้านสุขภาพกาย ใจ และความสัมพันธ์

เลิกกังวลใจ! วิธีดูแลตัวเองเมื่อติดเชื้อ HPV ทั้งด้านสุขภาพกาย ใจ และความสัมพันธ์

มะเร็งปากมดลูกที่เกิดจากการติดเชื้อ HPV สามารถป้องกันได้โดยการฉีดวัคซีน แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อติด HPV อาจจะกินเวลาเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน หรือเป็นปีกว่าที่จะแสดงอาการออกมา หากใครกำลังเป็นกังวลใจว่าได้รับการสัมผัสเชื้อจากผู้ที่มีเชื้อ HPV อยู่ อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ วันนี้อยากแนะนำวิธีดูแลตัวเองเมื่อติดเชื้อ HPV เราจะสามารถดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจอย่างไรได้บ้าง

รู้ทันก่อนสาย! มะเร็งปากมดลูกอาการเป็นอย่างไร มีกี่ระยะ

รู้ทันก่อนสาย! มะเร็งปากมดลูกอาการเป็นอย่างไร มีกี่ระยะ

มะเร็งปากมดลูก ภัยร้ายใกล้ตัวหญิงสาว พบมากในผู้หญิงอายุ 35 ถึง 60 ปีแต่ก็ สามารถพบได้ผู้หญิงอายุน้อยกว่า 30 ปีได้เช่นกัน และเป็นมะเร็งยอดฮิตที่พบได้บ่อยเป็นอันดับ 3 ของมะเร็งที่เกิดในผู้หญิงไทย โดยเฉลี่ยแล้วมีผู้หญิงเสียชีวิตจากโรคนี้ 12 คนต่อวันเลยทีเดียว ฟังดูอย่างนี้น่ากลัวมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ วันนี้โกวาบิขอนำเสนอมะเร็งปากมดลูกอาการเป็นอย่างไรและมะเร็งปากมดลูกมีกี่ระยะ มาทำความเข้าใจกับเรื่องของมะเร็งปากมดลูกให้มากขึ้นกันค่ะ

10 ไอเดียทรงผมเกาหลีชาย หล่อ คลีน ละมุน จนต้องตัดตาม

10 ไอเดียทรงผมเกาหลีชาย หล่อ คลีน ละมุน จนต้องตัดตาม

เป็นกระแสต่อเนื่องยาวนานหลายปีมาก สำหรับเทรนด์ที่มาจากฝั่งเกาหลีทั้ง อาหาร วัฒนธรรม ซีรีส์ K-pop ซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศเขานี่แข็งแกร่งจริง ๆ และในบทความพี่สาวอยากนำเสนอทรงผมเกาหลีชายมาให้เพื่อน ๆ นำไปเลือกเป็นเรฟตัดผมตามสไตล์หนุ่มเกาหลี หล่อคลีน ๆ อปป้า ๆ มาเลือกทรงผมที่ถูกใจกันเลยค่ะ