Nails

รู้หรือยัง? 6 รูปทรงของเล็บที่เหมาะสำหรับนิ้วมือของคุณ!

การเลือกสีเล็บที่เข้ากับสีผิวและoutfitของตัวเอง จะยิ่งช่วยขับผิว และเสริมให้ลุควันนั้นของสาว ๆ ดูดี และ นิ้วดูโดดเด่น แต่สาวรู้ ๆ หรือเปล่า? ว่าจริง ๆ แล้วนอกจากสีของยาทาเล็บแล้ว การตะไบเล็บให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ก็ช่วยทำให้นิ้วของสาว ๆ ดูเรียวยาว ดูสวยได้ด้วย!

“I’m in love with shapes of nail” วันนี้ GoWabi Blog จะมาแนะนำเพื่อน ๆ เกี่ยวกับรูปทรงของเล็บต่าง ๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันดีกว่าว่าเราควรตะไบเล็บเป็นทรงไหนให้นิ้วมือของเราดูสวยและเรียวยาวมากยิ่งขึ้น!

Oval : ทรงรูปไข่

เหมาะมาก ๆ สำหรับ : สาว ๆ ที่ต้องการให้เล็บดูเป็นธรรมชาติ

การที่เพื่อน ๆ ทำเล็บเป็นทรงรูปไข่ช่วยทำให้เล็บดูสวยแบบเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เพราะว่าส่วนโค้งของปลายเล็บ จะเข้ากันดีกับหน้าเล็บของเรา แถมยังทำให้เล็บของเราดูยาวอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลย ที่เล็บทรง Oval หรือ ทรงรูปไข่ จะเป็นที่ถูกใจสาว ๆ ที่รักการทำเล็บหลาย ๆ คน ถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังอยากทำเล็บสีนู้ด หรือ สีธรรมชาติ ๆ ต้องไม่พลาดที่จะตะไบเล็บเป็นทรงนี้นะคะ!

Round : ทรงมน หรือ ครึ่งวงกลม

เหมาะมาก ๆ สำหรับ : สาว ๆ ที่นิ้วมือค่อนข้างสั้น และอยากให้นิ้วดูเรียวยาว!

เล็บทรงมน ๆ นี่แหละที่เป็น go-to shape ที่ถ้าสาว ๆ คิดไม่ออกว่าจะทำเล็บเป็นทรงไหนดี? ก็ทำเล็บทรง Round นี่แหละ ตอบโจทย์! พอตะไบเล็บเสร็จแล้ว เล็บของสาว ๆ จะได้เป็นทรงครึ่งวงกลม มน ๆ เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความคล่องตัว! ความทะมัดทะแมง! หยิบจับอะไร จะได้ไม่ต้องกลัวเล็บจะพัง! หรือถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังพักเล็บจากการต่อเล็บอะคริลิก ก็สามารถทำเล็บทรงมน ๆ ได้เหมือนกัน!

Square : ทรงเหลี่ยม

เหมาะมาก ๆ สำหรับ : สาว ๆ สมัยใหม่ ที่ต้องความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร!

การทำเล็บทรงปลายเหลี่ยม ๆ นี่แหละ ที่ช่วยทำให้หน้าเล็บของเรากว้างมากขึ้น จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่มีหน้าเล็บค่อนข้างแคบ และต้องการพื้นที่หน้าเล็บในการทำ Nail Art มากขึ้น! แถมเล็บ ๆ ทรงนี้ยังเป็นที่นิยมของเหล่าเซเลปด้วยนะ! รับรองแล้วทำเล็บทรง Square ก็ดูสวย รวย แพง แน่นอน!

