บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

03/02/2023

5 ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไรดี?

แชร์บทความนี้

สาว ๆ หลายคนที่กำลังประสบกับปัญหาผมร่วงแบบไม่ทราบสาเหตุ จู่ ๆ ผมที่เคยดูหนาดกดำมีวอลลุ่มก็เริ่มร่วงหล่นเต็มพื้นซะอย่างงั้น กวาดพื้นกันไม่ทันเลยทีเดียว วันนี้ GoWabi มีทริคมาฝากกับ 5 ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไรดี? ซึ่งสามารถหาได้ง่าย ๆ จากอาหารที่กินเป็นประจำทุกวัน ช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมรากผมให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ตามมาดูกันเลยค่ะ

1.ไขมันจากปลา

หากพบว่าผมร่วงเยอะมาก ต้องกินไขมันจากปลาค่ะ โดยเฉพาะปลาที่ประกอบด้วยกรดไขมันที่จำเป็นอย่างโอเมก้า3 และวิตามินดี ปลาที่ประกอบไปด้วยวิตามินเหล่านี้เป็นปริมาณมากได้แก่

 • ปลาทูน่า
 • ปลาแมกเคอเรล ซึ่งมักนิยมนำมาแปรรูปเป็นปลากระป๋อง
 • ปลาแซลมอน
 • ปลาแฮร์ริ่ง พบมากบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติกด้านตะวันออกเฉียงเหนือ 
ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไรแนะนำไขมันจากปลา

มากไปกว่านั้นสารอาหารที่ได้จากปลาเหล่านี้ยังประกอบไปด้วยโปรตีน เซเลเนียม วิตามินB ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ช่วยเรื่องการฟื้นฟูเส้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรง เรียกได้ว่าสารอาหารจากปลาเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของสาวผมบางเลยแหละ

2.ไข่

คุณประโยชน์จากไข่ไม่ใช่ย่อยเลย ไข่ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถป้องกันปัญหาของสาวผมร่วงเยอะมากในราคาแสนถูก ไข่ประกอบไปด้วยวิตามินหลากหลายและแร่ธาตุมากมาย ส่วนองค์ประกอบในไข่ที่ช่วงบำรุงเส้นผมก็คือ โปรตีน ไบโอตินและซิงค์

 • โปรตีนจากไข่ ช่วยป้องกันผมขาดหลุดร่วง
 • ไบโอติน วิตามินB ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผม ผิวกายและเล็บได้ การขาดไบโอตินอาจนำไปสู่อาการผมร่วงเยอะมากและผมหงอกก่อนวัยได้
ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไรไข่คือคำตอบ

3.ผักใบเขียว

ผักใบเขียวอุดมไปด้วยวิตามินA ธาตุเหล็ก เบต้าแคโรทีน โฟเลต และวิตามินC ซึ่งแร่ธาตุต่าง ๆ เหล่านี้ช่วยป้องกันผมร่วงได้เป็นอย่างดี มักพบใน

 • ผักเคล (Kale)
 • ผักโขม (Spinach)
 • ผักคะน้า (Collards)

แล้วต้องกินเยอะไหม? ผักโขม 1 ถ้วย ประกอบไปด้วยธาตุเหล็กถึง 6 มิลลิกรัมมีส่วนช่วยฟื้นฟูให้เส้นผมแข็งแรงและสุขภาพดี

ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไรแนะนำผักใบเขียว

นอกจากนั้นวิตามินA ที่พบในผักใบเขียวยังช่วยให้ร่างกายผลิตน้ำมันเพื่อปกป้องเส้นผมและเพิ่มความชุ่มชื้นที่หนังศีรษะอีกด้วย สาวผมร่วงเยอะมากต้องลองหาผักใบเขียวมาทานกันดูได้น้า

4.ผลไม้

ผลไม้ที่มีสารอาหารช่วยบำรุงผมมักจะประกอบไปด้วยวิตามินC และสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ผลไม้จำพวก

 • ผลไม้กลุ่มเบอร์รี่
 • เชอร์รี่
 • แอปริคอต
 • องุ่น
 • ส้ม
ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไรแนะนำผลไม้ต่าง ๆ

สารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินC ในผลไม้เหล่านี้ช่วยปกป้องรากผมจากสารอนุมูลอิสระทำให้ผมแข็งแรงไม่ร่วงหล่น ส่วนวิตามินC ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้นซึ่งมีส่วนช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน ทำให้ฟื้นฟูการสร้างเส้นผมและป้องกันผมร่วง

