Home

Previous
Next

บทความล่าสุด

บทความไลฟ์สไตล์ความสวยงามคุณภาพ รวมทุกหัวข้อตั้งแต่การดูแลผม  การดูแลผิวพรรณ ใบหน้า ดูแลคิ้วและขนตา เล็บมือ การกำจัดขน การดูแลสุขภาพร่างกาย การดูแลช่องปาก รวมไปถึงการรีวิวสถานที่ให้บริการความสวยงามชั้นนำในประเทศไทย

สิวอุดตันไม่มีหัว
Face

สิวอุดตันไม่มีหัว มีสาเหตุเกิดจากอะไรและจะจัดการอย่างไรดี

สิวอุดตันไม่มีหัวหรือสิวหัวขาวและสิวหัวดำ เป็นสิวที่พบได้บ่อยมากที่สุดในผู้ที่มีปัญหาสิว และเป็นสิวที่สร้างความรำคาญใจได้อย่างไม่รู้จบ เพราะชอบเกิดขึ้นมาบ่อย ๆ ในที่เดิม ๆ บนใบหน้า ไหนใครยอมรับว่าเคยแอบบีบสิวอุดตันไม่มีหัวบ้าง GoWabi ชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับสิวอุดตันไม่มีหัวคืออะไร สาเหตุที่ทำให้เกิดมีอะไรบ้าง และเราจะป้องกันไม่ให้สิวอุดตันเกิดขึ้นได้อย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ย้อนวัยผิวด้วย Ulthera ดีจริงไหม
Clinics

ยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera ดีไหม? ได้ผลจริงหรือเปล่า

ในวัย 20 กว่า ๆ ปัญหาหน้าหย่อนคล้อยอาจจะไม่ใช่ปัญหาที่น่าเป็นกังวลเท่าไหร่นัก เพียงใช้ครีมบำรุงผิวเคาน์เตอร์แบรนด์ทั่วไปก็พอจะช่วยแก้ปัญหาของผิวหน้าได้แล้ว แต่สาว ๆ ในวัย 30 ขึ้นไป จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ริ้วรอยและความหย่อนคล้อย เมื่อครีมเคาเตอร์แบรนด์ทั่วไปเริ่มเอาไม่อยู่ GoWabi ชวนสาว ๆ มาทำความรู้จักวิธียกกระชับใบหน้าด้วยอัลเทอร่า (Ulthera) เจ็บไหม ราคาแพงหรือเปล่า ตามมาดูกันเลยค่ะ

สิวขึ้นคาง
Face

ตอบทุกปัญหาสิวขึ้นคางเกิดจากอะไร ใส่หน้ากากอนามัยเกี่ยวไหม

ใครจะไปคิดว่าปัญหาสิวขึ้นคางจะเป็นปัญหาที่เกิดซ้ำแล้วซ้ำอีกและสามารถพบได้ทุกช่วงวัย หลาย ๆ คนคิดว่าถ้าเราหมดช่วงวัยรุ่นไปได้แล้ว ปัญหาสิวที่คางจะน้อยลง แต่ความจริงมันไม่ใช่เป็นแบบนั้น มีผู้ใหญ่จำนวนมากที่ประสบปัญหากับสิวขึ้นคางไม่ว่าจะเป็นเหตุผลจากฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ความเครียดรุมเร้า เราเข้าใจว่าสาว ๆ มีเรื่องให้เครียดมากมายอยู่แล้ว GoWabi ชวนทุกคนมาหาคำตอบกันว่าทำไมสิวขึ้นคาง แล้วเราจะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร ตามมาดูกันเลยค่ะ

สิวเห่อ
Face

สิวเห่อจัดการได้ถ้ารู้สาเหตุ เกิดจากอะไร ดูแลหน้าอย่างไร

สิวเห่ออีกแล้ว! แล้วมาเห่อะอะไรในวันที่เราจำเป็นต้องไปงานสำคัญ ไปเจอคนมากหน้าหลายตา ไปเดทด้วย บางคนสิวเห่อเพียงเล็กน้อยการใช้เมคอัพปกปิดก็พอช่วยได้ แต่สำหรับบางคนแล้วคำว่าสิวเห่อ มันทำลายความมั่นใจ แถมเมื่อต้องการจะปกปิดกลับกลายเป็นการทำให้สิวโดดเด่นขึ้นมามากกว่าเดิมอีก GoWabi ชวนเพื่อน ๆ มาหาคำตอบกันว่า เพราะเหตุใดจึงทำให้เกิดสิวเห่อ จะเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ที่เราเป็นอยู่ตอนนี้หรือเปล่านะ แล้วเราจะจัดการกับสิวเห่ออย่างไรได้บ้าง

