บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

ตาแพนด้าเอาอยู่! วิธีแก้ขอบตาดำด้วยตัวเองและแบบเร่งด่วน

แชร์บทความนี้

ขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าเลยแม่ พยายามนอนพักผ่อนให้เพียงพอก็แล้วดื่มน้ำให้เพียงพอก็แล้วแต่ก็ไม่ได้ช่วยทำให้ขอบตาดำมีสภาพที่ดีขึ้นได้เลยค่ะ ทำให้เราดูเหนื่อยตลอดเวลา ถ่ายภาพเมื่อไหร่ก็ไม่มั่นใจเอาซะเลย เบื่อที่ต้องแต่งหน้ากลบขอบตาดำทุกวัน วิธีแก้ขอบตาดำทั้งแบบธรรมชาติและแบบเสียเงินทำยังไงได้บ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

ตาแพนด้า ใต้ตาดำ

ก่อนจะเข้าไปสู่วิธีการแก้ไขขอบตาดำอยากพาเพื่อน ๆ มาทำความเข้าใจก่อนค่ะว่าการที่ขอบตาของเราดำขึ้นนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะแต่ละสาเหตุก็จะมีการแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันด้วย สำหรับสาเหตุที่มักจะทำให้ขอบตาดำได้แก่ 

 • นอนหลับไม่เพียงพอหรือนอนหลับไม่สนิท 
 • อาการแพ้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แพ้อากาศ แพ้ดอกไม้ แพ้ขนแมว
 • การผลิตเม็ดสีผิวที่มากเกินผิดปกติ (Hyperpigmentation) ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุต่าง ๆ เช่น การตากแดดเป็นระยะเวลานานหรือฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลงไปไม่สมดุล
 • การสูญเสียปริมาณไขมันรอบ ๆ ดวงตา 
 • ผิวหนังบางลงเนื่องจากอายุที่มากขึ้นทำให้การผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินลดลง ส่งผลให้ผิวหนังอ่อนแอไม่แข็งแรง
 • เลือดจางจากการขาดธาตุเหล็ก 
 • การขยี้ตาบ่อย ๆ 
 • การสูบบุหรี่
 • ขอบตาดำจากสาเหตุทางพันธุกรรม 
 • การขาดน้ำ 
 • การใช้ยาหยอดตาเพื่อรักษาต้อหิน เช่น bimatoprost

วิธีแก้ขอบตาดำด้วยตัวเอง

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอรวมถึงมีคุณภาพการนอนหลับที่ดีช่วยลดและป้องกันการเกิดขอบตาดำลงได้ นอนหลับโดยใช้หมอนสูงช่วยลดโอกาสในการเกิดอาการบวมรอบ ๆ ขอบตา 

แตงกวาช่วยแก้ขอบตาดำได้ 

ไม่ว่าจะใช้แตงกวาสดหรือมาส์กแตงกวาก็ช่วยลดอาการบวมรอบขอบตาได้ ด้วยคุณสมบัติที่มีวิตามินซีผสมอยู่ค่อนข้างสูงทำให้แตงกวาเป็น 1 ในตัวเลือกของการบำรุงผิวรอบ ๆ ขอบตาได้ดีนอกจากนั้นยังไม่ระคายเคืองบริเวณดวงตาอีกด้วยนะ 

ประคบเย็นผ่อนคลาย

การประคบเย็นรอบดวงตานอกจากจะช่วยทำให้เราผ่อนคลายก่อนการนอนหลับมากยิ่งขึ้นแล้วความเย็นจะทำให้เส้นเลือดหดตัวส่งผลทำให้ลดขอบตาดำได้นั่นเอง 

ใครชอบดื่มชา ถุงชาช่วยได้นะ

ใครที่ชอบดื่มชาอย่าเพิ่งทิ้งถุงชา ชาส่วนใหญ่มีคาเฟอีนเป็นส่วนประกอบซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดรอบ ๆ ดวงตาได้อย่างดี การนำมาใช้ก็ไม่ยากเพียงแค่หลังจากดื่มชาเสร็จแล้ว ทิ้งถุงชาไว้ให้เย็นตัว และนำมาประคบที่ตาได้เลย แนะนำทริคเด็ดก็คือถ้าใครชอบความเย็นให้นำถุงชาไปแช่ในตู้เย็นก่อนก็จะช่วยเพิ่มการผ่อนคลายให้กับเราได้อีกด้วยค่ะ 

การนวดช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด 

การไหลเวียนของเลือดที่ไม่ดีบริเวณรอบดวงตาทำให้ขอบตาของเราดูดำขึ้นได้ค่ะ การนวดอย่างเบามือบริเวณรอบดวงตาก็ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดส่งผลให้ขอบตาดำดีขึ้นนั่นเอง 

