บทความนี้มีหัวข้ออะไรบ้าง

8 วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบ ทำตามได้เองง่าย ๆ

แชร์บทความนี้

ฮะ! อะไรนะ? วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบ มีด้วยเหรอ!? ทรงผมตรงไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ทรงนี้ก็ถือว่าเป็นทรงคลาสสิคที่สาว ๆ จะต้องกลับมาตายรังเสมอ แต่ไม่ใช่ว่าสภาพเส้นผมของทุกคนจะสามารถทำให้ได้ลุคที่ผมตรงสวย เรียบไม่มีที่ติ บางคนอาจจะต้องแลกมาด้วยการใช้เครื่องหนีบผมและความร้อน ซึ่งอาจทำให้ผมของเรามีสภาพที่แย่ไปกว่าเดิมอีก GoWabi อยากชวนสาว ๆ มาลองทำทรงผมตรง แบบธรรมชาติ ไม่ใช้ความร้อนกันค่ะ จะมีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

1.เป่าผมด้วยลมเย็น

วิธีที่ง่ายดายที่สุดในการทำผมตรงโดยไม่ต้องใช้ความร้อนก็คือการเป่าด้วยลมเย็น ผมไม่เสีย วิธีการก็แสนจะง่ายดาย เหมาะกับวันวุ่น ๆ ใช้เวลาไม่นานก็ได้ทรงผมตรงแล้ว ถึงลุคที่ได้อาจจะไม่เรียบ เป๊ะ แต่วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบด้วยการไดร์ลมเย็นช่วยลดเส้นผมเสียหาย ป้องกันผมแห้งเสียชี้ฟูและลดโอกาสเส้นผมเปลี่ยนสีจากความร้อนสูงได้ วิธีการทำตามได้ง่าย ๆ คือ

 1. ปล่อยผมให้เกือบแห้งพอหมาด ๆ ด้วยลมธรรมชาติ
 2. แบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ
 3. ไดร์ด้วยลมเย็นให้แห้งทีละส่วนตั้งแต่หนังศีรษะไปจนถึงปลายผม

แนะนำ สาว ๆ ที่มีผมเส้นเล็กพันกันง่ายอย่าลืมใส่เซรั่มป้องกันเส้นผมพันกัน จะช่วยประหยัดเวลาในการสางผมหลังไดร์ได้มากเลยล่ะ

2.ห่อผมก่อนนอน

ผมหยักศกอยากผมตรงต้องวิธีนี้เลยค่ะ ห่อผมก่อนนอน เป็นวิธีที่สาว ๆ สายฝอเนี่ยชอบกันมากกก วิธีการต้องใช้การเตรียมตัวและวางแผนเล็กน้อยค่ะ เพราะเราจะห่อทิ้งไว้ข้ามคืนกัน ใครที่ผมยาวมาก ๆ อาจจะต้องเผื่อเวลาหน่อยนะคะ

อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้มีเพียง กิ๊บดำติดผม ผ้าคลุมหัวและสองมือของเราค่ะ

วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบด้วยการห่อผม
เครดิต Youtube channel: Lana Summer https://www.youtube.com/watch?v=fqEXdrTzzUI

วิธีนี้จะทำให้ผมฟู ๆ ดูเรียบขึ้น ได้ลุคผมตรงธรรมชาติ ๆ เหมือนตั้งแต่เกิดมาเราก็ผมเป็นแบบนี้อยู่แล้วยังไงอย่างงั้นเลยค่ะ

บทความแนะนำ 7 เคล็ดลับวิธีทำผมฟู ๆ ให้เรียบที่ใครก็ทำตามได้ง่าย ๆ

3.หวีผมวนไปจนผมแห้ง

มีคนบอกว่าหากเราหวีผมในขณะที่ผมยังเปียกอยู่อาจทำให้เส้นผมฉีกขาดและเสียหายได้ แต่ถ้าหากเรารู้วิธีหวีผมอย่างถูกต้องแล้วล่ะก็ วิธีทำผมให้ตรง ไม่ต้องหนีบด้วยการหวีผมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่อยากแนะนำให้สาว ๆ ได้ลองดูค่ะ เนื่องจากใช้อุปกรณ์เพียงแค่ 1 อย่างนั่นก็คือ หวีซี่ห่างก็สามารถทำได้แล้ว

วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบด้วยการหวีผมจนแห้ง
เลือกใช้หวีซี่ห่างนำมาหวีผมจนกระทั่งผมแห้ง เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ผมตรงแบบดูธรรมชาติ

วิธีการก็ง่ายดายหลังสระผมในขณะที่ผมกำลังเปียกให้แบ่งผมเป็นส่วน ๆ และเริ่มหวีผมซ้ำไปซ้ำมาจนครบทุกส่วน ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วกลับมาหวีผมอีกครั้ง ทำอย่างนี้เรื่อยไปจนกระทั่งผมแห้ง ตบท้ายด้วยเซรั่มบำรุงผมแห้งเสียและชี้ฟู เท่านี้ก็ได้ผมตรงแบบธรรมชาติแล้วล่ะค่ะ