สิวขึ้นแก้ม
Face

สิวขึ้นแก้มจัดการได้ หากรู้สาเหตุ พร้อมวิธีรักษาและวิธีป้องกัน

สิวขึ้นที่ไหนไม่ขึ้นดันมาขึ้นที่แก้มซะอย่างงั้น!? และเป็นจุดที่คนอื่นสามารถมองเห็นสิวได้อย่างชัดเจนอีกด้วย แล้วทำไมสิวถึงขึ้นที่เดิมซ้ํา ๆ เป็นวงจรไม่หายสักที โอ๊ยหัวจะปวด เราจะมีวิธีจัดการกับสิวขึ้นแก้มอย่างไรได้บ้างนะ GoWabi ชวนเพื่อน ๆ มาเรียนรู้กันก่อนว่าสิวขึ้นที่แก้มเกิดจากสาเหตุอะไร ไม่ว่าจะขึ้นแก้มข้างเดียว หรือทั้ง 2 ข้าง และวิธีการรักษาเบื้องต้นจะทำอย่างไรได้บ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

LED Light Therapy
Clinics

แสงบำบัดสิว LED Light Therapy ดีจริงไหม คุ้มค่าหรือเปล่า

การรักษาโดยการใช้พลังงานแสงไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่มีมานานมาก ๆ แล้ว พลังงานแสงบำบัดถูกนำไปใช้ในหลากหลายวงการ และได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบัน LED Light Therapy ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาดูแลผิวพรรณ โดยเขาขึ้นชื่อในเรื่องของการรักษาสิว ดูแลริ้วรอย GoWabi ชวนสาว ๆ มาทำความรู้จักกับ LED Light Therapy คืออะไร แสงแต่ละสีทำงานอย่างไรช่วยเรื่องอะไรบ้าง คุ้มค่าไหมกับ LED Light Therapy

รวมบทความเกี่ยวกับการนวดแผนไทย นวดสปาผ่อนคลาย นวดน้ำมัน กดจุด รีวิวร้านนวดสปาใกล้คุณ ร้านไหนเด็ด ร้านไหนให้บริการอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

ใบหน้าคือจุดที่สร้างความประทับใจเมื่อแรกเห็น บทความดูแลความงามบนใบหน้าจาก GoWabi ช่วยสาว ๆ ดูแลใบหน้าให้งดงามด้วยวิธีตามธรรมชาติและวิธีทางการแพทย์แผนปัจจุบันต่าง ๆ เช่น การรักษาริ้วรอยบนใบหน้า การดูแลผิวหน้าให้ดูสุขภาพดีและหน้าใส ร่องลึก และสิว

ดวงตาคือหน้าต่างของใบหน้า คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า GoWabi ชวนสาว ๆ มาดูแลคิ้วและขนตาให้เป๊ะปังด้วยบทความคุณภาพและรวมรีวิวร้านให้บริการดูแลคิ้วและขนตา ร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด ตามมาดูกัน

เล็บมือสวย ๆ สามารถสร้างเสน่ห์ให้หญิงสาวได้ อ่านบทความการดูแลเล็บมือ สีเล็บเจลตามเทรนด์ เล็บเจลสีพื้น ลายไหนดี สีไหนทำแล้วจะเข้ากับเรา รวมถึงรีวิวร้านทำเล็บชื่อดังในประเทศไทย

กำจัดขนบนใบหน้า กำจัดขนแขน กำจัดขนคิ้วส่วนเกิน กำจัดขนรักแร้ กำจัดขนในที่ลับ ขนแต่ละที่ใช้วิธีกำจัดแบบเดียวกันได้ไหมนะ? บทความที่ช่วยให้สาว ๆ เลือกวิธีการกำจัดขนให้เหมาะสมกับตัวเอง รวมถึงรีวิวร้านกำจัดขนชั้นนำในประเทศไทย

คลินิกเสริมความงามมีบริการอะไรบ้างนะ? HIFU Thermage ร้อยไหม ฟิลเลอร์ เราควรจะเลือกทำอะไรดีถึงจะแก้ปัญหาได้ถูกจุด บทความจาก GoWabi ช่วยไขข้อข้องใจให้สาว ๆ ได้ รวมถึงตอบคำถามที่ว่า “แล้วเราควรจะไปใช้คลินิกเสริมความงามที่ไหนดี” อ่านรีวิวคลินิกเสริมความงามจากโกวาบิได้เลยค่า

ดูแลผมให้สวยแบบธรรมชาติ จัดการกับผมแห้ง ผมมัน ผมลีบ ผมไม่มีน้ำหนัก ผมชี้ฟู เทรนด์ทรงผมสั้น เทรนด์ผมยาว ทำผมสีอะไรดี รวมทั้งรีวิวร้านทำผมชั้นนำในประเทศไทย มาดูแลผมให้สวยไปด้วยกันค่ะ

สุขภาพกายที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นให้ชีวิตในด้านอื่น ๆ ดีตามไปด้วย GoWabi ชวนสาว ๆ มาดูแลสุขภาพกายด้วยบทความดูแลสุขภาพที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ รวมถึงรีวิวผู้ให้บริการร้านฟิตเนสชื่อดัง

ดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน

รอยยิ้มที่สวยและมั่นใจคือเครื่องประดับที่ดีที่สุดที่ช่วยให้ผู้หญิงดูสวยขึ้นได้อย่างมาก แต่ก่อนจะมีสุขภาพปากและฟันที่แข็งแรงดูสวยงามได้นั้นต้องอาศัยการดูแลอย่างไรบ้าง และรีวิวคลินิกทำฟันชื่อดัง ที่ไหนดี ที่ไหนเด็ด ตามมาดูกัน