Squoval : ทรงเหลี่ยมปลายมน

เหมาะมาก ๆ สำหรับ : สาว ๆ ที่มีหน้าเล็บค่อนข้างกว้าง

เล็บทรง Squoval เป็นการผสมผสานระหว่างเล็บทรง Square and Oval ดังนั้นจะเล็บสั้นหรือเล็บยาว ทำเล็บทรงนี้ก็ดูสวยเหมือนกันทั้งคู่! โดยเล็บจะถูกะตะไบเป็นทรงเหลี่ยมก่อน และขัดขอบเล็บนิด ๆ ให้มีความโค้งมน หน้าสาว ๆ ที่หน้าเล็บค่อนข้างกว้าง รับรองทำเล็บทรง Squoval นิ้วจะยิ่งดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น!

Coffin / Ballerinas : ทรงโลงศพ หรือ ทรงรองเท้าบัลเล่ต์

เหมาะมาก ๆ สำหรับ :สาว ๆ ที่ชอบไว้เล็บยาว!

สาว ๆ คนไหนชอบไว้เล็บยาว ไม่ควรพลาดทำเล็บทรง Coffin เลย! ถึงแม้ว่ารูปทรงจะดูแปลก ๆ นิดนึง เพราะทรงของเล็บจะมีความยาว และแคบลงตรงปลายเป็นทรงเหลี่ยม รูปร่างจึงคล้าย ๆ โลงศพ ถึงชื่อจะฟังดูน่ากลัวนิดนึง แต่สาว ๆ รู้มั้ยคะ? ว่าเล็บทรงนี้ เป็นที่นิยมมาก ๆ ไปทั่วโลกเลย! แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่เรียกเล็บทรงนี้ว่าทรง Ballerinas หรือ ทรงรองเท้าบัลเล่ต์ ​แทน เพราะให้ความรู้สึกน่ารัก ไม่ดูน่ากลัวเหมือนโลงศพนั่นเอง ถ้าสาว ๆ คนไหนรักการต่อเล็บอะคริลิก ลองทำเล็บทรงนี้ รับรองติดใจแน่นอน!

Stiletto : ทรงปลายแหลม

เหมาะมาก ๆ สำหรับ :สาว ๆ ที่ต้องการให้เล็บดูดโดดเด่น ใคร ๆ ก็ละสายตาไม่ได้!

เล็บทรง Stiletto เป็นอีกรูปทรงของเล็บที่สาว ๆ ที่ชอบไว้เล็บยาวและชอบต่อเล็บอะคริลิกไม่ควรพลาด เพราะจะเป็นการทำเล็บทรงที่เน้นปลายยาวแหลม เหมือนกับมีดสั้น แต่สาว ๆ อย่าพึ่งตกใจนะคะ! เล็บทรงนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แถม ยังเป็นทรงเล็บที่คนดังของโลกอย่าง Beyoncé และ Kylie Jenner ชื่นชอบอย่างมาก! รับรองว่าสาว ๆ ทำเล็บทรงนี้ จะรู้สึกสวยเผ็ดอย่างคุณแม่แน่นอน!

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ ทีนี้ก็รู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ว่าทำเล็บคราวหน้า เวลาพี่พนักงานทำเล็บถามว่าอยากให้ตะไบเล็บเป็นทรงไหน? จะตอบว่าอะไร เพราะมีรูปทรงของเล็บในใจกันแล้ว! ถ้าเพื่อน ๆ สนใจจองบริการทำเล็บ ไม่ว่าจะเป็น สปามือmanicure, ทำเล็บเจล , ต่อเล็บอะคริลิก สามารถแวะมาได้ที่เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น GoWabi ได้นะคะ สามารถจองบริการทำเล็บ online ไม่ต้องเสียเวลา ไม่ยุ่งยากเหมือนโทรจองเอง แถมยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาด

หากสาว ๆ กำลังหาโปรโมชั่นร้านทำเล็บร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ ทาสีเล็บเจล ต่อเล็บ เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ

Blog หน้า GoWabi Blog จะพาเพื่อน ๆ ไปที่ไหน หรือจะมาแนะนำเพื่อน ๆ เรื่องอะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.