เลือกครีมบำรุงผิวช่วยแก้ขอบตาดำ 

ครีมบำรุงผิวที่จะช่วยในเรื่องของขอบตาดำได้จะต้องมีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินอีและวิตามินซี 

แต่งหน้ากลบขอบตาดำ 

แน่นอนว่าถ้าเกิดลองทำมาทุกวิถีทางแล้วแต่ขอบตาดำก็ยังอยู่ การใช้ Make Up ช่วยกลบขอบตาดำก็สามารถทำให้เรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นได้ โดยเฉพาะคอนซีลเลอร์หรือคอร์เร็กเตอร์ สีที่แนะนำให้นำมากลบขอบตาดำ ๆ ของเรานั้นก็คือสีส้มหรือสีแดงค่ะ 

วิธีแก้ขอบตาดำแบบเห็นผลเร่งด่วน

1.วิธีแก้ขอบตาดำด้วย Cytocare 

ไซโตแคร์ (Cytocare)  เป็นการเติมสารที่มีประโยชน์ให้กับผิว เพื่อทำให้ผิวที่แห้งกร้าน ไม่ยืดหยุ่น ดำคล้ำ หรือเต็มไปด้วยริ้วรอย ได้รับการฟื้นฟูให้กลับมาเปล่งปลั่ง ดูอ่อนวัยอีกครั้ง ด้วยอาหารผิวนานาชนิด สารต้านอนุมูลอิสระ กรดไฮยาลูรอนิก กรดอะมิโนเปปไทด์ ที่รวมอยู่ใน ไซโตแคร์ (Cytocare) 

สำหรับการทำงานของ ไซโตแคร์ (Cytocare) จะเป็นการเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเร่งการผลัดเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพไปตามวัย เสริมสร้างผิวให้แข็งแรง รักษารอยแผล ลดเลือนริ้วรอย หลังจากทำเสร็จผิวจะดูสว่างใส เต่งตึง เห็นผลภายใน 5-7 วัน และอยู่ได้นาน 1-2 เดือน แล้วแต่การดูแลผิวของแต่ละบุคคล

2.วิธีแก้ขอบตาดำด้วย PRP

เป็นกระบวนการที่ไม่ต้องผ่าตัดเพื่อใช้ในการบำรุงผิวหน้าและขจัดริ้วรอย โดยกระบวนการ PRP ใช้เลือดเองของตัวเราเองในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่ และช่วยฟื้นฟูความขาวใสของผิวหน้า 

การใช้ PRP หรือการฉีด PRP หน้าใสจะมีความเข้มข้นของเกล็ดเลือดสูงมาก ทำให้มีประสิทธิภาพมากถึง 5-10 เท่าของสิ่งที่พบในเลือดของมนุษย์ทั่วไป กระบวนการ PRP ใช้ประโยชน์จากเกล็ดเลือดของตัวเราเองโดยตรง ดังนั้นจึงไม่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้หรืออาการข้างเคียงที่รุนแรง

การทำ PRP ติดต่อกันอย่างน้อย 3 ครั้งอาจให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานได้ถึง 2 ปีค่ะ

3.วิธีแก้ขอบตาดำด้วยเมโส

เมโสหน้าใสตัวที่เด่นเรื่องการแก้ขอบตาดำต้องนี่เลย Filorga NCTF 135HA เป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีความเชี่ยวชาญในการฟื้นฟูและเติมเต็มผิวหน้า มีสูตรเฉพาะที่มีชื่อว่า NCTF (New Cellular Treatment Factor) ซึ่งเป็นสารผสมที่ประกอบด้วยสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน กรดไฮยาลูรอนิก กรดอะมิโน และสารต้านอนุมูลอิสระ

ด้วยส่วนผสมจากกรดไฮยาลูรอนิก วิตามินซึ่งช่วยบำรุงผิวให้ดูมีความชุ่มชื้นและลดความหมองคล้ำที่ใต้ตาได้ หลังฉีด Filorga สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ฉีดครั้งแรก แต่เพื่อให้ผลลัพธ์คงอยู่กับเราให้ยาวนานขึ้นควรฉีด Filorga อย่างน้อย 5 ครั้ง โดย 3 ครั้งแรกฉีดทุก ๆ 15 วัน และ 2 ครั้งหลังให้ฉีดห่างกันเข็มละ 1 เดือน

4.วิธีแก้ขอบตาดำด้วยฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นกระบวนการไม่ต้องใช้เวลานานและมีผลทันที โดยผลของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถรักษาได้นานถึง 6-12 เดือนขึ้นอยู่กับปริมาณและประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ที่ใช้ 