บทความแนะนำ 7 สาเหตุยอดฮิตผมร่วงเกิดจากอะไร ผู้หญิงควรรู้

5.ถั่วและธัญพืช

ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไร ถั่วและธัญพืช อาจช่วยได้ เนื่องจากอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยป้องกันผมร่วงได้แก่ วิตามินE ซิงค์ เซเลเนียม โอเมก้า3 สำหรับสาวผมบางที่กังวลเรื่องผมร่วงเราแนะนำให้ทานถั่วจำพวก

 • วอลนัท
 • บราซิลนัท
 • อัลมอนด์
 • เมล็ดเฟลกช์ (Flax seed)
 • เมล็ดเชีย (Chia seed)
ผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไรแนะนำถั่ว

ซิงค์และเซเลเนียมคือสารอาหารที่ร่างกายไม่สามารถผลิตได้เอง จำเป็นต้องได้รับจากภายนอก มีส่วนช่วยบำรุงฟื้นฟูการงอกใหม่ของเส้นผม ถั่วและธัญพืชเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวผมบางเนื่องจากหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด 

หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะได้คำตอบไปแล้วนะคะว่าผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไร? อาหารที่ GoWabi แนะนำมานั้นล้วนแล้วแต่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด เพราะฉะนั้นสาวผมบางไม่อยากให้พลาดเลยจริง ๆ ค่ะ 

หากต้องการฟื้นฟูผมที่งอกใหม่ให้แข็งแรงลองเพิ่มอาหารจำพวกถั่ว ธัญพืช ผลไม้ ผักใบเขียวและไขมันจากปลาลงในมื้ออาหารได้เลยนะคะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากป้องการผมร่วง GoWabi แนะนำให้ทานผลไม้และไข่ให้มากขึ้น เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของเส้นผมตามแบบฉบับของสาว GoWabi ได้ผลอย่างไรมาแชร์ให้ฟังบ้างน้า

หากกำลังหาโปรโมชั่นร้านทำผมร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ สระไดร์ ตัดผม ย้อมผม ไฮไลท์ผม บาลายาจ ดัดผม ดัดผมวอลลุ่ม สปาผม ทรีทเม้นท์ผมเคราติน ตัดผมชาย เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ!!


อ้างอิง

https://www.webmd.com/connect-to-care/hair-loss/foods-for-hair-loss

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทรงผมสาวหน้ากลม

หน้าเรียวไม่ต้องพึ่งมีดหมอ! ทรงผมผู้หญิงหน้ากลมตัดตามแล้วหน้าเป๊ะ

ถึงเวลามาอัพเดทเทรนด์ความสวยความงามกับ GoWabi กันอีกแล้วนะคะ เป็นผู้หญิงหน้ากลมอะค่ะ ต้องตัดผมทรงไหนถึงจะทำให้หน้าดูเรียวขึ้นบ้างคะ? นี่เลยค่ะ พี่สาวขอแนะนำทรงผมผู้หญิงหน้ากลม ตัดตามแล้วสวยจึ้ง ออกจากบ้านด้วยความมั่นใจกว่าเดิม มีทรงไหนน่าตัดตามบ้าง มาเลือกทรงผมผู้หญิงหน้ากลมที่ถูกใจกันเลยค่ะ

เลเซอร์รอยสิว

สิวบุกหนักไม่กลัว! 5 เลเซอร์รอยสิว หน้าใส เรียบเนียนกว่าใคร

เรื่องสิวเป็นอะไรที่เรื้อรังสุด ๆ กว่าจะรักษาสิวให้หายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน ยังต้องมาดูแลรักษารอยสิวต่ออีก ซึ่งใครเป็นสิวอยู่บ่อย ๆ จะรู้ดีว่าสิวที่ว่ารักษายากแล้ว รอยสิวก็รักษายากไม่แพ้กัน ยิ่งอายุมากขึ้นรอยสิวที่เกิดขึ้นมาก็ดูเหมือนจะจางลงยากขึ้นไปด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีเลเซอร์รอยสิวที่ช่วยรักษาสิวได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ หน้าเนียนใสเหมือนผิวเด็ก จะมีเลเซอร์รอยสิวตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยยย

ทรงผมผู้ชาย

9 เทรนด์ทรงผมชาย 2024 ดูแลง่าย เหมาะกับคนเอเชีย

มาแล้วค่าาา! เทรนด์ทรงผมชาย 2024 อัพเดทเทรนด์กันมาอย่างต่อเนื่องกับทรงผมผู้ชาย และปีนี้บอกเลยว่าคัดมาแบบเน้น ๆ เข้ากับเบ้าหน้าชาวเอเชียอย่างเราแน่นอน จะเลือกตัดทรงไหนก็หล่อ แถมดูแลไม่ยาก เหมาะกับอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทยเป็นที่สุด จะมีทรงผมชายทรงไหนแนะนำบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