4.นอนมัดผม

แค่นอนมัดผมเนี่ยน่ะ จะทำให้ผมตรงได้ยังไงกัน!? ถ้ามัดผมธรรมดา ๆ ก็อาจจะไม่ช่วยให้ผมตรงค่ะ แถมยังทำให้รำคาญเวลานอนอีกด้วย แต่ถ้าสาว ๆ รู้สึกไม่ลำบากกับการนอนทั้ง ๆ ที่ต้องมัดผมไปด้วย วิธีนอนมัดผมก็ทำให้ได้ผมตรงแบบธรรมชาติได้เหมือนกัน

อุปกรณ์ที่ใช้มีเพียงแค่ยางมัดผมเท่านั้น ใช้เป็นยางพลาสติดเส้นเล็ก ๆ ราคาไม่แพงก็ได้ค่ะ เวลานอนทับจะได้ไม่รำคาญ ขั้นตอนการทำมีดังนี้เลยค่ะ

 1. หลังสระผมเสร็จเช็ดผมด้วยผ้าขนหนูจนผมหมาด
 2. แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วน
 3. มัดผมด้วยยางมัดผมพลาสติกห่างกันประมาณ 1 นิ้ว จนกระทั่งถึงปลายผม
 4. ทำเช่นเดียวกันกับผมอีกข้างที่เหลือ
 5. ตื่นเช้ามา แกะยางรัดผมออกให้หมด ก็จะได้ผมที่ดูตรงขึ้นแล้วล่ะ

คล้าย ๆ ทรงนี้ค่ะ แต่เราสามารถเริ่มมัดผมให้อยู่ในระดับต่ำหว่านี้ได้ เวลานอนจะได้ไม่รำคาญยางรัดผม

5.ทำทรงดังโงะตอนนอน

หากผมของเรามีลักษณะหยักศกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น วิธีการทำทรงดังโงะแล้วนอนด้วยทรงนี้ก็พอจะช่วยให้ผมของเราดูตรงขึ้นมาหลังตื่นนอนได้ค่ะ วิธีการนี้ยังเหมาะสมกับคนที่รำคาญหากต้องมัดผมตอนนอนอีกด้วย ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าลองทำตามดูมาก ๆ เลย ส่วนวิธีการนะเหรอทำตามนี้ได้เลย

 1. หลังจากสระผม เช็ดผมที่เปียกด้วยผ้าขนหนูจนผมหมาด
 2. ผูกหางม้าให้อยู่ในระดับครึ่งบนของศีรษะหรืออยู่ในระดับที่เมื่อเรานอนจะไม่ทับก้อนดังโงะของเรา
 3. ม้วนผมให้บิดเป็นเกลียวและม้วนเก็บรอบ ๆ หางม้าจนได้เป็นทรงดังโงะ
 4. ตอนเช้าแกะผมออกและหวีผม เพียงเท่านี้ก็ทำให้ได้ทรงผมตรงแบบธรรมชาติแล้วล่ะ
วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบด้วยการทำดังโงะ
ตัวอย่างทรงผมดังโงะ

6.ลองสูตรหมักผมจากธรรมชาติช่วยให้ผมตรง

นมสดและกะทิ มีสรรพคุณช่วยบำรุงผมให้ผมตรง นุ่ม เรียบสวยเงางามและลดการชี้ฟู หมักผมให้ตรงด้วยนมง่าย ๆ แจกกันไป 3 สูตรให้เอาไปลองทำตามกันได้เลยค่ะ

วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบด้วยการมาส์กผม
หากมีเวลาลองทำมาส์กบำรุงผมด้วยตัวเอง ช่วยบำรุงผมให้ตรงอย่างเป็นธรรมชาติได้

วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบสูตรที่ 1 

 1. ผสมนม 1 ถ้วยกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 2. ชโลมให้ทั่วทั้งหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
 3. ล้างออกด้วยแชมพู

วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบสูตรที่ 2

 1. ผสมนม 2 ถ้วยกับไข่ 1 ฟอง
 2. ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 30 นาที
 3. ล้างออกด้วยแชมพู

วิธีทำให้ผมตรง ไม่ต้องหนีบสูตรที่ 3

 1. นำกะทิ ​1 ถ้วย ผสมกับ น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และแป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
 2. ตั้งไฟอ่อน ๆ คนจนกระทั่งส่วนผสมให้เข้ากันดี
 3. ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น
 4. นำส่วนผสมที่ได้ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ
 5. หมักผมทิ้งไว้ 30 นาที

บทความแนะนำ 7 สูตรหมักแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ ผมสวยง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

7.ใช้เซรั่มบำรุงผมตรงจากธรรมชาติ

น้ำมันบำรุงผมจากธรรมชาติหลายตัวที่มีฤทธิ์ในการช่วยบำรุงผมแห้งเสีย ลดผมชี้ฟู อย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอาร์แกน น้ำมันจากเม็ดอัลมอนด์ และน้ำมันจากแม็กคาเดเมีย โดยน้ำมันจากธรรมชาติเหล่านี้สามารถแทรกซึมเข้าไปในส่วนลึกของเส้นผมและบำรุงผมได้จากภายในอย่างล้ำลึก

หลังจากที่เราทำผมให้ตรงโดยใช้วิธีต่าง ๆ ข้างต้น ให้ใช้เซรั่มบำรุงผมจากธรรมชาติสูตรใดก็ได้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคนโดยการบีบเซรั่มบำรุงผมลงบนฝ่ามือ นวดฝ่ามือเบา ๆ ให้น้ำมันกระจายจนทั่วแล้วจึงนำไปใส่ลงบนเส้นผม เน้นบริเวณปลายผม

8.ยืดผม

หากลองวิธีข้างต้นทุกทางแล้ว แต่ติดปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหา ไม่มีเวลามาทำให้ผมตรงแบบธรรมชาติทุกวัน หรือว่าสภาพผมเกินเยียวยาแล้วจริง ๆ GoWabi ขอแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องเส้นผมโดยตรงจะดีกว่าค่ะ เพราะในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ยืดผมให้เลือกมากมาย เช่น ผลิตภัณฑ์ยืดผมจากลอรีอัล ชิเซโด้ Milbon และอื่น ๆ อีกมากมาย แถมลุคที่ได้ก็ก็จะได้ผมตรงแบบธรรมชาติ ไม่แข็ง อาจจะต้องเผื่อเวลาสัก 3-4  ชั่วโมง แต่ผลลัพธ์ที่ได้อยู่ได้นานหลายเดือนเลยค่ะ คุ้มค่าอย่างแน่นอน >>ค้นหาบริการยืดผมโดยผู้เชี่ยวชาญ<<

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 8 วิธีทำผมให้ตรง ไม่ต้องหนีบ ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการลุคผมตรงแบบธรรมชาติมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ โดยส่วนตัวแล้วเนี่ย เราชอบวิธีการเป่าผมด้วยลมเย็นที่สุดแล้วค่ะ สะดวกและเหมาะกับอากาศร้อน ๆ ที่เมืองไทยอีกด้วย เมื่อเป่าลมเย็น ๆ โดนต้นคอก็ทำให้การดูแลผมเพลินไปด้วยเลยค่ะ แต่บางวันก็ไม่มีเวลาเลยจริง ๆ อาจจะต้องลองมองหาบริการยืดผมจากผู้เชี่ยวชาญดูบ้างแล้วล่ะ แล้วสาว ๆ ชอบวิธีไหนกันบ้างคะ ลองมาแชร์ให้ฟังบ้างน้าา ว่าวิธีไหนเวิร์คบ้าง

หากกำลังหาโปรโมชั่นร้านทำผมร้านดัง รีวิวแน่น พร้อมบริการ สระไดร์ ตัดผม ย้อมผม ไฮไลท์ผม บาลายาจ ดัดผม ดัดผมวอลลุ่ม สปาผม ทรีทเม้นท์ผมเคราติน ตัดผมชาย เลือกหาโปรโมชั่นดีๆจาก GoWabi ได้เลยค่ะ!!


อ้างอิง

https://www.healthline.com/health/how-to-get-straight-hair#The-bottom-line

https://www.treehugger.com/ways-straighten-your-hair-naturally-4858818

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดฟิลเลอร์จมูก

จะฉีดฟิลเลอร์จมูกดีไหม เหมาะกับใคร ต้องรู้อะไรก่อนไปฉีดบ้าง

มีวิธีมากมายที่จะเสริมจมูกให้ดูสวยขึ้นไม่ว่าจะเป็นการศัลยกรรมตกแต่ง การฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก หรือแม้กระทั่งการฉีดฟิลเลอร์จมูก ซึ่งแต่ละวิธีก็มีความโดดเด่นและเหมาะสมในแต่ละเคสแตกต่างกันไป วันนี้พี่สาวชวนมาทำความรู้จักกับการฉีดฟิลเลอร์จมูก ถึงแม้จะไม่ได้เป็นที่นิยมมากนักแต่ก็มีการถามกันเข้ามาตลอดว่าฉีดฟิลเลอร์จมูกคืออะไร ดียังไง ใครเหมาะที่จะฉีดฟิลเลอร์จมูกบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ 

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

หน้าสวยด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ คุ้มค่าไหม อันตรายหรือเปล่า

เมื่ออายุมากขึ้นหลาย ๆ คนคงจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้า บริเวณที่เป็นจุดกวนใจอีกจุดหนึ่งเลยก็คือบริเวณขมับ เมื่อเราอายุมากขึ้นบริเวณขมับมีแนวโน้มที่จะยุบตัวลงสูญเสียแผ่นไขมันบริเวณนั้นรวมถึงคอลลาเจนและอิลาสตินก็ลดตัวลงไปด้วย ซึ่งรอยบุ๋มบริเวณขมับนี่แหละ ที่จะทำให้ตีนกาของเราดูเด่นขึ้นแล้วเปลี่ยนรูปทรงของใบหน้าเราให้ดูมีอายุมากขึ้น หลายคนจึงหันมาสนใจการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ขมับต้องรู้อะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