ทั้งนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับการแก้ปัญหาขอบตาดำสำหรับผู้ที่มีปัญหาโครงสร้าง ตาลึก ตาโบ๋ เป็นเป้าหมายหลักของการฉีดฟิลเลอร์เลยก็ว่าได้ การเติมเต็มช่องว่างต่าง ๆ เป็นหน้าที่หลักของฟิลเลอร์อยู่แล้ว หากปัญหาที่เรากังวลอยู่คือตาลึก ตาโหลแล้วทำให้หน้าดูแก่ ฟิลเลอร์ใต้ตาตอบโจทย์มาก ๆ

5.วิธีแก้ขอบตาดำด้วยการทำทรีตเมนต์

วิธีการนี้จะคล้าย ๆ กับการมาส์กใต้ตาด้วยแตงกวา แต่ถ้าหากเราได้มีโอกาสไปทำทรีตเมนต์ใต้ตาที่คลินิกต่าง ๆ ทางคลินิกจะใช้ตัวมาส์กเป็นวิตามินเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินอี แล้วแต่สูตรของทางร้าน ซึ่งวิตามินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะช่วยทำให้ขอบตาที่คล้ำดูสว่างสดใสขึ้นได้ จำนวนครั้งที่จำเป็นต้องทำจะขึ้นอยู่กับปัญหาใต้ตาดำที่เราเป็นอยู่

ใครอ่านบทความวิธีแก้ขอบตาดำแล้วชอบวิธีไหนกันบ้างคะ แก้ไขขอบตาดำด้วยตัวเองก็เป็นวิธีแบบธรรมชาติที่น่าสนใจ ไม่ต้องใช้งบประมาณมากมาย แต่สำหรับใครที่อยากแก้ไขขอบตาดำแบบเห็นผลรวดเร็ว ก็อาจจะต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญให้ช่วย เพราะนอกเหนือจากการมีขอบตาที่สว่างสดใส ก็ควรเลือกทำหัตถการที่ปลอดภัย จากคลินิกที่ได้มาตรฐานด้วยนะคะ 

อ้างอิง

https://www.medicalnewstoday.com/articles/325989#home-remedies

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

หน้าแห้งลอก

7 สาเหตุสุดเซอร์ไพร์สที่ทำให้หน้าแห้งลอก

หน้าแห้งลอกเป็นขุยอยู่ตลอดเวลา ใช้ชีวิตลำบากมาก ๆ เลย T T โบกครีมบำรุงผิวเช้าเย็นเป็นประจำก็ไม่ค่อยช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้นมาเท่าไหร่ เอ…..หรือว่านอกจากพันธุกรรมแล้วจะมีสาเหตุที่ทำให้เรามีหน้าแห้งลอกเป็นขุยสาเหตุอื่น ๆ อีก มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับสภาพผิวแห้งของเรา เมื่อเรารู้มากขึ้นก็จะสามารถดูแลผิวของเราได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ตามไปดูกันเลยค่า

ซื้อดีลยังไงให้คุ้ม

ซื้อดีลยังไงให้คุ้ม! โค้ดส่วนลด GoWabi ใส่ตรงไหน หาได้จากที่ไหนบ้าง

GoWabi เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของประเทศไทยสำหรับความงาม สปา คลินิก ร้านเสริมสวย และบริการทันตกรรมที่จะช่วยให้คุณค้นหาสปาและร้านเสริมสวยที่ดีที่สุดใกล้บ้านคุณ รวมไปถึงการจองได้อย่างสะดวกและรวดเร็วพร้อมด้วยส่วนลดมากมาย
นอกจากนั้นเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าที่โกวาบิมีที่ใส่โค้ดส่วนลดด้วย และยังไม่รู้ว่าวิธีใส่โค้ดส่วนลดทำยังไง วันนี้เลยอยากพาเพื่อน ๆ ตามไปดูวิธีการใส่โค้ดส่วนลด gowabi ให้ลดราคาเพิ่มไปอีกถ้าพร้อมเเล้วไปดูกัน

หารายได้เสริมออนไลน์

หารายได้เสริม ออนไลน์ได้เงินจริงกับ GoWabi Affiliate

ยุคนี้สมัยนี้เนี่ยใคร ๆ เขาก็ต้องมีอาชีพที่ 2 กันถึงจะเอาตัวรอดในแต่ละเดือนได้อย่างสบายใจ แต่ถ้าพิมพ์คำว่าหารายได้เสริมออนไลน์ใน Google เมื่อไหร่ ก็มักจะมีข้อสงสัยตามมาเสมอว่าไอ้งานออนไลน์นั้นน่ะมันได้เงินจริง ๆ หรือเปล่า วันนี้พี่สาวขอเสนอวิธีการหารายได้เสริมออนไลน์ได้เงินจริงจากโปรแกรม GoWabi Affiliate คืออะไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากทำ